1314 là gì? Nguồn gốc của con số 1314? Ý nghĩa của chúng trong tình yêu | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Nếu bạn là người Trung Quốc, từng sinh sống tại Trung Quốc hoặc chỉ quan tâm đến văn hóa Trung Quốc, cập nhật liên tục những style hot trên mạng xã hội như tik tok, facebook, …, chắc hẳn không ai không biết đến từ “Love Code”.

Mật mã tình yêu được hiểu là những ký hiệu đặc biệt được viết theo nhiều cách khác nhau có thể là chữ, số và ngôn ngữ khác nhau (Anh, Pháp, Hy Lạp …) hoặc một ký hiệu cụ thể …

Mục đích là để truyền tải ý nghĩa tình yêu đến người bị crush, người thân hoặc người mà người nói hướng đến.

Đây là từ thường dùng để chỉ một dãy số có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu. Một trong những “mã tình yêu” được sử dụng phổ biến nhất là 1314.

Vậy 1314 là gì? 1314 có nghĩa là gì trong tình yêu?

1314-nghia-la-gi-1
Định nghĩa của 1314 trong tình yêu

Số 1314 là gì?

Đầu số 1314 thường được giới trẻ Trung Quốc dùng làm mật mã tình yêu, sau đó được gửi về Việt Nam, sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội, nhắn tin, …

Con số này cũng được in trên các vật dụng như cốc, túi xách, đồ trang sức, v.v. như một lời nhắc lãng mạn hoặc để hiển thị hai người dùng là một cặp đôi hoặc những người yêu nhau.

Ngoài ra, 1314 thường được dùng với số 520 (gọi là wǔ èrýng, gần như là từ đồng âm của wǒ ai nǐ (I love you / I love you)). Và kết quả được nhân lên khi tạo nên một tình yêu số 5201314 có nghĩa là “yêu anh / em trọn đời”.

1314-nghia-la-gi-2
1314 thường được sử dụng bởi các vòng kết nối Genz

Con số 1314 đến từ đâu?

Nhiều câu chuyện được kể về con số 1314 nhưng cho đến nay vẫn chưa ai khẳng định được nguồn gốc thực sự của con số.

Câu chuyện được nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai muốn tỏ tình với một cô gái mình yêu thầm nhưng không biết phải nói như thế nào. Một ngày nọ, anh ta viết một dãy số cho cô gái.

Hiện tại, có ba cách giải thích hợp lý cho con số 1314. Những lời giải thích này rất vui và hài hước, nhưng cũng rất hợp lý và logic.

Định nghĩa đầu tiên

Chúng ta thường kết hợp các dãy số để tìm ra con số tối giản cuối cùng (giống như thêm nút vào biển số xe). Vậy khi đếm tổng của 4 số 1314 ta được kết quả như sau: 1 + 3 + 1 + 4 = 9.

Con số 9 ứng với con số Vua Hùng đã dặn dò Sơn Tinh, Thủy Tinh lấy bạn gái để gả Mỵ Nương: “Chín cái răng voi, chín cái cựa gà, chín con ngựa cờ đỏ”.

Vì vậy mọi người phải mang theo 1314 lạng vàng mới mong gặp được thử thách trong hôn nhân và rước dâu về dinh.

Nghĩa thứ hai

Theo thứ tự của 1314. Ta vẽ 2 số 1 và 3 để tạo thành số sau: 3-1 = 2. Chúng tôi tìm thấy 214 chuỗi

Sau đó, ta đảo ngược dãy số 214 thì tìm được dãy số 142 mới, trùng với ngày lễ tình nhân 14/2.

Đây là một cách giải thích mà cá nhân tôi cảm thấy là chưa hợp lý và chưa thỏa đáng, vì cách tính toán và hồi quy không đều và logic.

Tuy nhiên, trong tình yêu, không có cái gọi là logic hoàn toàn, nên đây là định nghĩa về tình yêu, nên “tùy duyên” mới đúng.

Định nghĩa thứ ba

Việc sử dụng dãy số 1314 xuất phát từ câu chuyện Trung Quốc tải về và theo truyền thống của các bạn Trung Quốc, vì vậy chúng ta cũng nên tìm nguồn gốc Trung Quốc của dãy số này.

Trong Kinh Dịch của Trung Quốc, có một định nghĩa về quẻ. Nó tương ứng với dãy số 1314 và 2 quẻ số 13 và 14:

+ Thập lục số 13: Có nghĩa là “thiên địa hỏa nhân chung”, tức là vĩnh viễn không thể xáo trộn, chia lìa. Người nhận được thẻ này chắc chắn nên hòa thuận với nhau.

+ Quẻ 14: Nghĩa là người bạn lớn của bầu trời lửa. Lá bài này muốn gửi gắm thông điệp rằng trong cuộc sống, con người cần khiêm tốn và tiết kiệm để có một cuộc sống thành công và sung túc.

Kết hợp các định nghĩa của hai quẻ, chúng ta hầu như có thể hiểu rằng sự tuân thủ, ngay cả trong những lúc khó khăn, sẽ có một cuộc sống lâu dài, liên tục và không thể phân chia.

1314-gia-la-gi-3
Cặp đôi được ghi lại 1314 rất phổ biến

Định nghĩa của số 1314 trong tình yêu

Trong tiếng Trung Quốc, số 1314 được đánh vần là 一生一世, phát âm là yīshēng yīshì, có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn.

1314 là mã tình yêu được các bạn trẻ sử dụng với hàm ý “sống mãi mãi” hay “bên nhau trọn đời”.

Ý nghĩa của từng con số từ 0 đến 9

Mô tả của các bộ sưu tập số trên có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Người Trung Quốc thường sử dụng số để “thay lời muốn nói” vì Trung Quốc sử dụng chữ Hán và có phiên âm giống nhau, nên số không được sử dụng cho các mục đích như đếm, số thứ tự, v.v. chúng chứa các thông điệp với nhiều mục đích khác nhau.

Những người trẻ tuổi Trung Quốc sử dụng những con số để bày tỏ tình yêu của họ, nhưng họ quá ngại ngùng khi hỏi. Và đó là một cách tuyệt vời để gửi những “lời nhắn có cánh” đến người bạn thích.

Ngày nay, các bộ sưu tập số được sử dụng rộng rãi như tiểu thuyết và ngôn ngữ độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng con số (theo nghĩa Hán tự) để có thể hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn về loại mật khẩu này.

  • Số 0 được dịch là ling, phát âm giống n nên số 0 được hiểu là bạn, em, anh, chị, em, .. (tương tự như “you” trong tiếng Anh)
  • Số 1 được dịch là Yīyāo, phát âm giống yô nên số 1 được hiểu là tìm kiếm.
  • Số 2 được dịch là èr, phát âm giống như ai, nghĩa là tình yêu.
  • Số 3 được dịch là sān, phát âm tương tự như xiǎng (có nghĩa là nhớ) hoặc shēng (nghĩa là sinh ra, cuộc sống).
  • Số 4 được dịch là sì, phát âm giống như sǐ (nghĩa là chết, cái chết) hoặc shì (nghĩa là đất, cuộc sống con người) hoặc sī (nghĩa là suy nghĩ trong tương lai).
  • Số 5 được dịch là wǔ, phát âm giống như wǒ, vì vậy số 5 được hiểu là tôi, bạn và bạn (tương tự như “I” trong tiếng Anh).
  • Số 6 được dịch là luu, phát âm giống như lu, có nghĩa là giàu có.
  • Số 7 được dịch là qī, phát âm gần giống với qīn, có nghĩa là hôn.
  • Số 8 được dịch là bā, phát âm giống như fā (nghĩa là phát lộc, phát lộc) hay bao (nghĩa là hôn) hoặc bàn (nghĩa là bên, cạnh) và cuối cùng là ba (nghĩa là ba). đi thôi, được rồi)
  • Số 9 được tạo thành từ jiǔ (phát âm là jiǔ (có nghĩa là vĩnh cửu) hoặc qiú (có nghĩa là cầu nguyện) hoặc jiù (có nghĩa là trưởng, điều đó)

Biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ nhận được dãy số này từ người mình thích, hoặc có cơ hội dùng nó với người thân để giảm bớt tình yêu thương.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được 1314 trên facebook là gì? 1314 là gì? Tại sao giới trẻ bây giờ lại sử dụng chúng để làm lợi thế?

Xem Thêm  Nên chọn hoa tặng 8/3 như nào? Ý nghĩa của từng loại hoa không phải ai cũng biết - | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud