10 cách làm mát iPhone ngay lập tức vô cùng đơn giản cho bạn | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, chắc chắn không ít người dùng gặp phải vấn đề nóng máy. Đây là tình trạng tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của máy. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách làm mát iPhone hiệu quả nhất dưới đây.

10 cách làm mát iPhone khi chơi game, gọi điện video tức thì

Nhiệt độ phù hợp để iPhone hoạt động hiệu quả và trơn tru theo Apple đã công bố 0 – 35 độ C. Đây cũng là nhiệt độ phổ biến ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điện thoại thông minh của chúng ta đôi khi có thể bị quá nhiệt và vượt quá giới hạn bình thường này. Đặc biệt khi chiến game online hay xem video trực tuyến, iPhone thường bị nóng do máy phải hoạt động với hiệu suất cao hơn bình thường rất nhiều. Điều này sẽ làm cho những chú dế trong nước cư xử kỳ lạ và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Để khắc phục sự cố này, hãy xem 10 cách làm mát iPhone của bạn trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng xuất, thay đổi tài khoản App Store | Muasalebang

>> Xem thêm: 5 cách lấy một chiếc iPhone mất đám mây trên điện thoại, một máy tính rất chính xác

1. Tại sao iPhone bị nóng?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến iPhone bị nóng trong quá trình sử dụng mà tôi đã sưu tầm được với tư cách là một Fan lâu năm:

  • Sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, đặc biệt là với các tác vụ nặng.
  • Sử dụng iPhone trong nhiều giờ liên tục mà không để nó nghỉ ngơi.
  • Ứng dụng trong ứng dụng xung đột, không tương thích với thiết bị hoặc bị lỗi.
  • Sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ quá cao, vượt quá giới hạn cho phép của nhà sản xuất.
  • Sử dụng cáp sạc giả đi kèm với máy trong hộp.
Cách làm mát iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị quá nhiệt

Đó là 5 tính năng có thể coi là hàng đầu khiến iPhone của bạn nóng lên. Vì vậy, để giảm bớt tình trạng này, bạn hãy thực hiện ngay những cách chữa đơn giản mà hiệu quả sau đây mà tôi sẽ gợi ý.

2. Loại bỏ trường hợp

Cách làm mát iPhone đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với mọi người tháo vỏ hoặc nắp trừ khi bạn đang sử dụng máy. Đây là hai loại phụ kiện được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường điện thoại.

Ngoài việc dùng để bảo vệ máy khỏi va đập và trầy xước nặng bên ngoài, nhiều ians còn dùng ốp lưng để trang trí cho chiếc iPhone của mình rất hấp dẫn. Tuy nhiên, vỏ máy hoặc ốp lưng của máy sẽ vô tình khiến quá trình tản nhiệt kém hiệu quả hơn so với ban đầu. Hơi nóng trong máy sẽ rất khó chiếu sáng ra khu vực ngoài trời vì bị nén rất nhiều.

Cách làm mát iPhone
Tháo vỏ để giúp iPhone hạ nhiệt

Do đó, bạn nên tháo ngay ốp lưng bên ngoài nếu iPhone của bạn trở nên nóng hơn bình thường rất nhiều. Đây được coi là cách làm mát iPhone đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên cài đặt ngay khi gặp sự cố trên. Chưa hết, đây cũng là cách sạc pin iPhone nhanh nhất mà các iFans nên thử.

3. Ngừng sử dụng và ngay lập tức bảo quản ở nơi thoáng mát

Để làm mát iPhone nếu nó quá nóng, chúng ta hãy khắc phục nó ngay lập tức không sử dụng thiết bị. Như mình đã trình bày ở trên, sở dĩ máy bị nhiệt độ cao là do bạn sử dụng smartphone trong thời gian dài liên tục khiến cho tất cả các phần cứng bên trong máy hoạt động liên tục. Bạn có thể thử thủ thuật này một cách nhanh chóng và kết quả bạn nhận được sẽ rất tuyệt vời.

Cách làm mát iPhone
Ngừng sử dụng iPhone ngay khi máy còn nóng và để ở nơi thoáng mát

Ngoài ra, sau khi bạn ngừng sử dụng iPhone, chúng tôi cũng có thể ngay lập tức chuyển thiết bị sang chế độ trên máy bay trong một khoảng thời gian. Sau đó, điện thoại sẽ nguội dần và hoạt động trở lại bình thường.

4. Tắt độ sáng màn hình

Cách tiếp theo để làm điều này trong hướng dẫn làm mát iPhone của tôi là giảm độ sáng màn hình thiết bị một lần nữa. Theo ý kiến ​​cá nhân của mình, một thực tế ít người dùng mắc phải, vừa làm nóng máy vừa gây hao pin đó là để độ sáng màn hình quá cao.

Cách làm mát iPhone
Giảm độ sáng màn hình iPhone xuống mức vừa đủ

Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn có thể giảm độ sáng màn hình của iPhone xuống gần hết. 30 – 40% nó có giá trị nó. Đây là tiêu chuẩn ổn định, vừa giúp điện thoại giảm nhiệt, đồng thời vừa giúp mắt người dùng mượt mà hơn, không bị chói khi sử dụng máy.

5. Không sạc khi chơi game, gọi video

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mát iPhone của mình bằng cách ngừng chơi trò chơi hoặc gọi điện video trong khi sạc. Điều này cũng dễ hiểu, đặc biệt nếu bạn đang chơi game có độ phân giải cao thì việc nhiệt độ máy tăng cao là điều không có gì lạ. Ngay cả điện thoại cũng nên tách biệt hiệu năng tương đương với cả chơi game và sạc pin, vì vậy thiết bị rất nóng.

Cách làm mát iPhone
Vừa sạc vừa chơi game sẽ khiến iPhone rất nóng

Ngay cả khi không có bộ sạc kết nối, nếu bạn chơi game trong thời gian dài mà không dừng lại, điều đó sẽ ảnh hưởng đến điện thoại nhiều hơn và khiến máy nóng hơn bình thường. Do đó, điều đơn giản nhất mà chúng ta cần làm là không sử dụng bất kỳ chức năng nào trên iPhone khi đang sạc pin, đặc biệt là đối với các tác vụ đòi hỏi hoạt động gắng sức như chơi game hoặc gọi điện video. .

6. Tắt 4G / 5G, GPS, Bluetooth nếu không cần thiết, ưu tiên WiFi

Điện thoại iPhone đương nhiên sẽ tăng nhiệt độ hơn bình thường nếu bạn bật 4G / 5G hoặc kết nối mạng Bluetooth đường dài. Nếu bạn bật chúng lên khi không cần sử dụng, điều này không chỉ làm hao pin của smartphone mà còn khiến iPhone bị nóng.

Cách làm mát iPhone
Tắt kết nối khi bạn không cần sử dụng

Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, tốt nhất mọi người nên đóng kết nối lại Bluetooth, GPS, mạng 4G / 5G để bạn có thể làm mát iPhone một cách hiệu quả. Do đó, chúng ta nên hướng tới việc sử dụng nhiều mạng WiFi hơn nếu bạn có thể kết nối với các mạng lân cận thay vì sử dụng dữ liệu di động.

7. Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc điện thoại mở quá nhiều ứng dụng một lúc hoặc sử dụng nhiều chức năng cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị nóng. Do đó, bạn có thể đóng tất cả lại nếu không cần sử dụng như sau:

Bước 1: Bắt đầu danh sách các ứng dụng chạy trong nền

Đối với iPhone sử dụng nút Màn hình chính: Nhấp đúp vào nút Trang chủ để mở để xem ứng dụng nào đang chạy trong nền.

Đối với iPhone không có nút trang chủ: Vuốt màn hình từ dưới lên ở giữa màn hình và thả để mở các ứng dụng nền.

Bước 2: Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Đây, bạn chỉ cần Kéo mạnh lên đối với phần mềm không mong muốn, nó đã kết thúc.

Cách làm mát iPhone
Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

8. Khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc

Như tôi đã đề cập ở trên, đôi khi iPhone bị nóng do lỗi phần mềm hoặc cài đặt của bạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu thấy điện thoại của mình quá nóng, chúng ta có thể cài đặt khôi phục cài đặt gốc để có thể làm mát iPhone hơn.

Cách làm mát iPhone
Khôi phục cài đặt gốc để làm mát iPhone

Các bạn lưu ý nhớ sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên iPhone trước khi thực hiện để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Để làm điều này, chúng tôi sẽ đi đến Thiết lập trên Màn hình chính> Chọn Bình thường (Cài đặt chung)> Bấm Cài lại > Nhấp vào Đặt lại tất cả các thiết lập > Cuối cùng Xác nhận nó kết thúc theo cách này.

9. Tắt ứng dụng sau đó

Vừa tiết kiệm pin, giảm sử dụng dữ liệu di động vừa làm mát iPhone, tắt cập nhật ứng dụng nền trên máy. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Bật điện thoại của bạn và chọn Thiết lập.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt chung.

Bước 3: Mở giao diện “Cập nhật ứng dụng nền”.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước trên, điện thoại sẽ xuất hiện 2 tùy chọn trong danh mục này cho bạn:

  • Đóng tất cả các tính năng “Cập nhật ứng dụng nền”.
  • Tắt cập nhật các phần mềm khác mà người dùng không cần sử dụng và chỉ giữ lại những ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất. Ví dụ: Facebook, Zalo, Telegram, …
Cách làm mát iPhone
Tắt “Ứng dụng cập nhật nền” để giảm nhiệt độ iPhone

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tắt tính năng “Cập nhật nền”. Phương pháp này sẽ giúp điện thoại iPhone giảm sử dụng pin và giảm nhiệt độ thiết bị một cách đáng kể mỗi khi có vấn đề nhiệt độ bất thường.

10. Sử dụng bộ sạc thực hoặc bộ sạc được chứng nhận MFi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phụ kiện Apple với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, có rất ít người dùng do ham rẻ nên đã chọn mua những loại sạc giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Tất nhiên, điều này cũng góp phần làm nóng iPhone.

Cách làm mát iPhone
Chỉ nên sử dụng cáp sạc đầu tiên trên iPhone

Vì vậy, tốt nhất người dùng chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng và zin theo máy khi mua hoặc các sản phẩm đã được cấp phép của bên thứ ba. Chứng chỉ MFi. Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng smartphone khi đang sạc pin để giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra.

11. Không sử dụng tính năng điều hướng trong Google Maps trong một thời gian dài

Nói chung, nếu bạn sử dụng tính năng điều hướng trong ứng dụng Bản đồ, iPhone sẽ tiêu tốn rất nhiều pin. Đây cũng là điều dễ hiểu vì khi bật ứng dụng lên, điện thoại của chúng ta sẽ sử dụng mạng và sử dụng định vị GPS cùng lúc. Khi đó, hiệu suất sử dụng của máy cao và rõ ràng máy sẽ chịu được nhiệt.

Cách làm mát iPhone
Không sử dụng Google Maps để chỉ đường liên tục

Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tắt tính năng này đi hoặc không sử dụng quá lâu mà hãy đợi thiết bị nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục làm mát. Điện thoại Iphone.

12. Tóm tắt

Hy vọng bài viết 10 Cách Làm Mát iPhone Nhanh Chóng Trên Đây Giúp Quạt Làm Mát Điện Thoại Di Động Nhanh Chóng để hạn chế tối đa những hư hỏng tiêu cực đang xảy ra. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Đừng quên cập nhật bản tin Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud