10 cách test, kiểm tra màn hình iPhone chuẩn xác dễ làm nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Khi mua một chiếc điện thoại mới hoặc đã qua sử dụng, đặc biệt là iPhone, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra kỹ linh kiện, màn hình, cấu hình và các tính năng để đảm bảo rằng bạn có một chiếc điện thoại bình thường, chất lượng tốt nhất và không có vấn đề gì. Đó, tôi kiểm tra màn hình iPhone Đây là bước đầu tiên vì màn hình là nơi thể hiện rõ nhất tình trạng hư hỏng của thiết bị. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra màn hình zin của iPhone hay iPhone bị lỗi màn hình thì bài viết này là dành cho bạn.

Hướng dẫn 10 cách test và kiểm tra màn hình iPhone chính xác nhất

Công việc kiểm tra màn hình iPhone Trước khi bạn mua nó là rất quan trọng, cho dù bạn đang mua một chiếc điện thoại mới hay đã qua sử dụng. Thực tế, mua iPhone đã qua sử dụng còn nguy hiểm hơn iPhone mới nên bước này cần được thực hiện cẩn thận và thận trọng.

Xem Thêm  [Video] Mở hộp bộ sạc MagSafe và ốp lưng mới iPhone 12 | Muasalebang

Nắm rõ những cách dán màn hình iPhone sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn và mua điện thoại.

1. Bạn cần cấu hình 2 iPhone để kiểm tra đầy đủ

Nếu không dễ kiểm tra lỗi màn hình hay kiểm tra màn hình iPhone bị thay màn hình, bạn có thể cấu hình 2 chiếc điện thoại iPhone để chúng nhìn kỹ hơn và dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu lạ như lỗi màn hình, chảy mực hay màn hình bị cong, vênh. , …

kiểm tra màn hình iPhone
Cấu hình 2 iPhone để so sánh, đối chiếu và kiểm tra chính xác hơn

Tuy nhiên, không phải ai lấy cùng một chiếc iPhone để dùng thử mà bạn cũng có thể yêu cầu điểm bán hàng đưa 2 chiếc điện thoại cùng loại để so sánh và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

2. Lỗi màn hình là điều rất dễ thấy trên iPhone

Nhìn chung, các lỗi thường gặp trên màn hình iPhone có thể chia thành 3 trường hợp sau:

Màn hình iPhone xuất hiện theo trình tự

 • Các đường màu trắng, đen hoặc màu xuất hiện theo chiều ngang hoặc chiều dọc trên màn hình
 • Các đường xuất hiện theo bất kỳ hướng nào
 • Màn hình có thể có các đường kẻ nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng sẽ gây khó chịu về thị giác.
 • Đôi khi xảy ra tình trạng màn hình bị va đập, cảm ứng bị ngắt quãng.
kiểm tra màn hình iPhone
Các vạch màu xuất hiện trên màn hình điện thoại

Màn hình iPhone bị chảy mực

 • Sự xuất hiện của các chấm đen hoặc tím có thể nhạt hoặc đậm
 • Có những mảng màu
 • Các vết chấm, đốm hoặc chảy mực thường xuất hiện trên các góc và cạnh của màn hình và sẽ lan rộng theo thời gian.
kiểm tra màn hình iPhone
Vết mực ở góc màn hình, loang dần ra các vùng xung quanh

Màn hình iPhone bị nhiễu, mờ

 • Có tình trạng màn hình bị nhòe, mờ khi người dùng mở các trang
 • Màn hình mờ dần khi bạn mở ứng dụng
 • Nó trông run, màn hình chậm hoặc nhấp nháy, thay đổi màu sắc
kiểm tra màn hình iPhone
Màn hình iPhone bị gián đoạn

Do tính năng phát hiện lỗi phổ biến nên người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra iPhone cũ và iPhone mới khi mua sắm.

3. Cách chia nhỏ và xem màn hình iPhone Zin

Nó có thể tạm thời chia đôi màn hình iPhone 3 loạitôi thích điều này: Màn hình ép kính zin, màn hình ép kính.Nhiều màn hình. Bạn cần kiểm tra chất lượng của màn hình, đặc biệt nếu bạn đang mua các thiết bị đã qua sử dụng để xem iPhone có loại màn hình nào.

kiểm tra màn hình iPhone
Có bao nhiêu loại màn hình iPhone?

Đôi khi chiếc iPhone bạn định mua đã bị thay màn hình trước đó và vì nhiều lý do khác nhau mà chủ sở hữu trước đó đã không thay thế màn hình gốc. Màn hình zin và màn hình lô có khoảng cách rất xa nên việc mua máy có màn hình zin sẽ đảm bảo độ tương thích của máy và đảm bảo chất lượng hiển thị.

Bạn có thể sử dụng cách kiểm tra màn hình iPhone zin nhanh chóng và dễ dàng sau đây:

Bước 1: Nhỏ một vài giọt nước vào giữa màn hình

Bước 2: Xem giọt nước:

 • Khi nhỏ giọt nước vào thì màn hình zin.
 • Ngược lại, các giọt nước có xu hướng loang ra mọi phía, gần hết màn hình
kiểm tra màn hình iPhone
Quan sát dòng nước trên màn hình cho thấy sự khác biệt

4. Làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem màn hình iPhone đã thay đổi hay chưa?

Người tiêu dùng cũng có thể kiểm tra màn hình iPhone có bị thay đổi hay không khi mua iPhone cũ hơn bằng các phương pháp chẩn đoán sau:

Phương pháp 1: Kiểm tra phần tiếp xúc giữa màn hình và thân máy xem có khoảng trống nhỏ không. Nếu điện thoại có màn hình zin, chưa bóc hộp hoặc thay bằng màn hình zin thật thì sẽ không có khoảng trống. Ngược lại, nếu bạn thay màn hình theo đợt thì khả năng cao màn hình sẽ không hoàn toàn ăn khớp với thân máy và tạo ra khe hở.

kiểm tra màn hình iPhone
Có nhiều cách để kiểm tra màn hình iPhone đã bị thay đổi hay chưa

Phương pháp 2: Nhỏ nước lên màn hình và quan sát lại sự rơi. Khi thấy các giọt nước đọng lại là màn hình zin, ngược lại, các giọt nước loang ra xung quanh là màn hình lô.

Phương pháp 3: Để biết màn hình iPhone có bị thay màn hình hay không, bạn có thể dán băng keo lên màn hình và bóc. Nếu bạn phải cạo mạnh, màn hình có thể đã bị biến đổi và keo dán màn hình còn sót lại, kết hợp với băng dính mới sẽ khiến băng dính càng nhiều hơn, khó gỡ hơn.

kiểm tra màn hình iPhone
Màn hình iPhone nguyên bản hiển thị sắc nét, tương thích 100% với máy.

4. phương pháp: Màn hình iPhone đã qua chỉnh sửa nếu nhìn ngang sẽ thấy màn hình nhô ra rất cao so với thân máy và khi ấn vào sẽ có cảm giác chìm. Điều này sẽ không xảy ra với điện thoại có màn hình thực.

5. Cách kiểm tra màu màn hình iPhone

Một bước quan trọng trong quá trình quét màn hình iPhone là kiểm tra màu sắc màn hình. Bạn có thể kiểm tra màu sắc của màn hình iPhone bằng cách truy cập vào ứng dụng YouTube. Sau đó tìm kiếm video có nội dung “kiểm tra màn hình LCD” nó tốt “Bảo vệ màn hình iPhone”.

kiểm tra màn hình iPhone
Mở ứng dụng YouTube trên iPhone của bạn

Dựa vào việc nhìn vào màu sắc của thắt lưng trong video, bạn có thể kiểm tra chiếc iPhone đang cầm trên tay có giá bất thường về màu sắc hay không. Đồng thời, đây cũng là cách để kiểm tra kết nối Wi-Fi của thiết bị có ổn định hay không dựa trên video phát trên Youtube.

kiểm tra màn hình iPhone
Kiểm tra gam màu hiển thị trên màn hình để kiểm tra mức độ màu

6. Quét màn hình iPhone có phổ biến không?

Có nhiều cách để kiểm tra màn hình iPhone có chuẩn hay không. Thực chất việc kiểm tra màn hình chuẩn cũng giống như kiểm tra màn hình zin hay đã thay đổi, bạn có thể sử dụng lại các phương pháp như nhỏ nước hoặc dùng băng dính để kiểm tra xem màn hình iPhone có phải là thật hay không. mạnh hay không.

7. Cách kiểm tra cảm ứng iPhone

Kiểm tra cảm ứng là bước quan trọng không kém trong quá trình quét màn hình iPhone, vì điều này ảnh hưởng đến cách sử dụng sau này và quá trình sử dụng. Cách phổ biến nhất để kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone là chỉ cần giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình (iOS 12 trở về trước) hoặc nhấn và giữ biểu tượng và chọn. Đặt lại ứng dụng (từ iOS 13 trở đi).

kiểm tra màn hình iPhone
Nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi xuất hiện dấu X ở góc ứng dụng như hình

Sau đó, một dấu hiệu xuất hiện Ký hiệu X ở góc bên phải, bạn có thể lấy chúng và di chuyển chúng trên màn hình. Nếu bạn thấy một biểu tượng bật ra khỏi tay mình bất cứ lúc nào, thì điểm đó có thể đã chết.

Ngoài ra, vẫn có một cách khác để mở ứng dụng Hãy cẩn thận Sau đó chọn bút vẽ và điều khiển màn hình ở những khu vực mà bạn nghi ngờ nó đã chết (nó có thể vẽ nhiều đường). Nếu bạn nhìn thấy một đường đứt đoạn mặc dù bạn đang vẽ nó liền mạch, thì khu vực đó chắc chắn bị què.

kiểm tra màn hình iPhone
Vẽ một ứng dụng ghi chú để kiểm tra các khu vực khiếm khuyết về cảm ứng

Lỗi chết cảm ứng thường là do điện thoại bị rơi, bị ngấm nước hoặc do áp lực. Thông thường nếu gặp lỗi chết cảm ứng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đóng máy khởi động lại và thấy màn hình có hiện logo quả táo, trên màn hình đen, có một số điểm màu hoặc không.

kiểm tra màn hình iPhone
Chấm các màu khác nhau xuất hiện khi bạn khởi động lại

Ngoài lỗi liệt cảm ứng còn có các lỗi liên quan khác như loạn cảm ứng. Ví dụ: nếu bạn mở một chương trình và một chương trình khác xuất hiện, thiết bị bị khóa rối loạn cảm ứng.

8. Làm thế nào để gián điệp trên màn hình iPhone

Để kiểm tra màn hình, bạn có thể gỡ cài đặt 2 iPhone, sau đó mở ứng dụng Thiết lập sau đó bật đèn màn hình lớn. Sau đó, bạn có thể so sánh tiêu chuẩn màu sắc của hai điện thoại một cách rõ ràng. Khi có sắc thái màu, màn hình thường dựa trên một màu cụ thể như vàng, đỏ và xanh lam.

kiểm tra màn hình iPhone
Màn hình iPhone bị vàng

Cũng cần phân biệt giữa màu màn hình và những thay đổi màu nhỏ do tấm nền hoặc keo dán của màn hình không ngừng gây ra.

9. Kiểm tra màn hình iPhone có bị hở sáng không?

Lỗi độ sáng màn hình iPhone ít được chú ý hơn do chất lượng thấp và khó phát hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra màn hình iPhone bị rò rỉ ánh sáng trước khi mua. Nguyên nhân của tình trạng này là do kết nối màn hình LCD với đèn nền không đúng cách, khiến ánh sáng ngoài trời.

kiểm tra màn hình iPhone
Tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa để kiểm tra rò rỉ ánh sáng

Người mua có thể kiểm tra rò rỉ ánh sáng bằng cách mở ảnh toàn màu đen, sau đó nâng độ sáng màn hình lên hết và nhìn vào các mép màn hình xem có bị lọt sáng hay không. Lỗi này thường xảy ra trên các dòng iPhone sử dụng màn hình LCD.

10. Quét nhanh màn hình iPhone

Có nhiều cách để kiểm tra nhanh màn hình iPhone xem đó là màn hình zin hay màn hình lô. Bằng cách so sánh điện thoại bạn định mua với iPhone mới và nhìn vào màu sắc màn hình của cả hai, bạn có thể đánh giá chất lượng của màn hình. Ví dụ bạn tăng độ sáng lên thì màn hình thường sẽ không sáng bóng như màn hình zin, màu sắc cũng không được rõ nét.

kiểm tra màn hình iPhone
Có nhiều cách để kiểm tra nhanh màn hình iPhone

11. Cách kiểm tra các bộ phận khác của iPhone

Ngoài cách kiểm tra màn hình iPhone, bạn còn có thể phán đoán độ điện thoại dựa trên các tính năng khác. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng xem iPhone có phải là thật hay không, hoặc một số tính năng có hoạt động bình thường hay không, có chức năng nào bị khóa hay không, v.v.

Khi mua thiết bị, đặc biệt là iPhone, bạn cần kiểm tra các thành phần, tính năng và thông số sau:

– Xem IMEI của iPhone qua web

– Kiểm tra âm lượng

– Kiểm tra độ nhạy của phím Home

– Kiểm tra cảm biến iPhone

– Kiểm tra xem điện thoại Cloud có bị khóa hay không

12. Tóm tắt

Qua những chia sẻ về cách nhìn màn hình iPhone trên đây, hy vọng bạn đã nắm được các bước đơn giản cần thực hiện để kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình và phát hiện lỗi hiệu năng trước khi mua sản phẩm. Các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các tin tức kỹ thuật thú vị trong các bài viết sau.

Để mua được hàng thật của Apple, đặc biệt là iPhone, bạn có thể đến với ứng dụng Di Động Việt – địa chỉ mua sắm hoàn hảo dành cho các tín đồ công nghệ và nhiều người tiêu dùng khác.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud