17 Mẹo vặt bất ngờ của Iphone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

IPhone của bạn có nhiều tính năng thú vị mà bạn có thể không biết. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 17 thủ thuật iPhone hay và hữu ích để sử dụng triệt để sức mạnh của chiếc điện thoại của bạn!

Di chuyển để điều chỉnh

Từ từ để sửa lỗi
Từ từ để sửa lỗi

Nếu bạn không hoàn thành tốt hoặc mắc lỗi khi thiết lập, chỉ cần lắc iPhone của bạn và nó sẽ ngay lập tức hỏi bạn có muốn Sao lưu hay không.

Sạc nhanh với chế độ trên máy bay

Chuyển sang chế độ trên máy bay
Chuyển sang chế độ trên máy bay

Việc chuyển sang chế độ máy bay sẽ làm tắt wifi và 3G, 4G, giảm mức sử dụng pin, cho phép iPhone của bạn sạc nhanh hơn.

Tự động tắt nhạc

Mẹo hay cho các chuyên gia âm nhạc
Mẹo hay cho các chuyên gia âm nhạc

Nếu bạn thường xuyên ngủ gật khi đang nghe nhạc, mẹo này rất hữu ích. Trong ứng dụng Hẹn giờ, chọn “Khi thời gian đếm ngược chạy”, cuộn xuống và chọn “Dừng phát”. Ứng dụng sẽ tự động tắt nhạc sau một khoảng thời gian nhất định.

Điều chỉnh tốc độ đảo ngược

Chạy chậm lại để tìm bộ phim yêu thích của bạn
Chạy chậm lại để tìm bộ phim yêu thích của bạn

Mẹo này rất hữu ích nếu bạn cần lên lịch chiếu phim hoặc ca nhạc. Tốc độ mặc định khi bạn hoàn tác rất nhanh nên đôi khi khó có được phần như ý muốn. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ đảo chiều bằng cách giữ một chấm tròn trên trang chiếu, sau đó trượt ngón tay xuống để chọn bạn cắt nó làm nửa hay một phần tư. Sau khi chọn, hãy đảm bảo rằng bạn không giơ ngón tay lên mà tiếp tục kéo sang trái hoặc phải để tua lại.

Chụp ảnh bằng nút âm thanh

Nút âm thanh được sử dụng để chụp ảnh
Nút âm thanh được sử dụng để chụp ảnh

Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh bằng cách nhấn nút tăng giảm âm lượng ở cạnh máy.

Rất nhiều hình ảnh

Khi bạn nhấn nút chụp ảnh trên màn hình cảm ứng, iPhone sẽ tự động chụp nhanh một loạt ảnh liên tiếp. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đang chụp một bức ảnh chuyển động, khi chụp xong bạn có thể xem lại toàn bộ bức ảnh và chọn ra bức ảnh sống động nhất.

Xem tin nhắn được gửi đi khi nào

Vuốt sang trái để xem thời gian giao hàng
Vuốt sang trái để xem thời gian giao hàng

Kéo các hộp tin nhắn tin nhắn sang trái để cho biết thời điểm tin nhắn được gửi.

Dùng Iphone để đo

IPhone có đủ bộ dụng cụ đo lường
IPhone có đủ bộ dụng cụ đo lường

Nếu cần treo tranh ảnh, đồng hồ một cách gọn gàng, bạn chỉ cần chọn chương trình La bàn và kéo sang trái, xoay nó, chiếc Iphone đã trở thành một chiếc thước đo hoàn chỉnh nhất.

Kết thúc câu bằng phím cách

Khi gõ, hãy chọn phím cách hai lần và iPhone sẽ hoàn thành câu. Bằng cách đó bạn có thể viết nhanh hơn.

Xem lịch rõ ràng

Khi gõ, hãy chọn phím cách hai lần và iPhone sẽ hoàn thành câu.  Bằng cách đó bạn có thể viết nhanh hơn.
Khi đang ở trong ứng dụng Lịch, hãy chuyển sang cầm điện thoại theo chiều ngang và bạn sẽ có một danh sách với nhiều chi tiết hơn cho lịch trình của mình.

Tự động lấy nét và khóa sáng khi chụp ảnh

Chụp ảnh thật dễ dàng
Chụp ảnh thật dễ dàng

Thật khó chịu khi bạn chụp ảnh mà iPhone tự động điều chỉnh lấy nét và độ sáng. Để giải quyết, bạn chỉ cần giữ ngón tay trên màn hình cho đến khi bạn thấy một hình vuông màu vàng nhấp nháy hai lần. Biểu tượng màu vàng với dòng chữ “AE / AF Lock” trên màn hình cho biết rằng tính năng tự động lấy nét và phơi sáng đã bị khóa. Máy ảnh sẽ không còn tự động điều chỉnh cho đến khi bạn chụp ảnh.

Thêm địa chỉ web ngay lập tức

Nhập địa chỉ web một cách nhanh chóng
Nhập địa chỉ web một cách nhanh chóng

Sau khi nhập địa chỉ web, chỉ cần nhấp và chọn “.” Ở cuối bàn phím, bạn sẽ có danh sách đầy đủ các plugin web phổ biến (.com, .net, .edu.)

Truy cập ngay vào các email nháp

Mẹo hay cho dân văn phòng
Mẹo hay cho dân văn phòng

Trong ứng dụng Thư, nhấn Viết xuống ở dưới cùng bên phải của màn hình và nó sẽ đưa bạn ngay lập tức đến thư mục email nháp. Lý tưởng cho những ai phải làm việc với email thường xuyên.

Tùy chỉnh chế độ rung

Tùy chỉnh chế độ rung
Tùy chỉnh chế độ rung

Mẹo này giúp bạn tùy chỉnh cách điện thoại rung. Đi tới Cài đặt> Âm thanh> Nhạc chuông> Rung> Tạo Rung mới. Bạn có thể điều chỉnh các kiểu rung khác nhau cho từng loại thông báo và bạn có thể thực hiện tương tự trong danh sách liên hệ. Bằng cách này, ngay cả khi điện thoại của bạn rung, bạn vẫn có thể xem ai đang gọi và nhắn tin.

Đường tắt

Gõ nhanh
Gõ nhanh

Tương tự như tính năng thay thế tự động trong Word, bạn có thể tùy chỉnh để các từ viết tắt thường dùng xuất hiện đầy đủ. Ví dụ: “ko” trở thành “không” hoặc “d” trở thành “đường”. Đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Phím tắt> Thêm phím tắt mới, nhập tóm tắt và tên đầy đủ. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn gõ từ đó, mỗi câu sẽ hiện ra.

Tạo mật khẩu bằng các chữ cái và số

Mật khẩu mạnh với các chữ cái và số
Mật khẩu mạnh với các chữ cái và số

Theo mặc định, Iphone cho phép bạn sử dụng một số làm mật mã để mở khóa điện thoại của mình. Bạn có thể đặt lại nó bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Mật khẩu khóa và khóa “Mật khẩu đơn giản”. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật mã, nhưng bàn phím đầy đủ sẽ xuất hiện chứ không chỉ là những con số như trước. Từ bây giờ, bàn phím này sẽ xuất hiện mỗi khi bạn mở nó.

Điều chỉnh đèn để bật khi bạn có điện thoại

Đặt điện thoại của bạn sáng lên khi bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi
Đặt điện thoại của bạn sáng lên khi bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi

Thay vì để điện thoại rung hoặc đổ chuông khi bạn có cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản, bạn có thể đặt iPhone ở chế độ nhấp nháy. Đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng, cuộn xuống và mở “Thông báo LED Flash”. Chú ý nó sáng như thế nào!

IPhone có nhiều tính năngNhững bữa ăn vui vẻ khiến cuộc sống và công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có biết bất kỳ thủ thuật iPhone nào khác không? Ake Hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận của DienmayXANH.com nhé!

DienmayXANH.com

Xem Thêm  Hướng dẫn cách dùng các tiện ích trên màn hình chính iOS 14 của iPhone | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud