15 cách đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn an toàn, không lo bị lộ | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Đặt mật khẩu là một nhiệm vụ quan trọng khi truy cập các cổng thông tin hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo mật khẩu an toàn, dễ nhớ. Hãy để Điện máy XANH giúp bạn với 3 cách đặt mật khẩu dễ nhớ và an toàn nhé!

Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn tạo mật khẩu cực thông minh, dễ nhớ mà vẫn đảm bảo mức độ bảo mật, không lo bị lộ:

Đầu tiênCách tạo mật khẩu an toàn và dễ nhớ

Nếu bạn đang tạo bất kỳ mật khẩu nào, bạn cần xác nhận một số tính năng như sau:

 • ít nhất 10 ký tự.
 • Nó không chứa các từ có sẵn trong từ điển.
 • Chứa thủ đô và chữ thường.
 • Nhập ít nhất một con số (như 1, 2, 3,…) và a Ký tự đặc biệt (như dấu chấm than, dấu @, …).
 • Nó không chứa thông tin cá nhân ngày sinh, số điện thoại, tên bạn đời / đối tác, tên vật nuôi, hoặc địa chỉ nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể tạo mật khẩu an toàn trong 3 bước đơn giản:

 • Tìm và đặt mật khẩu dễ nhớ.
 • Thay đổi mật khẩu của bạn để đảm bảo rằng nó không chứa các từ trong từ điển.
 • Nhập các ký hiệu và số trong mật khẩu bạn thay đổi.

Cách tạo mật khẩu an toàn và dễ nhớ

2Cách thay đổi mật khẩu

Để thay đổi mật khẩu dễ nhớ và an toàn, trước tiên bạn cần tìm một mật khẩu cơ bản dễ nhớ. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể sử dụng:

 • Chọn các từ ngẫu nhiên từ từ điển

Mở từ điển đến bất kỳ trang ngẫu nhiên nào và chọn một vài từ thú vị. Nếu bạn không sử dụng từ điển, bạn có thể truy cập Dictionary.com để tìm những từ yêu thích của mình.

Xem Thêm  Top 10 bàn chải đánh răng cho bé trên 1 tuổi được lựa chọn nhiều nhất | Muasalebang

Ví dụ: bạn có thể kết hợp 3 từ này để tạo một mật khẩu cơ bản: EmbossmentSidedNitrogen. Và bạn thay đổi nó một chút, thành một mật khẩu an toàn hơn: EmbossmentSidedFacebook.

Chọn các từ ngẫu nhiên từ từ điển

 • Suy nghĩ và chọn một dòng từ bài hát

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ dòng nào từ một bài thơ hoặc một bài hát để tạo mật khẩu của riêng mình.

Ví dụ: Bạn có thể chọn một dòng từ cho một bài hát tương tự ItsPicturePerfectEveningvà tạo mật khẩu đó khi bạn sử dụng trên Instagram với tư cách ItsPicturePerfectInstagram.

Suy nghĩ và chọn một dòng từ bài hát

 • Chọn một dòng trong cuốn sách yêu thích của bạn

Nếu bạn thích đọc, bạn có thể chọn bất kỳ văn bản nào thú vị nhất và sửa đổi một chút.

Ví dụ: Bạn chọn một cụm từ Khi anh ấy nhìn thấy bạn, anh ấy đã rời đivà thay đổi nó thành mật khẩu khi bạn thêm tên dịch vụ, chẳng hạn như Khi anh ấy nhận ra rời khỏiNetflix67.

Chọn một dòng trong cuốn sách yêu thích của bạn

 • Mô tả điều gì đó xung quanh bạn

Bạn có thể nghĩ đến việc mô tả một thứ gì đó xung quanh mình, chẳng hạn như nhìn trộm qua cửa sổ hoặc nhìn thấy điều gì đó vui nhộn trong phòng của bạn và đặt nó thành một mật khẩu đáng nhớ!

Ví dụ: Mô tả một bức tranh trên tường trong phòng của bạn là FancySuitFoxPinkFlowervà thay thế nó bằng một dịch vụ khác mà bạn sẽ sử dụng FancySuitGooglePinkFlower.

Mô tả điều gì đó xung quanh bạn

 • Tạo bảng chữ cái phiên âm của riêng bạn

Bạn có thể sử dụng bảng chữ cái phiên âm của riêng mình như thể bạn đang nói chuyện trên điện thoại hoặc đài phát thanh. Tức là, thay vì sử dụng bảng chữ cái phiên âm thông thường, hãy tạo bảng chữ cái của riêng bạn với các từ ngẫu nhiên bắt đầu bằng cùng một chữ cái. Sau đó, sử dụng bảng chữ cái phiên âm bí mật này để đánh vần một số chữ cái đầu tiên của dịch vụ mà bạn tạo mật khẩu.

Xem Thêm  Trên tay OPPO A96 5G: Smartphone đẹp nhất dòng A-series, giá hơn 7 triệu | Muasalebang

Ví dụ: Bạn tạo mật khẩu Facebook, khi bạn sử dụng 3 ký tự đầu tiên “F, a, cvà đặt mật khẩu FireAerosmithChocolate.

Tạo bảng chữ cái phiên âm của riêng bạn

Tiếp tục thay đổi mật khẩu

Giờ đây, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình thành một thứ gì đó đơn giản hơn, dễ nhớ hơn và dễ tạo bằng một số mẹo sau:

 • Chơi với một nguyên âm

Bạn có thể xóa các nguyên âm khỏi mật khẩu cơ bản của mình và di chuyển vị trí của nguyên âm.

Ví dụ: Mật khẩu đầu tiên của bạn cho biết FireAerosmithChocolatebây giờ thay đổi vị trí của nguyên âm thành: FrieRsmthaeoiChcltooae.

Chơi với một nguyên âm

Nếu mật khẩu của bạn quá dài, hãy xem xét rút ngắn mật khẩu, chẳng hạn như loại bỏ 3 chữ cái đầu tiên của mỗi từ, loại bỏ chữ cái đầu tiên (cuối cùng) của mỗi từ hoặc sử dụng chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Ví dụ: Mật khẩu đầu tiên của bạn cho biết FireAerosmithChocolatebạn có thể xóa 3 ký tự đầu tiên của mỗi từ để tạo mật khẩu: EOsmithColate.

Rút ngắn từ

 • Hoàn tác mật khẩu

Và đây là một cách dễ dàng để thay đổi mật khẩu của bạn để bảo mật. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp điều này với phương pháp sửa đổi (như đã đề xuất ở trên) để tạo một mật khẩu rất khác.

Ví dụ: Mật khẩu của bạn cho biết FireAerosmithChocolatesau đó chuyển sang mật khẩu etalocohChtimsoreAeriF.

Hoàn tác mật khẩu

Tách các từ cũng là một trong những cách sáng tạo để bạn tạo mật khẩu. Tức là bạn sử dụng các ký tự thay thế cho mỗi từ khác nhau trong mật khẩu ban đầu của mình để liên kết chúng. Bạn kết hợp chữ cái đầu tiên của mỗi từ, sau đó kết hợp chữ cái thứ hai của mỗi từ, v.v. để tạo mật khẩu cho bố cục.

Ví dụ: Mật khẩu đầu tiên của bạn cho biết Sôcôla Fire Aerosmithsử dụng phương pháp phân tách từ để tạo mật khẩu: FACiehrroeoc.

Tách từ

3Thêm số và ký hiệu

Để tạo mật khẩu an toàn, bạn phải thêm các số và ký hiệu đặc biệt. Dưới đây là một số ý tưởng có thể hữu ích:

 • Sử dụng một đơn vị ký tự ngẫu nhiên
Xem Thêm  Top 10 bộ cây lau nhà thông minh cần thiết cho mọi gia đình | Muasalebang

Bạn có thể thêm chuỗi này vào cuối, ở đầu hoặc ở giữa mật khẩu của mình.

Ví dụ: Một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên trên bàn phím máy tính là 4 $ 5% 6 ^và mật khẩu của bạn hiện đã có sẵn etalocohChtimsoreAeriF. Bây giờ, bạn có thể thêm chuỗi ký tự đó vào mật khẩu của mình theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn 4eti$ukhoc5nạn nhân%oreA6eriF^.

Sử dụng một đơn vị ký tự ngẫu nhiên

 • Đếm các nguyên âm hoặc phụ âm

Bạn có thể sử dụng nó để đếm số nguyên âm hoặc phụ âm trong mật khẩu của mình, sau đó đặt số đó ở bất kỳ vị trí nào trong mật khẩu của bạn.

Ví dụ: Mật khẩu của bạn hiện đã được thay đổi trên Facebook etalocohChtimsoreAeriF. Sau khi đếm số âm trong mật khẩu là 4, bạn có thể thêm số 4 vào bất kỳ vị trí nào trong mật khẩu, chẳng hạn như: 4etocohChtimsoreAeriF4.

Đếm các nguyên âm hoặc phụ âm

 • Sử dụng các chữ cái trên bàn phím

Bạn có thể tạo mật khẩu bằng các ký tự dựa trên vị trí của ngón tay trên bàn phím. Đây là một cách tuyệt vời để tạo mật khẩu sáng tạo.

Thay vì gõ chữ cái đầu tiên của mỗi từ, hãy nhập chữ số phía trên chữ cái và ký hiệu đầu tiên ở bên phải dòng chứa chữ cái đó.

Ví dụ: Mật khẩu của bạn cho biết Etuptbạn có thể sử dụng số và chữ cái trên bàn phím thay vì phím E như sau: số 3 hàng đầu và nhân vật dấu ngoặc vuông ở bên phải, tạo mật khẩu 3[[[[Emtup.

Sử dụng các chữ cái trên bàn phím

 • Sử dụng chữ cái thay vì số và ký hiệu

Bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi các chữ cái thành số thay vì số và ký hiệu chẳng hạn như: một chữ cái một ở vị trí của nó @sách o trả lại số sách S mang nhân vật trở lại $….

Anh ấy thông minh như thay lời nói một theo dấu ^sách o theo dấu %sách S theo dấu &….

Sử dụng chữ cái thay vì số và ký hiệu

4Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu

Với những thủ thuật trên, hy vọng bạn sẽ tạo được một mật khẩu cũ, dễ nhớ và rất an toàn. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng cũng có thể nhớ được từng từ mà mình sử dụng. Đó là lý do bạn cần sử dụng phần mềm để quản lý mật khẩu.

Các phần mềm quản lý mật khẩu khác bạn có thể tham khảo như KeePass, Bitwarden, LastPass, Dashlane,….

Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu

Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tạo mật khẩu dễ nhớ và dễ tạo, đồng thời tìm được mật khẩu an toàn và bảo mật hơn khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud