12 tính năng hấp dẫn nên thử | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Galaxy Z Flip3 được coi là một chiếc điện thoại thú vị mới được ra mắt cách đây nhiều năm. Điện thoại thông minh không chỉ mang đến thiết kế chắc chắn và giá trị dễ tiếp cận trên thị trường điện thoại màn hình gập mà còn có nhiều tính năng tuyệt vời.


Xem thêm:


Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một chiếc điện thoại thông minh như Galaxy Z Flip3, thì có nhiều thứ không chỉ là phần mềm. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật cho thiết bị mà tôi gửi cho bạn.

Xem Thêm  20+ lời chúc 8/3 cho mẹ ấm áp và ý nghĩa nhất nên tham khảo | Muasalebang

Sử dụng màn hình ngoài Galaxy Z Flip3 làm máy ảnh

Không nghi ngờ gì nữa, tính năng hữu ích nhất của màn hình mặt trước của điện thoại Galaxy Z Flip3 là khả năng sử dụng nó như một màn hình camera để tự chụp. điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng camera ngoài chất lượng tốt hơn thay vì camera chụp ảnh độ phân giải thấp nằm trên màn hình lớn.

Để làm như vậy, khi điện thoại đang tắt, bạn chỉ cần nhấn nhanh hai lần phím sleep / bên cạnh và nó sẽ tự động khởi động camera. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đi tới Cài đặt> Tính năng nâng cao và nhấn “Phím bên”. Đảm bảo rằng “Nhấn đúp” được bật và “Tăng tốc độ máy ảnh” được chọn.

Sau khi khởi động máy ảnh, bạn chụp ảnh chỉ với một lần chạm vào màn hình và bạn sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược nhỏ cho bạn thời gian để tự định khung hình trước khi máy ảnh chụp ảnh. Nếu bạn muốn quay video, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải cho đến khi nó hiển thị “video”. Để chuyển đổi giữa camera chính và camera chính, hãy vuốt lên hoặc xuống.

Sử dụng ảnh của bạn làm hình nền cho hình nền máy tính Galaxy Z Flip3 của bạn

Màn hình bên ngoài của Galaxy Z Flip3 năm nay thực tế hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó và nó rõ ràng một cách đáng kinh ngạc. Khi bạn đi tới Cài đặt> Màn hình bên ngoài> Đồng hồ, thiết bị cho phép bạn chọn giữa 11 kiểu khác nhau. Một số có hình ảnh sống động nhưng đơn giản của riêng họ cho phép bạn chọn hình ảnh để hiển thị phía sau đồng hồ.

Để chọn ảnh của bạn, hãy chọn kiểu đồng hồ bạn muốn – kiểu đồng hồ không có hoạt ảnh – sau đó chạm vào “Hình nền” và chọn “Chọn Bộ sưu tập” từ cửa sổ bật lên.

Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào trong bộ sưu tập của mình. Trên thực tế, bạn có thể chọn tối đa 15 trong số chúng. Khi bạn đã có những bức ảnh ưng ý, bạn có thể nhấp để phóng to và đóng khung chúng theo cách bạn muốn và lưu chúng. Bây giờ khi bạn khởi động, màn hình bên ngoài của bạn sẽ hiển thị hình ảnh bạn đã chọn và nếu bạn chọn nhiều hơn một hình ảnh, chúng tôi sẽ xoay hình ảnh theo ý muốn của người dùng.

Chụp ảnh tự do bằng tay

Một trong những điều tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập như Galaxy Z Flip3 là bạn có thể cài đặt nó và chụp ảnh mà không cần dùng tay. Chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh, chọn máy ảnh mặt trước của bạn và treo điện thoại với máy ảnh hướng về phía bạn.

Điều chỉnh góc màn hình phù hợp với khung hình và bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đưa lòng bàn tay vào máy ảnh. Nó sẽ tự động bắt đầu đếm ngược và chụp nhanh.

Nếu nó không hoạt động, hãy mở menu Cài đặt trong ứng dụng Máy ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc. Vuốt xuống cho đến khi bạn thấy “Chế độ chụp” và đảm bảo rằng “Hiển thị lòng bàn tay” đã được bật. Ngoài ra còn có một tùy chọn khi bật lệnh thoại.

Tiện ích giám sát bên ngoài

Ngoài việc hiển thị cho bạn thông báo và đồng hồ, màn hình ngoài của Galaxy Z Flip3 còn cho phép bạn truy cập một bộ widget bằng cách chỉ cần vuốt sang trái trên màn hình. Đó có thể là thông tin thời tiết, điều khiển nhạc, máy ghi âm hoặc bộ đếm thời gian. Mặc dù bộ mặc định được bao gồm, bạn có thể chọn chuyển nó sang các widget khác.

Đi tới Cài đặt> Màn hình bên ngoài và trong trường hợp này chọn “Tiện ích”. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn có sẵn và tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi những tùy chọn bạn muốn có hoặc đóng những tùy chọn bạn không muốn. Và nếu bạn nhấn vào “Đặt lại” ở trên cùng, bạn có thể thay đổi cách chúng xuất hiện.

Chế độ linh hoạt trên Galaxy Z Flip3

Đối với một số ứng dụng trong Galaxy Z Flip3, nếu bạn gập màn hình lên trên, bạn có thể hiển thị ứng dụng ở phần trên của màn hình và bộ điều khiển ở phần dưới. Đây là một tính năng beta ngay bây giờ, nhưng để thử mọi thứ bạn cần làm, hãy đi tới Cài đặt> Tính năng nâng cao> Phòng thí nghiệm và chọn “Bảng điều khiển chế độ linh hoạt”

Khi bạn mở ứng dụng, bất cứ khi nào bạn mở và uốn cong màn hình xuống 90 độ, ứng dụng sẽ đi lên và phần dưới sẽ cung cấp cho bạn các nút điều khiển âm lượng, độ sáng màn hình, v.v. hình ảnh, ảnh chụp màn hình và lối tắt cho ngăn kéo.

Điều chỉnh âm lượng

Một tính năng có thể hữu ích tùy thuộc vào độ tuổi của bạn hoặc khả năng nghe yếu tố âm thanh động của bạn. Đi tới Cài đặt> Âm thanh & Rung> Âm thanh & Hiệu ứng. Bây giờ hãy nhấn “Sửa âm thanh”.

Trong menu này, bạn có thể chọn một trong bốn tùy chọn tần số âm thanh đặt trước thường được điều chỉnh theo nhóm tuổi dựa trên phương tiện. Các phần của độ nhạy nhạy cảm của bạn thay đổi theo thời gian.

Nếu bạn muốn thực hiện một bài kiểm tra khác để xem hồ sơ của mình trông như thế nào và tạo một hồ sơ tùy chỉnh, chỉ cần nhấp vào “kiểm tra tai của tôi”, kết nối tai nghe Bluetooth của bạn, đi đến một căn phòng yên tĩnh và vượt qua bài kiểm tra.

Vuốt xuống bất kỳ đâu để xem thông báo trên Galaxy Z Flip3

Trên màn hình chính, bạn có thể chỉ cần vuốt xuống bất kỳ hình nền nào và thả hình nền đó xuống màn hình nền trên Galaxy Z Flip3. Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động, hãy nhấn và giữ hình nền và sau đó nhấn “Cài đặt”. Bây giờ hãy bật tùy chọn “Vuốt xuống để xem bảng thông báo”.

Xoay màn hình chính của bạn thành một chiều ngang

Một tùy chọn không được Galaxy Z Flip3 tự động bật là để màn hình chính của bạn tự động xoay sang chế độ ngang khi xoay điện thoại. Nhưng bạn có thể mở nó. Nhấn và giữ hình nền của bạn và nhấn lại vào “Cài đặt”. Bây giờ, hãy mở công tắc bên cạnh “Xoay ngang” để mở.

Rút phích cắm sạc không dây trên Galaxy Z Flip3

Vì pin của Galaxy Z Flip 3 lớn, chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này mọi lúc, nhưng bạn có thể sử dụng mặt sau của điện thoại để sạc các sản phẩm khác không phải là không dây. Ví dụ, nó hữu ích cho những thứ như tai nghe tương thích hoặc đồng hồ thông minh.

Có một số cách để sử dụng nó. Bạn có thể mở khóa tính năng này bằng cách cuộn xuống cửa sổ Cài đặt nhanh, bằng cách vuốt, sau đó chạm vào nút “chia sẻ nguồn không dây”. Hoặc, mở Cài đặt> Pin và chăm sóc thiết bị> nhấn “Pin” và chọn “Chia sẻ nguồn không dây” và mở nó.

Như đã đề cập, điện thoại này có pin nhỏ. Vì vậy, bạn có thể đặt giới hạn cho phép sử dụng đầy pin của tính năng này. Chỉ cần nhấp vào “giới hạn pin” và đặt nó thành phần trăm mong muốn của bạn.

Giới hạn sạc pin lớn

Nếu bạn đang ở trong cài đặt pin, bạn sẽ thấy tùy chọn “lắp pin bổ sung”. Ở đây có nhiều lựa chọn để có tuổi thọ pin tốt hơn hoặc ít hơn, nhưng một tính năng được thiết kế để giúp pin của bạn kéo dài hơn là thay thế “Bảo vệ pin” của Galaxy Z Flip3.

Nếu tính năng này được bật, pin của bạn sẽ không sạc quá 85% và làm như vậy sẽ không suy giảm nhanh như khi bạn sạc đầy 100%.

Chế độ thời gian ngủ trên Galaxy Z Flip3

Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của bất kỳ điện thoại Samsung hiện đại nào là chế độ ngủ. Cho phép bạn đặt thời gian sử dụng màn hình Galaxy Z Flip3 và thông báo im lặng, khuyến khích bạn tắt điện thoại và đi ngủ. Mở Cài đặt> Hiệu suất kỹ thuật số và Kiểm soát của phụ huynh. Bây giờ, cuộn xuống và chọn “Chế độ ngủ”.

Bạn có thể mở nó theo cách thủ công hoặc tốt hơn, mở tùy chọn đã lên lịch và chọn thời gian bạn muốn nó xuất hiện mỗi đêm và đêm khi nó sẽ được sử dụng.

Thay đổi các phím tắt trên màn hình khóa của bạn

Theo mặc định, khi điện thoại Galaxy Z Flip3 của bạn bị khóa, có hai biểu tượng ở cuối màn hình: điện thoại và máy ảnh. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình khóa và chọn “Phím tắt”. Nhấn vào phím tắt bên trái và chọn một trong các tùy chọn khác không cần mở. Bạn có thể cho phép nó can thiệp vào ghi âm hoặc máy tính.

Ngoài ra còn có danh sách các ứng dụng bạn có thể khởi động, nhưng những ứng dụng yêu cầu máy quét dấu vân tay hoặc mã PIN hoặc mật khẩu để truy cập chúng.

Nguồn: Pocket-lint

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud