10+ cách tăng dung lượng iPhone đơn giản hiệu quả nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

IPhone là dòng sản phẩm hoàn hảo được rất nhiều người dùng trên thế giới yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, do không có khay thẻ nhớ đi kèm nên tình trạng đầy bộ nhớ diễn ra rất phổ biến trên những chiếc smartphone này. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách tăng âm lượng iPhone dưới đây.

10+ cách hàng đầu mới nhất để tối đa hóa dung lượng lưu trữ trên iPhone

Trong những năm gần đây, mỗi phiên bản iPhone mới của Apple được phát hành sẽ đi kèm với nhiều tính năng và đặc điểm mới thú vị. Vì vậy, họ cũng không ngừng cải thiện âm lượng cuối cùng trên điện thoại của mình. Thông thường, phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều có phiên bản có bộ nhớ trong lên đến 1TB. Đây là điều chưa từng xảy ra trên những chiếc iPhone trước đây.

Xem Thêm  Tai thỏ trên iPhone X là một trong những công nghệ tiên tiến nhất | Muasalebang

Trong khi đó, các nhà phát triển cũng đã cập nhật và cải thiện hệ điều hành của họ, vì vậy rõ ràng là chúng ngày càng lớn hơn theo thời gian. Vì vậy, bộ nhớ trong của iPhone đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể lưu trữ tất cả những video, hình ảnh hay trò chơi yêu thích của mình. Hãy cùng theo dõi nhanh hơn 10 cách tăng dung lượng iPhone trong bài viết dưới đây của tôi.

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Đây là cách tăng dung lượng iPhone khá hiệu quả mà vẫn được một số ít người quan tâm và sử dụng. Thiết bị sẽ tự động tạo ra nhiều kho lưu trữ và các tập tin tạm thời để bổ sung bộ nhớ điện thoại sau thời gian dài sử dụng.

Vì vậy, để tránh trường hợp này xảy ra, trước hết mọi người chỉ cần khởi động lại iPhone. Ngoài ra, các thiết bị của bạn sẽ hoạt động trơn tru và mượt mà nếu bạn khởi động chúng sau một thời gian sử dụng thường xuyên.

Để làm lại iPhone, chúng tôi sẽ thực hiện giữ phím nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện trên thanh ngang ở trên cùng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ kéo thanh có các từ “Trượt để tắt“Đó. Việc cuối cùng bạn cần làm là giữ phím nguồn và đợi logo Apple xuất hiện, sau đó thiết bị sẽ được khởi động lại thành công.

Xem Thêm  Cách xoay màn hình tự động trên iPhone cực dễ | Muasalebang
Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Khởi động lại iPhone

2. Ngừng sử dụng Kho ảnh của tôi

Photo Stream là một chức năng được tích hợp sẵn trong các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Vai trò của nó là đồng bộ ảnh của người dùng với tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud. Vì vậy, điều này cũng sẽ khiến iPhone của bạn đầy bộ nhớ ngay lập tức nếu bạn là một nhiếp ảnh gia.

Do đó, người dùng nên tắt ngay tính năng này trên iPhone nếu không có nhu cầu sử dụng. Hãy cẩn thận đừng quên cứu tất cả ảnh quan trọng của tôi trước khi đóng Kho ảnh của tôi trên điện thoại của tôi.

Để có thể tắt các tính năng có trên iPhone này và mở rộng dung lượng thiết bị, vui lòng truy cập vào phần Thiết lập > Chọn một mục Bức ảnh > Kéo thanh ngang để đóng chức năng Ảnh iCloud hoàn thành.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Tắt luồng ảnh của tôi

Đây cũng là một cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả và rất dễ thực hiện.

3. Xóa các ứng dụng và trò chơi không sử dụng

Cách tăng dung lượng iPhone này có một điểm mạnh là không xóa hết ứng dụng trên iPhone. Thay vào đó, điện thoại sẽ vẫn lưu trữ dữ liệu phần mềm và chỉ các tệp cài đặt của nó sẽ được giải nén. Bạn cũng có thể truy cập Apple App Store để tải xuống các ứng dụng đã xóa trong trường hợp cần sử dụng lại. Tất cả dữ liệu trước đó sẽ được khôi phục.

Để có thể xóa các ứng dụng hoặc trò chơi không sử dụng, chúng tôi sẽ có quyền truy cập Thiết lập trên màn hình chính> Chọn một mục Cài đặt chung > Nhấp vào Dung lượng iPhone. Sau khi cài đặt thành công giao diện này, hãy chọn các ứng dụng hoặc trò chơi không mong muốn và nhấn vào nút Gỡ cài đặt ứng dụng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kích hoạt iPhone tự động xóa các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ nhớ gần hết bằng cách bật chế độ. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Gỡ cài đặt các trò chơi hoặc ứng dụng không sử dụng

Không chỉ vậy, Apple đã cho phép người dùng gỡ cài đặt các ứng dụng cài đặt mặc định của họ để giải phóng thêm dung lượng iPhone từ phiên bản hệ điều hành. iOS 10 quay lại sau. Tuy nhiên, nếu sau này có nhu cầu sử dụng lại các ứng dụng đó, bạn vẫn có thể tải về bình thường thông qua Appstore của Apple.

Đây rõ ràng là một trong những cách hiệu quả nhất để giải phóng dung lượng iPhone, giúp iPhone của bạn hoạt động mượt mà và dễ dàng hơn vì các ứng dụng chơi game ngày nay phức tạp hơn và chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. nhớ đến.

4. Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web trong Safari

Tiếp theo, một cách hiệu quả để mở rộng dung lượng iPhone trên 1GB là xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại và hạn chế bộ nhớ cache của Safari. Để sử dụng phương pháp này, chúng ta đạt đến một giai đoạn Thiết lập > Chọn Safari > Nhấp vào Xóa dữ liệu và lịch sử trang web để bạn có thể khắc phục sự cố đầy bộ nhớ.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web trên iPhone

5. Xóa tin nhắn rác

IPhone hết pin cũng có thể do bạn lưu trữ quá nhiều tin nhắn cũ trên máy. Điều này chiếm ít bộ nhớ trên máy hơn và khiến máy chạy chậm hơn. Do đó, người dùng có thể cài đặt iPhone tự động xóa tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian nhất định tùy thích khi không có thời gian xóa thủ công.

Để làm điều này, hãy truy cập Thiết lập > Đi đến một cái gì đó Thông điệp > Chọn một phần Lưu tin nhắn > Cuối cùng, chọn thời điểm máy tự động xóa tin nhắn theo cách bạn thích là 1 năm hoặc 30 ngày.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Tự động xóa tin nhắn trùng lặp trên iPhone

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể đặt iPhone của mình tự động xóa tin nhắn sau một thời gian. Do đó, không gian lưu trữ thiết bị sẽ được giải phóng trở lại mà không cần phải tốn thời gian tháo gỡ thủ công.

6. Xóa nhạc khỏi iPhone

Cũng có thể xảy ra tình trạng cạn kiệt iPhone nếu bạn lưu trữ quá nhiều bài hát trong ứng dụng Apple Music của mình. Vì vậy, tôi nghĩ câu trả lời cho câu hỏi hóc búa về cách tăng sức mạnh cho iPhone là tắt nó đi và chỉ nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm nhiều bộ nhớ máy.

Để thực hiện việc này, người dùng truy cập Thiết lập > Chọn Cài đặt chung > Nhấp vào Lưu trữ và sử dụng đám mây > Chọn một mục Quản lý năng lượng > Nhấp vào ứng dụng Âm nhạc > Tiếp theo tất cả các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ xuất hiện trên màn hình> Bạn dễ dàng vuốt sang trái Các bài hát bạn muốn xóa đã hoàn thành.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Xóa nhạc khỏi iPhone

7. Sử dụng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Bước tiếp theo trong bài viết cách tăng dung lượng cho iPhone là tải và cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ điện thoại iPhone. Một số ứng dụng phổ biến nhất được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng như: PhoneClean, PhoneExpander, Mazing, FunBox, …

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để dọn dẹp bộ nhớ iPhone

8. Chất lượng hình ảnh và video hạn chế

Video và ảnh thường chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được. Phương pháp sử dụng chính là chúng tôi tiếp tục giảm mức độ quay video trên thiết bị.

Nếu yêu cầu của chúng tôi không bắt buộc để quay video 4K, bạn có thể sắp xếp lại phần này trên Thiết lập > Chọn Máy ảnh > Nhấp vào Video > Chọn mức quay phim thấp nhất theo ý muốn và bạn đã hoàn tất.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Giảm chất lượng video và ảnh theo yêu cầu trên iPhone

9. Lưu trữ đám mây

Một cách hay và hữu ích để tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone được nhiều chủ sở hữu iPhone sử dụng là sử dụng các dịch vụ đám mây. Cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục sao lưu dữ liệu quan trọng của mình lên iCloud. Trước khi thực hiện, điều đầu tiên người dùng iPhone mới cần làm là tạo một iCloud mới.

Để tiếp tục, vui lòng truy cập phần Thiết lập > Chọn ID Apple nằm ở đầu màn hình> Nhấp vào icloud. Sau khi cài đặt thành công giao diện này, màn hình thiết bị sẽ xuất hiện các ảnh, video, ứng dụng mà chúng ta lưu lại. Tiếp theo, bật đồng bộ hóa video và ảnh trong iCloud trong thư viện điện thoại của bạn. Sau đó chọn tùy chọn mở rộng lưu trữ cho iPhone là xong.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Sử dụng dịch vụ lưu trữ Đám mây đám mây

Tuy nhiên, không gian đám mây chỉ cung cấp cho bạn 5GB. Do đó, tôi khuyến khích tất cả người dùng thêm các dịch vụ đám mây nổi tiếng thế giới khác như Dropbox, OneDrive hoặc Google Photos, v.v.

10. Không giữ danh sách đọc của bạn ngoại tuyến

IPhone của chúng tôi hoàn toàn có khả năng giúp người dùng đọc nội dung ngoại tuyến khi họ ngoại tuyến. Tuy nhiên, ứng dụng này có một tính năng rất hay là làm cho tất cả thông tin trên web được lưu trên điện thoại và gây đầy bộ nhớ iPhone.

Để tắt tính năng này, hãy truy cập Thiết lập trên màn hình chính> Chọn trong trình duyệt Safari > Chúng tôi đang tìm việc làm Tự động lưu vào ngoại tuyến sau đó nhấn thanh trạng thái bên cạnh để sử dụng.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Hủy tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

11. Biến ảnh động thành ảnh đứng

Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp người dùng giải phóng phần lớn dung lượng trên iPhone của mình. Để làm điều này, chúng ta hãy mở hình ảnh ở chế độ ảnh trực tiếp mà chúng ta muốn> Nhấp vào nút. Sửa nó nằm ở góc trên bên phải của màn hình> Cuối cùng Tắt tính năng trực tiếp hoàn thành.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone
Chuyển ảnh động thành ảnh động trên iPhone

12. Tóm tắt

Trên đây là một số thủ thuật hữu ích mà tôi mang đến cho những ai có kinh nghiệm sử dụng iPhone lâu năm. Hy vọng với bài viết 10+ cách tăng âm lượng iPhone đơn giản và hiệu quả trên đây có thể giúp mọi người có được bộ nhớ rộng và thoải mái hơn trên dế yêu của mình.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud