100gr thịt heo bao nhiêu calo? Ăn thịt heo có tốt không và lưu ý khi ăn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Bao nhiêu calo trên 100 gam thịt lợn?

100g thịt lợn chứa khoảng 271 calo và 27,34 gam protein và 17,04 gam tổng chất béo.

Ngoài ra, khẩu phần thịt lợn này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như: 2mcg vitamin A, 0,3mg vitamin C, 25mg canxi, 351mg kali, 1,09mg sắt, v.v.

Không chỉ vậy, thịt lợn khi được chế biến theo nhiều cách khác nhau sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Ví dụ:

  • 1 thịt lợn nấu chín vừa: 239 calo
  • 1 thịt lợn nấu chín (85g): 252 calo
  • 1 miếng (85g) thịt heo quay (mỡ và mỡ) quay: 180 calo
  • 1 lát (85g) thịt lợn quay: 140 calo
  • 1 lát (85g) thăn lợn (mỏng và mỡ) chiên: 258 calo.
  • 1 khẩu phần (85g) xúc xích heo: 276 calo
  • 1 thịt xông khói nấu chín vừa: 37 calo

Bao nhiêu calo trên 100 gam thịt lợn?

2 Số lượng chất dinh dưỡng trong lợn

Thịt lợn lành và không gây dị ứng như thịt bò nên nhiều người Việt có xu hướng lựa chọn thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, thịt lợn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nhất như:

Carb

Là thịt động vật, thịt lợn hầu như không có carbohydrate, trừ khi nó được chế biến và ăn kèm với các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì.

Xem Thêm  Tổng hợp tên các loại cá thịt trắng ngon, tốt cho sức khoẻ bạn cần biết | Muasalebang

Thịt lợn Carbs

Chất đạm

Hàm lượng protein trong thịt lợn hầu như đã cạn kiệt (nó chứa tới 9 loại axit amin thiết yếu) do đó rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phát triển cơ bắp cho người tập thể hình, vận động viên, người sau phẫu thuật hoặc những người mong muốn cải thiện sức khỏe cơ bắp.

Đặc biệt, thịt lợn nạc chứa nhiều protein, tới 89%.

Protein thịt lợn

Mập mạp

Tùy theo khẩu phần thịt lợn mà tỷ lệ mỡ cũng khác nhau, từ 10 đến 16%. Ví dụ, cứ 100g thịt lợn nấu chín chứa khoảng 7,7g chất béo và 9,3g chất béo không bão hòa đơn và 1,9g chất béo không bão hòa đa.

Tuy nhiên, thịt lợn chỉ chứa một lượng nhỏ axit linoleic liên hợp (CLA) so với thịt bò.

Mỡ lợn

Vitamin và các khoáng chất

Thịt lợn cũng là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như:

  • Vitamin B1: đảm nhận các vai trò khác nhau trong cơ thể.
  • Vitamin B12: góp phần hình thành máu và chức năng não.
  • Vitamin B6: Có vai trò trong việc hình thành các tế bào hồng cầu.
  • Vitamin B3: cần thiết cho sự tăng trưởng và chức năng trao đổi chất.
  • Selen: Mức độ selen trong cơ thể lợn tốt như rong biển, trứng và các sản phẩm từ sữa.
  • Kẽm: giúp tinh thần khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Phốt pho: cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe của cơ thể.

Vitamin và khoáng chất lợn

Các hợp chất khác

Thịt lợn chứa nhiều hợp chất khác có lợi cho sức khỏe như:

  • Creatine: cung cấp năng lượng để cơ bắp khỏe mạnh và phát triển, có lợi cho người tập thể hình để tăng cường sức khỏe cơ bắp.
  • Taurine: hỗ trợ tốt cho chức năng tim mạch.
  • Glutathione: hoạt động như một chất chống oxy hóa sức khỏe.
Xem Thêm  Gợi ý thực đơn bữa tối giá 70K cho 2 người giúp mâm cơm gia đình ngon hơn | Muasalebang

Các thành phần khác trong thịt lợn

3 Thịt lợn có tốt cho sức khỏe không?

Nhìn chung, ăn thịt lợn tốt cho sức khỏe mọi người, bất kể tuổi tác, nhưng một số lợi ích nổi bật:

Duy trì khối lượng cơ

Không hấp thụ đủ protein sẽ khiến cơ thể mắc phải các triệu chứng sụt cân, chẳng hạn như chứng Sarcopenia, thường gặp ở người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng một chế độ ăn giàu protein, bao gồm cả thịt lợn, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng tái tạo, cải thiện và duy trì khối lượng cơ.

Duy trì khối lượng cơ

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Ngoài việc duy trì khối lượng cơ, tiêu thụ thịt lợn góp phần cải thiện chức năng cơ và chức năng cơ thể do các chất có lợi như creatine, beta-alanine và taurine lợn.

Ví dụ, beta-alanin khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ góp phần sản sinh ra carnosine có lợi cho chức năng của cơ như cải thiện tình trạng mệt mỏi và tăng hiệu suất tập luyện.

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Nó giúp các tế bào phát triển và hoạt động

Do chứa nhiều loại vitamin B như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B2 và vitamin B6 nên thức ăn cho lợn có khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là chức năng của hệ thần kinh và não bộ, sản xuất các hormone. . và các tế bào hồng cầu, cũng như các nguồn lực để sửa chữa và sản xuất DNA.

Nó giúp các tế bào phát triển và hoạt động

4 Những lưu ý khi ăn thịt lợn

Ăn thịt lợn sống hoặc nấu chưa chín có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, khiến bạn mắc các bệnh ký sinh trùng như:

  • Sán dây lợn: thường gây bệnh động kinh (gọi là bệnh sán dây lợn).
  • Giun đũa ký sinh: chi Trichinella, gây bệnh giun xoắn với các triệu chứng từ vừa đến nặng như đau bụng, tiêu chảy, ợ chua, buồn nôn, đau nhức cơ, sốt, viêm mắt và yếu cơ thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
  • Toxoplasmosis: Đây là một loại động vật nguyên sinh ký sinh gây nhiễm trùng làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
Xem Thêm  Bỗng rượu là gì? Dấm bỗng có phải mẻ? Tác dụng và cách làm bỗng rượu | Muasalebang

Những lưu ý khi ăn thịt lợn

5 Cách chọn lợn ngon và an toàn

Để giúp bữa ăn ngon hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng một số gợi ý sau đây để mua được thịt lợn ngon và an toàn như sau:

  • Màu thịt đỏ nhạt hoặc hồng nhạt nhưng pha chút dầu trắng ngà.
  • Mùi thơm đặc trưng của thịt quả, không lộ rõ ​​mùi thơm.
  • Ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không bị nhão và chảy nước.
  • Nếu bạn thích phần thịt có mỡ, hãy chọn lớp mỡ dày khoảng 1,5 inch và nhìn đẹp, không có sự phân biệt giữa mỡ và thịt.

Cách chọn lợn ngon và an toàn

6 Làm thế nào để cứu một con lợn?

Cách tốt nhất để bảo quản cật heo là cho vào tủ lạnh. Trước đó, bạn nên rây và tách thịt lợn theo đúng khối lượng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín (hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm) và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-4 ngày, khi để trong tủ lạnh (hoặc ngăn đông). có 6 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ủ heo ở nhiệt độ phòng nhưng chỉ từ 3-5 tiếng như sau:

  • Phương pháp 1: Lấy giấm rửa thịt rồi lấy khăn trùm lên miếng thịt (có thấm đều giấm).
  • Phương pháp 2: Thoa đều mật ong lên mặt lợn sau khi rửa sạch.
  • Phương pháp 3: Cho muối vào đều thịt heo sau khi đã rửa sạch.

Làm thế nào để cứu một con lợn?

Qua những chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn 100g thịt lợn bao nhiêu calo, cũng như ăn thịt lợn có tốt không và những lưu ý khi ăn thịt lợn. Cô mong muốn có thêm nhiều sức khỏe với những món ngon từ thịt lợn.

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Đăng ngày 15/07/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud