14 thủ thuật trên máy tính mà bạn không nên bỏ qua | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Bạn có biết cách quay lại tab mà bạn đã đóng nhầm không? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm không? Nếu có một điều mà người dùng Reddit đi đầu, thì chắc chắn là các thủ thuật máy tính. 14 mẹo dưới đây là một số mẹo Reddit tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên có thể giúp điều hướng trên máy tính để bàn dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

1. Mở lại một tab đã đóng do nhầm lẫn

Nếu bạn muốn mở lại tab đã vô tình đóng, hãy nhấn Quản lý / Từ chối (dành cho Mac) + Sự thay đổi +HÀNG TRIỆUvà một tab đã đóng sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu trở lại.

2. Chụp ảnh một phần của màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình của mình, đây là một cách dễ dàng để thực hiện, cho dù bạn đang sử dụng Mac hay PC Windows:

Với Mac, nhấn Yêu cầu + Sự thay đổi + 4 và một công cụ sẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo và thả sang phía bên phải của màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay ra và hình ảnh sẽ được lưu trên màn hình,

Đối với Thiết bị Windows, hãy truy cập Bắt đầu và chọn Công cụ Snatch.

3. Lặp lại lệnh gần đây trong Excel

Rất đơn giản, chỉ cần F4, vậy thôi. Ví dụ: bạn đặt thứ tự khóa ô và chuyển sang màu vàng cho mọi thứ. Bây giờ, để tô sáng một ô khác bằng màu vàng, chỉ cần tô sáng ô đó và nhấn F4.

Xem Thêm  [Review] Top 8 chuột máy tính tốt nhất bạn không nên bỏ qua | Muasalebang

4. Mở liên kết trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú nhấp chuột

Nhấp vào nút chuột giữa và mở một liên kết trong trình duyệt mới. Và nếu bạn nhấp vào giữa tab, nó sẽ đóng lại. Nhanh chóng, rất dễ dàng!

5. Sao chép tệp bằng cách kéo và thả tệp

Để sao chép tệp vào máy Mac của bạn, hãy nhấn nút. Alt (hoặc Điều khiển trên máy Windows), sau đó nhấp và kéo tệp. Thật đơn giản, bạn biết không?

6. Tạm dừng video đang phát trên YouTube

Bạn có thể nhấn nút nào để tạm dừng video đang phát trên YouTube? Đường vắng? Nếu vậy, bạn đang ở trong một sự thức tỉnh thô lỗ. Để tạm dừng video YouTube, hãy nhấn nút. KỲđể tiếp tục chơi, hãy nhấn nút .. một lần nữa K Để tua đi 10 giây, nhấn Jđể hoàn tác trong 10 giây, nhấn SỰ ĐÓNG GÓP.

7. Di chuyển cửa sổ sang bất kỳ phía nào của màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Khi bạn nhấp vào một phím. các cửa sổ kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, lên, xuống), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các cạnh thích hợp của màn hình. Tương tự, khi bạn nhấn các cửa sổ + Sự thay đổi + phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển cửa sổ Windows sang bất kỳ màn hình nào ở phía tương ứng. Thật không may, tính năng này chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây đầy đủ và cụ thể | Muasalebang

8. Xóa bộ nhớ cache trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ, chỉ cần nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + rẻ. Điều này sẽ khởi động lại trang của bạn.

9. Khóa nhanh

Bạn cần đứng dậy và đi ra ngoài trong ít phút và không muốn ai nhìn vào công việc đang dang dở của mình, vì vậy đừng quên nhấn tổ hợp phím. các cửa sổ + SỰ ĐÓNG GÓP.

Trên Mac, nhấp vào Yêu cầu + Tùy chọn + Lấy nó ra (hoặc nút Quyền lực nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa quang).

10. Lật ngược màn hình

Trò chơi này được sử dụng rộng rãi để trêu chọc bạn bè của bạn. Khi bạn nhấn Điều khiển + Alt + một trong những phím mũi tênmàn hình sẽ cuộn sang bên tương ứng.

Lưu ý: Trò chơi này không thể chơi trên tất cả các máy (và chỉ trên Windows) nhưng nếu chơi được, bạn sẽ thực sự khiến bạn mình sợ hãi.

11. Mở cửa sổ trình duyệt dưới dạng trình soạn thảo văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ nơi bạn có thể tự do thêm ghi chú, xóa và thậm chí vẽ, hãy thử sao chép các dòng sau vào thanh địa chỉ: data: text / html,

12. Tùy chỉnh trình duyệt Chrome theo cách bạn thích

Nếu bạn muốn chơi khăm ai đó và gửi cho họ ảnh chụp màn hình của thứ gì đó chưa từng tồn tại, có một cách dễ dàng hơn nhiều với Chrome. Đầu tiên, truy cập Chrome, nhấn F12và gõ document.designMode = “on”. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào xuất hiện trên màn hình.

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech MX Master 3 Đen | Muasalebang

13. Phóng to / thu nhỏ màn hình

Nhấn Quản lý / Từ chối (dành cho Mac) + để trở về kích thước màn hình mặc định

Quản lý / Từ chối (dành cho Mac) + dấu + phóng to

Quản lý / Từ chối (dành cho Mac) + dấu hoàn tác bức tranh

14. Quay lại Tìm kiếm trong Google Chrome

Trong Google Chrome, khi bạn nhấn S bằng nút chuột phải trên hình ảnh, bạn sẽ có thể tạo một lệnh tìm kiếm bị bóp méo. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể theo dõi nó và tìm xem hình ảnh đó đến từ trang web nào.

Theo zing.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud