11+ cách chụp màn hình máy tính bàn PC và laptop Win 7/10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Chụp ảnh màn hình máy tính (screenshot) trên Windows rất dễ dàng, tuy nhiên vẫn có một số bạn chưa biết cách thực hiện. Với những thủ thuật hay máy tính này, Sforum sẽ tổng hợp 11+ cách chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên laptop Dell, HP, Asus mà có thể bạn chưa biết.

Do nhu cầu công việc và giải trí, chúng ta cần chụp ảnh màn hình và ghi lại những thứ quan trọng trên máy tính.

Và nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì không cần thiết phải cài đặt bất kỳ công cụ nào, vì ngay trong Windows cũng đã có sẵn một số công cụ chụp ảnh màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows có thể bạn chưa quen.

Chụp màn hình máy tính với Nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn trong Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp khi bạn nhấn phím PrtScn và được lưu vào bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình và sử dụng trực tiếp cho các trình soạn thảo như Word, Outlook … và bạn không có ý định lưu thành tập tin.

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp ảnh màn hình

Chụp màn hình laptop với tPhím Windows + PrtScr

Tổ hợp phím này cũng dùng để chụp toàn bộ màn hình mà ảnh sẽ được lưu tự động Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và lấy ảnh màn hình vừa chụp. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chụp nhiều ảnh liên tiếp và lưu lại để sử dụng sau này.

Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng cách nhấn Alt + PrtScr

Không giống như sự kết hợp của hai phím PrtSc và Windows + PrtSc để chụp ảnh toàn màn hình, Alt + PrtScn dùng để quét các cửa sổ đang mở, nó chỉ hoạt động trên Windows. Ví dụ: nếu bạn đang mở Chrome trên máy tính để bàn, thì tổ hợp này chỉ chụp ảnh cửa sổ Chrome. Vì ảnh sẽ được lưu trên khay nhớ tạm nên bạn cũng cần có sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp một cửa sổ đang mở

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay với Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp toàn màn hình máy tính hoặc đơn giản là download một địa điểm dễ dàng. Để mở khóa công cụ, chúng ta nhấn một tổ hợp phím Bắt đầu> Tất cả chương trình> Phụ kiện Windows> Công cụ chụp hoặc nhập một từ khóa Công cụ Snatch trong hộp tìm kiếm và nhấn đi vào.

Sử dụng Công cụ chụp để chụp toàn màn hình hoặc vị trí

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay và PC bằng Snip & Sketch

Ngoài Snatch Tool, bạn có thể sử dụng một công cụ Windows khác có chức năng tương tự là Snip & Sketch. Bạn nhanh chóng truy cập vào công cụ này bằng cách nhấp vào các nút Windows + Shift + WILL. Sau đó, tiến hành chọn loại ảnh chụp màn hình mong muốn như chụp ảnh vị trí hoặc chụp toàn màn hình.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Windows + HOUR

Tổ hợp phím này cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Chia sẻ Windows xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Tổ hợp phím Windows + H cung cấp các tính năng chia sẻ bổ sung

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + WILL

Một cách khác để chụp ảnh màn hình rất đơn giản nếu bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + WILL. Bạn có thể dễ dàng chọn vị trí chụp, giữ phím Sự thay đổi Để di chuyển một phép tính, hãy sử dụng một số hàm tương tự Alt + T ghi chú tốt Alt + CORE Để sao chép ảnh chụp màn hình, hãy nhấn THOÁT để ra ngoài.

Cách chụp ảnh màn hình laptop bằng Lightshot

Lightshot là phần mềm hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình và tùy chỉnh, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cơ bản ngay sau khi bạn chụp. Ứng dụng này tương thích với Windows và macOS. Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần Nhấp vào biểu tượng Lightshot (ảnh lông vũ) trên thanh Taskbar.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để chụp ảnh màn hình với Lightshot.

Cách tải xuống toàn màn hình máy tính của bạn với Game Bar

Game Bar là một tính năng đặc biệt có trong chương trình Xbox và chỉ xuất hiện trên Windows 10, 11. Tính năng này cho phép người dùng chụp toàn màn hình, quay video và chia sẻ trên hệ máy Xbox. Để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng Game Bar, hãy làm như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + GỖ > bấm vào Biểu tượng máy ảnh trên khung Tải xuống xong.

Để xem ảnh chụp màn hình, hãy chọn Hiển thị tất cả hình ảnh.

Chụp toàn màn hình máy tính với Windows + Alt + Prt Sc

Ngoài cách chụp màn hình bằng Game Bar theo hướng dẫn trên, người dùng có thể truy cập nhanh tính năng này bằng tổ hợp phím. IWindows + Alt + Prt Sc (PrtScn) để chụp toàn màn hình. Bạn có thể xem ảnh chụp nhanh khi nhấn tổ hợp phím Windows + G> Hiển thị tất cả ảnh.

Chụp ảnh màn hình của một máy tính di động trong trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge Web Browser hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình các trang web ở một số vị trí nhất định hoặc chụp toàn màn hình. Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng trên các trang web do Microsoft Edge mở. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Mở Trình duyệt Microsoft Edge> Chạm biểu tượng ba chấm trong thanh địa chỉ> Tải xuống web.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Thay thế hoặc Tải xuống toàn bộ trang.

  • Với Xem toàn bộ trang, bạn sẽ được đưa đến giao diện chỉnh sửa ảnh trên màn hình. Sau khi tùy chỉnh, nhấn Cứu đồ trang trí.

  • Với Diễn ra, thiết kế địa điểm cần bắn> Chụp đánh dấu > chỉnh sửa ảnh > Cứu.

Nó kết thúc

Trên đây là 5 cách chụp ảnh màn hình cho Windows 7, Win 10. Tùy vào mục đích và yêu cầu chụp ảnh mà chúng ta có thể nhanh chóng sử dụng tổ hợp phím chụp ảnh do máy tính tạo ra, hoặc các công cụ đã cài đặt sẵn. được cài đặt trên hệ điều hành Windows đúng cách.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ chiến thuật máy tính hay ho này nhé!

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech M331 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud