10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi trên router cực hiệu quả | Muasalebang


Wifi là khoảng cách khiến việc sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác để đáp ứng nhu cầu công việc, hay mục đích giải trí trở nên khó khăn. Vậy thì đừng bỏ qua 10 mẹo tăng tốc độ mạng wifi cho router hiệu quả nhất mà Điện Máy Xanh giới thiệu ngay sau đây nhé!

tăng tốc độ mạng wifi trên tuyến

Một bộ định tuyến tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ đường truyền internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đầu tư thiết lập cấu hình tốc độ cao, đạt tốc độ truyền tải internet mạnh mẽ.

Đừng quá lo lắng về điều này, hãy tham khảo 10 thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ mạng wifi một cách hiệu quả nhất.

Xem Thêm  Dầu gội trị rụng tóc cho mẹ sau sinh là gì? 10 sản phẩm được khuyên dùng 2022 | Muasalebang

Đầu tiênNguyên nhân bộ định tuyến wifi yếu

Khi sử dụng mạng không dây, hầu như ai cũng từng gặp phải tình trạng wifi yếu. Nguyên nhân của đường phát wifi (đường phát wifi) có thể là:

  • Sử dụng hệ thống băng thông thấp
  • Địa điểm cài đặt bộ định tuyến wifi không hợp lệ, có nhiều chướng ngại vật tín hiệu wifi chẳng hạn như đặt bộ định tuyến xuống, sau nhiều chướng ngại vật khiến tín hiệu wifi yếu; vật liệu xây dựng (bê tông, kim loại) ngăn sóng wifi xâm nhập; …
  • Nhiễu tín hiệu Do khu vực này có nhiều mạng wifi khác nhau cùng hoạt động như cùng băng tần 2.45GHz của các thiết bị khác (lò vi sóng, thiết bị bluetooth, công cụ giám sát trẻ em, điện thoại, …)

Nguyên nhân bộ định tuyến wifi yếu

2Cách tăng tốc độ mạng wifi trên tuyến

Để nâng cấp đường phát wifi, bạn có thể thực hiện các mẹo sau:

Đặt chế độ tự động khởi động

Hầu hết các bộ định tuyến mới không cần phải khởi động lại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu kết nối internet đã hoạt động trong một thời gian dài, thì khởi động lại bộ định tuyến đó là nó cần thiết để cải thiện tốc độ.

Bạn có thể sử dụng phần mềm DD-WRT và cà chua để đặt bộ định tuyến tự động khởi động lại theo thời gian. Tốt nhất nên đặt thời gian bắt đầu tự động vào ban đêm khi bạn ngủ, để bạn không phải đợi một tuyến đường tải lại dữ liệu.

Đặt chế độ tự động khởi động

Cài đặt một ăng-ten theo dõi mới

Để cải thiện chất lượng tín hiệu của tuyến đường (tuyến đường), bạn có thể thay một cái mới mà không cần thay đổi toàn bộ bộ định tuyến.

Xem Thêm  9 mẹo hô biến nứt gót chân mùa hanh khô | Muasalebang

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng phạm vi wifi hoặc bộ mở rộng sóng wifi (Repeater). Các thiết bị này đều có chức năng khuếch đại tín hiệu, cải thiện tín hiệu wifi nhà có khu vực chết hoặc khu vực báo hiệu dừng.

Cài đặt một ăng-ten theo dõi mới

Tắt giao thức mạng không dây cũ

Các bộ định tuyến mới trên giao thức 802.11ac có khả năng vượt qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) về tốc độ truyền. Tuy nhiên, ngay cả khi bộ định tuyến nhanh, một số thiết bị của riêng bạn có thể đang sử dụng nó giao thức cũ hơn tương tự như 802.11g.

Điều này đã xảy ra do nhầm lẫn giảm tốc độ truyền wifi khi thiết bị này được kết nối. Do đó, bạn nên loại bỏ các thiết bị có giá trị cơ bản b hoặc g.

Các giao thức rất nhanh, theo thứ tự sau: ac> n> g> b.

Bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết về bộ định tuyến của mình để xem giao thức mạng trông như thế nào.

Tắt giao thức mạng không dây cũ

Thay đổi chiều rộng kênh

Công việc thay đổi chiều rộng kênh những gì tôi có thể làm được cải thiện tốc độ wifi của thiết bị bạn đang sử dụng. Vì mạng không dây ngày nay rất phổ biến, khu vực của bạn có thể có quá nhiều sóng wifi ở cùng khoảng cách với router, khiến các dải tần bị trùng nhau, dẫn đến tốc độ wifi chậm hơn.

Kênh Width rộng (tuyệt vời), nói chung có nguy cơ bị xâm phạm trên các thiết bị có hợp đồng cũ hơn.

Xem Thêm  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Trẻ 4, 5, 6 Tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022) | Muasalebang

Thay đổi chiều rộng kênh

Cập nhật bộ định tuyến

Để tận dụng tối đa tốc độ tuyến đường của mình, bạn cần đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn luôn có thể sử dụng phần mềmCài đặt phiên bản mới nhất Từ nhà sản xuất.

Ake thường xuyên cập nhật bộ định tuyến Vì các bản cập nhật thường là một bản sửa lỗi bảo mật, chúng sẽ tăng và cải thiện tốc độ wifi trên tuyến đường của bạn cho bạn.

Cập nhật bộ định tuyến

Thay đổi vị trí của tuyến đường

Một trong những cách cải thiện tốc độ wifi là bạn có thể thay đổi lộ trình của đường đi trong nhà, văn phòng,… cho phù hợp.

Máy phát điện thường có thể va chạm với các thiết bị 2,4GHz khác hoặc 5GHz trong khu vực của bạn. Chưa kể, vật liệu xây dựng cũng là nguyên nhân gây nhiễu tín hiệu không dây.

Thay đổi vị trí của tuyến đường

Định cấu hình cài đặt kênh tuyến đường

Hiện tại, có rất nhiều nhiều công cụ miễn phí hãy để tôi giúp bạn quét sóng vô tuyến trong khu vực của bạn. Sau đó, ứng dụng này sẽ không giới thiệu kênh rằng nó nên chuyển sang, để cải thiện tốc độ wifi samanje.

Định cấu hình cài đặt kênh tuyến đường

Chuyển bộ định tuyến sang băng tần khác

Irutha thường hoạt động trên 2 hoặc 3 băng tần khác nhauNo se la như vậy giúp bạn thay đổi dải tần chính xác đến tăng tốc độ wifitôi nơi bạn sống. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chuyển sang băng tần khác để kết nối mạng nhanh hơn.

Nếu bộ định tuyến của bạn có băng tần kép, bạn có thể chỉ định mức sử dụng băng thông là 5GHz, thay vì cạnh tranh với việc sử dụng băng tần 2,4GHz của nhiều thiết bị cạnh tranh.

Chuyển bộ định tuyến sang băng tần khác

Thay đổi tên và mật khẩu wifi

WIFI nhà của bạn chúng có thể bị đánh cắp hoặc đột nhập vào nếu tên người dùng và mật khẩu được sửa quá dài. Vì vậy, đổi mật khẩu wifi cũng là cách đơn giản nhất để bạn cải thiện tốc độ.

Thay đổi tên và mật khẩu wifi

Cài đặt chương trình cơ sở mới

Một số phần mềm có thể thay đổi chương trình cơ sở theo mặc định, giúp tăng tốc độ dòng chảy như tìm cài đặt bộ định tuyến TP-Link tốt nhất. Luôn cập nhật chương trình cơ sở và bạn có thể xem các phần mềm như DD-WRT, OpenWRT và Tomato được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cài đặt chương trình cơ sở mới

Hi vọng 10 thủ thuật trên sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ wifi trên tuyến đường của mình thành công.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud