10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn | Muasalebang

Truyện 0 lượt xem

Quản lý tài chính của bạn ngay từ đầu là chìa khóa để giành được sự độc lập tài chính sau này trong cuộc sống. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, bạn quản lý tài chính của mình như thế nào? Bài viết tiếp theo của MoMo sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay giúp bạn mở mang đầu óc về quản lý tài chính cá nhân.

QUỸ 4.0 MOMO. Cái ví

Quy trình điện đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai. Nhiều người có công ăn việc làm, thu nhập ổn định nhưng lại gặp rắc rối về tài chính như thiếu tiền tích lũy, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần chi tiêu vượt ngân sách. Nhiều lý do đến từ blockchain hoặc quản lý tài chính yếu kém. Vậy làm thế nào để bạn có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả?

10 bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về tài chính của mình về quản lý tài chính, đầu tư, thu tiền, v.v. Bằng cách đó, cuốn sách giúp bạn phát huy trí tưởng tượng và có thể lập kế hoạch tài chính cho riêng mình.

1. Hiểu mọi thứ về tiền

“Nhiều tiền để làm gì?” – Một doanh nhân từng gây lạnh người với câu hỏi hấp dẫn về giá trị của đồng tiền. Chúng ta dành cả tuổi trẻ của mình để làm việc và kiếm tiền, tiết kiệm để hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Từ xa xưa, tiền bạc đã là phương tiện cứu cánh cho những mưu cầu vật chất và tinh thần. Nhưng bạn có chắc rằng mình hiểu hết về bản chất và giá trị của đồng tiền?

Tiền bạc hoạt động như thế nào – Julian Sims là một cuốn sách nhỏ dễ hiểu giúp bạn hiểu đầy đủ về vai trò của tiền bạc trong cuộc sống của một con người. Cuốn sách “Hiểu về tiền bạc” là một cuốn sách rất hữu ích cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu về thông tin tài chính và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính.

Xem Thêm  Đánh giá Top 10 sách truyện Tiếng Anh cho bé chất lượng nhất | Muasalebang

2. Người giàu nhất Babylon

Nhiều năm trôi qua, tiền vẫn thế, chỉ có điều là có thể học hỏi được tiền lãi từ những người đi trước hay không. Hàng ngàn năm trước, tiền là một yếu tố chính trong cuộc sống của các công dân của Đế chế Babylon. Vì vậy, con người đã tìm cách tuân thủ các quy luật của đồng tiền để xây dựng cuộc sống giàu sang, thịnh vượng mà người ta vẫn nhắc đến trên phim ảnh, ca nhạc …

Những “bí mật của kho báu” này được George S. Clason đúc kết và truyền lại trong cuốn sách cổ “Người giàu nhất thành Babylon”. Đây là cuốn sách gối đầu giường của nhiều triệu phú, doanh nhân, nhà bán lẻ trên thế giới. Hãy xem cuốn sách này nếu bạn muốn có động lực làm giàu, hoặc chỉ muốn tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc tài chính đã được chứng minh.

QUỸ 4.0 MOMO. Cái ví

Quy trình điện đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

3. 13 Nguyên tắc Nghĩ về Sự giàu có và Của cải

Một cuốn sách nổi tiếng khác, “Người giàu nhất ở Babylon”, nêu “Mười ba nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill. Dù được xuất bản từ lâu (1937) nhưng thông điệp của cuốn sách là trường tồn với thời gian mà ngược lại, nó luôn khuyến khích người đọc phát huy kỹ năng của mình.

Đọc “13 nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu”, bạn sẽ học được những bài học thú vị về quản lý nhóm, dịch vụ khách hàng, các công cụ di động, trí tuệ tổng hợp và các mục tiêu cần được viết ra. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì … Cuốn sách này cũng là cánh cửa mở ra trí óc của bạn, giúp bạn trở nên giàu có trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, không chỉ về mặt tài chính.

4. Sử dụng tài chính Thế hệ Y – Đầu tư

Bạn có phải là thế hệ mới của Thế hệ Z không? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ và đọc cuốn sách của Erin Lowry, cuốn sách đã không được viết riêng trong hàng nghìn năm và nhằm đạt được thành công thông qua đầu tư. Thông qua kinh nghiệm thực tế của mình, một nữ tác giả hướng dẫn các bạn trẻ cách huy động tài sản bằng cách sử dụng số vốn đầu tư ban đầu nhỏ.

Xem Thêm  Cách đăng ký và đăng nhập Wattpad truyện chỉ trong 60 giây | Muasalebang

5. Tài chính cá nhân đối với người Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể bảo vệ số tiền lớn của mình trong khi kiếm thêm lợi nhuận, thì cuốn sách này chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Với kinh nghiệm thương trường dành cho doanh nhân, tác giả Lâm Minh Chánh sẽ giải thích cặn kẽ cho độc giả về tài chính cá nhân, bao gồm kiếm tiền, tiết kiệm tiền, tiêu tiền, bảo vệ tiền, đầu tư và các mục tiêu tài chính cá nhân.

Cuốn sách này là một con đường rất ngắn để nâng cao hiểu biết của bạn về tài chính cá nhân và đưa bạn đến cánh cửa tự do tài chính.

QUỸ 4.0 MOMO. Cái ví

Quy trình điện đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

6. Xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Nếu bạn đọc các tờ báo ngày nay, bạn sẽ hiếm khi bắt gặp câu chuyện của những thanh thiếu niên thành đạt nghỉ hưu sớm ở tuổi thiếu niên. Và nó là một hình mẫu sức khỏe mà hầu hết mọi người đều ao ước. Nhưng làm thế nào để hoàn thành nó?

Cuốn sách “Quit Like a Millionaire” của Kristy Shen và Bryce Leung sẽ giúp bạn gác lại những lo lắng hàng ngày để có thể ngồi xuống, lập một kế hoạch tổng thể và có tổ chức.

7. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Mục tiêu thịnh vượng về tài chính chưa bao giờ dễ dàng hơn đối với nhiều người. Vì dường như chúng ta luôn gắn bó giữa hai khẩu hiệu sống: “Tiết kiệm khi còn trẻ” và “Bạn chỉ sống một lần”. Quản lý tài chính cá nhân là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Để quản lý tài chính khôn ngoan, bạn có thể đọc cuốn “Nghệ sĩ quản lý tiền bạc cá nhân” của Brian Tracy và đồng nghiệp Dan Strutzel.

8. Nhà đầu tư thông minh

Nếu là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham. Ngoài ra, cuốn sách này còn tổng hợp những nguyên tắc đúng đắn trong quản lý tài chính cá nhân, giúp bạn biết cách bảo vệ khoản đầu tư của mình khỏi những sai lầm và xây dựng chiến lược đầu tư lâu dài.

Xem Thêm  Top 10 truyện manga học đường Nhật Bản hay nhất | Muasalebang

QUỸ 4.0 MOMO. Cái ví

Quy trình điện đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

9. Con đường dẫn đến tự do tài chính

Mỗi chúng ta sinh ra đều có xuất thân khác nhau, nhưng chúng ta đều hướng tới cùng một mục tiêu là giành được độc lập về tài chính. Nhưng con đường chông gai ấy không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn, may mắn và chăm chỉ mà còn cả sự quyết tâm và khả năng tư duy. Và Con Đường Đến Tự Do Tài Chính của Bodo Schaefer là kim chỉ nam đưa bạn đi đúng hướng.

10. Kỹ năng quản lý tài chính trong 30 ngày

Hai quan niệm sai lầm phổ biến về tiền bạc là: Thanh thiếu niên phung phí mà không lo tích lũy tài sản, và người lớn tiết kiệm nhiều tiền mà không tận hưởng cuộc sống. Tiền không kiểm soát được con người, nhưng không dễ kiểm soát được. Kỹ năng quản lý tài chính vẫn là một thách thức cấp thiết đối với mọi doanh nghiệp, gia đình và cá nhân.

Nhận thấy điều này, tác giả Ashley Feinstein Gerstley đã viết cuốn “30-Day Money Cleanse” với mục đích giúp mọi người học kỹ năng quản lý tài chính chỉ trong 30 ngày. Cuốn sách này có thể không khuyên bạn nhưng nó sẽ giúp bạn an tâm về tài chính, để tiền bạc không trở thành mối lo hàng ngày.

Có một phương châm sống mà tác giả Ashley Feinstein Gerstley rất tâm đắc và muốn truyền lại cho độc giả trong cuốn sách “Kỹ năng quản lý tiền bạc cá nhân trong 30 ngày”. Cụ thể là: “Tiết kiệm sẽ mang lại cho bạn một lối sống mới, và bạn không cần phải đợi cho đến khi có thời gian rảnh để làm điều đó”.
Đây cũng là thông điệp mà MoMo muốn truyền tải về chủ đề này. Bạn có thể là một người trẻ mới bước vào đời, một bà nội trợ muốn ước tính chi tiêu hay một nhân viên văn phòng kiếm ba đô, chỉ cần biết quản lý tài chính, bạn sẽ có rất nhiều tiền. sự phát triển.
Trên hành trình đó, MoMo là trợ thủ đắc lực giúp bạn đạt được mục tiêu bằng các công cụ tài chính thông minh. Chúng bao gồm bộ sưu tập Thần tài, dịch vụ thanh toán Ví trả sau và nhiều tài nguyên khác. Hãy đồng hành cùng MoMo!

QUỸ 4.0 MOMO. Cái ví

Quy trình điện đơn giản
Không cần chứng minh thu nhập
Yên tâm giải quyết nhu cầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud