10 tùy chỉnh Start Menu Windows 10 thân thiệt hơn | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Thay vì ghim mọi thứ lên màn hình lớn, hầu hết mọi người đều có thói quen sử dụng Start Menu để giúp sắp xếp mọi thứ gọn gàng. Dưới đây là một số gợi ý về cách tùy chỉnh thanh Start Menu của Windows 10.

Xem thêm: 5 cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ trong Windows 10

1. Lọc, chỉnh sửa, xóa hoặc thêm ứng dụng

Nếu cần tùy chỉnh nhiều ứng dụng cùng một lúc, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào thư mục Start Menu, nơi người dùng có thể chỉnh sửa, chỉnh sửa hoặc thêm ứng dụng.

Để truy cập thư mục này, chỉ cần sao chép các tùy chọn sau và dán chúng vào thanh địa chỉ Windows Explorer: C: ProgramData Microsoft Windows Start Menu Programs.

Để gỡ cài đặt chương trình, người dùng chỉ cần tìm biểu tượng chương trình trong Start Menu, nhấp chuột phải và chọn Unintall.

Xem Thêm  So sánh các phiên bản windows 10: Windows 10 Home và Pro | Muasalebang

2. Thay đổi kích thước menu bắt đầu

Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước trình duyệt web Start Menu bằng cách di chuột qua cửa sổ Start Menu. Khi trỏ mũi tên hai cạnh, bạn chỉ cần giữ chuột và di chuyển để điều chỉnh kích thước cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho Menu Bắt đầu hiển thị một số cột bằng cách đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu và mở “Hiển thị thêm ô”.

3. Ghim và gỡ cài đặt ứng dụng trong Start Menu

Để gỡ cài đặt ô ứng dụng, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn “Gỡ cài đặt Bắt đầu”. Nếu bạn gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng, Menu Start sẽ chỉ có một thanh ở bên trái.

Ghim các ứng dụng Windows 10

Và nếu bạn muốn ghim một ứng dụng thì bạn cần tìm ứng dụng đó ở thanh sidebar bên trái, nếu không thấy bạn chỉ cần chọn “Tất cả ứng dụng”, nhấp chuột phải và chọn “Pin to Get Started”.

Gỡ cài đặt ứng dụng Windows 10

4. Thay đổi kích thước ô

Với Start Menu mở Windows 10, bạn có thể thay đổi kích thước Tile bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng, chọn “thay đổi kích thước” và chọn kích thước theo ý thích của bạn. Có 4 kích thước để bạn lựa chọn: Nhỏ

Xem Thêm  Mách bạn 6 cách sao chép dữ liệu cực nhanh trên Windows 10 | Muasalebang

Thay đổi kích thước ô trong Windows 10

5. Tắt cập nhật Tile

Đóng Tiles cập nhật Windows 10

Các ứng dụng như tin tức, thời tiết, lịch … sẽ luôn được cập nhật, các kiểu ứng dụng này sẽ nhấp nháy liên tục và đôi khi khiến bạn khó chịu. Sau đó, một vài bước đơn giản có thể được đóng lại. Tuy nhiên, theo ứng dụng lịch và thời tiết của tôi, hiệu ứng này không nên đóng lại.

6. Thay đổi màu của Start Menu và Taskbar

Đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Màu sắc, nơi bạn có thể thay đổi màu của Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ. Chỉ cần nhấp vào một màu nhất định, Start Menu sẽ thay đổi màu tương ứng. Microsoft cũng cung cấp một tính năng thông minh tự động chọn màu dựa trên màu nền bằng cách tích vào ô “Tự động chọn màu tô sáng trong nền của tôi”.

Tiếp theo, cuộn xuống, mở hộp “Show color in Start, task bar, and taskbar” để thay đổi các hộp màu Start Menu, thanh tác vụ và trung tâm hành động, khi tắt, hộp ứng dụng duy nhất đổi màu, hình nền là được. vẫn giống nhau. Màu đen mặc định của Windows.

7. Đóng màn hình hiển thị các ứng dụng mới nhất, ứng dụng đã cài đặt gần đây

Đóng ứng dụng đã cài đặt

Theo mặc định với Windows, các ứng dụng mới cài đặt và các chương trình thường dùng sẽ được chỉnh sửa ở cột bên trái của Start Menu. Tuy nhiên, nếu không thích bạn vẫn có thể đóng lại.

Xem Thêm  Top 4 Chuột không dây Dell nào tốt bán chạy nhất hiện nay | Muasalebang

Chỉ cần đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu. Tìm “Hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất” và “Hiển thị các ứng dụng đã nghe gần đây nhất”, đóng chúng lại và bạn đã hoàn tất.

>>> Việc sử dụng Macbook Air 2015 và hệ điều hành Mac OS khiến đôi khi cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, bạn muốn thử sử dụng một hệ điều hành khác? Như Windows chẳng hạn? Hãy thử cách cài windows cho macbook air 2015 của chúng tôi.

Đóng hệ thống bạn vừa cài đặt Windows 10

8. Thêm các mục từ Start Menu

Menu đầu tiên mở Windows 10 có một cột nhỏ bên trái, tự động sẽ có cài đặt, nguồn và tất cả các ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều mục hơn bằng cách đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu. Cuộn xuống và chọn “Chọn thư mục xuất hiện trong Bắt đầu”. Tại đây chỉ cần mở các ứng dụng bạn muốn xuất hiện.

Cài đặt các thư mục trong Windows 10

9. Sử dụng Start Menu trên toàn màn hình

Nếu bạn đã quen với Star Menu khóa toàn bộ màn hình như trong Windows 8, bạn có thể bật hoàn toàn chế độ này lên. Vào Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu, mở mục “Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình”.

10. Xóa danh sách các ứng dụng gợi ý mà bạn có thể cài đặt

Ngừng các ứng dụng được đề xuất

Đôi khi Start Menu sẽ đề xuất các ứng dụng khác trong Microsoft store, nếu bạn không muốn thấy chúng xuất hiện, hãy đóng chúng lại. Đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu, đóng phần “đề xuất xem trước trung gian” và bạn đã hoàn tất.

Xóa các ứng dụng được đề xuất trên Windows 10

Trên đây là 10 thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể tùy chỉnh Start Menu trên máy tính thân thiện và dễ sử dụng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Có thể sử dụng cuộc gọi video trong Facebook Messenger Windows 10 không?

Loc Nguyen

Nguồn: http://www.howtogeek.com/197836/8-ways-to-customize-the-windows-10-start-menu/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud