18 cách luộc trứng nhanh chín, dễ bóc vỏ và cách rán trứng đẹp mắt | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiênCách luộc trứng dễ dàng

Bước 1: Nhúng trứng vào nước đá

Khi luộc trứng xong, nếu bạn đợi trứng nguội bình thường sẽ mất rất nhiều thời gian. Để giảm thời gian chờ đợi và dễ đẻ trứng hơn, bạn có thể tham khảo cách làm đông lạnh trứng nhé!

Trứng ngâm trong nước đá sau khi luộc chín sẽ khiến nhiệt độ tăng lên giúp vỏ dễ tách ra khỏi trứng bên trong. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và giảm vi trùng xâm nhập, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội và cho thêm nước đá lạnh để ngâm trứng nhé!

Nhúng trứng vào nước đá

Cách 2: Luộc trứng trong nước muối tinh

Để trứng không bị va chạm và dễ bóc, bạn có thể luộc trứng trong kem chống muỗi.

Đầu tiên, rửa sạch trứng với nước. Tiếp theo, bạn cho trứng vào chậu nước lạnh và một chút muối rồi khuấy cho hỗn hợp tan chảy. Sau đó, ngâm trứng trong 5 phút. Muối ăn sẽ giúp vỏ trứng se lại để dễ bóc hơn.

Tiếp theo bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì giảm lửa đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Lúc này, bạn không nên mở cửa ngay mà hãy đợi từ 2 – 3 phút. Cuối cùng, bạn cho trứng vào chậu nước lạnh là có thể bóc vỏ rất nhanh nhé!

Luộc trứng trong nước muối tinh

Cách 3: Luộc trứng với chanh

Nếu không muốn làm xước vỏ trứng, bạn có thể tham khảo cách nấu trứng với chanh để thành phẩm của mình đẹp hơn nhé!

Đầu tiên, bạn cho trứng vào nồi và luộc như bình thường. Tiếp theo, cắt một lát chanh và luộc chín trong trứng. Sau 10 phút, luộc chín trứng, vớt ra và nhúng ngay vào nước đá. Đợi trứng nguội, bạn có thể bóc vỏ dễ dàng và đẹp mắt.

Luộc trứng với chanh

Cách 4: Dùng kim khoan một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.

Điện máy XANH tin rằng việc luộc trứng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn dùng phương pháp dùng kim để khoan một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng!

Xem Thêm  Tương ớt Hàn quốc - Gochujang là gì? Tương ớt Hàn Quốc có cay không? | Muasalebang

Phương pháp này được gọi là Jacques Pesin. Nếu bạn khoan một lỗ trên đầu quả trứng sẽ tạo điều kiện cho bọt khí thoát ra khỏi quả trứng. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng một chiếc que có gắn kim để dễ kiểm soát hơn. Với kích thước nhỏ của kim, màu trắng và kim sẽ không ra ngoài.

Khi bạn đun sôi, các bọt khí sẽ dần chiếm không gian bên trong. Do đó, việc giải phóng các bọt khí từ không khí sẽ cho phép lòng trắng trứng tận dụng những khoảng trống này, điều này cũng không làm trứng bị vỡ. Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần phải khoan một lỗ lớn trên đỉnh của quả trứng!

Khi nước đã sôi, bạn chỉ cần thả quả trứng đã giết mổ vào một lỗ nhỏ và luộc như bình thường. Bằng cách này, trứng sẽ tròn, mịn và không bị nứt trong quá trình bóc.

Dùng đũa khoan một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.

2Cách luộc trứng nhanh

Bước 1: Luộc trứng vào bát cơm

Nếu bận rộn và không có nhiều thời gian, khi vo gạo, bạn có thể rửa một vài quả trứng rồi cho vào nồi. Sau đó đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút “Cook” khi cơm nhạt, cơm chín và món trứng luộc của bạn cũng đã hoàn thành.

Luộc trứng bằng nồi cơm điện

Cách 2: Luộc trứng trong lò vi sóng

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng tại nhà để luộc trứng. Cho trứng vào luộc chín, đổ nước vừa đủ ngập mặt trứng. Sau đó cho đĩa trứng vào lò nướng 10 phút ở 800W hoặc lửa vừa (tùy lò). Vì vậy, luộc trứng nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Luộc trứng trong lò vi sóng

Cách 3: Luộc trứng trong tủ lạnh không dầu

Có thể bạn chưa biết, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để luộc trứng. Đầu tiên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 120 độ C trong 3 phút. Sau khi đun trong lò, cho tất cả trứng cần luộc vào khay, cho trở lại nồi và để ở nhiệt độ 120 độ C trong 16 phút.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay món trứng luộc nhanh chóng không cần nước bằng nồi chiên không dầu, rất dễ dàng phải không nào!

Luộc trứng trong ngăn không có dầu

Cách 4: Luộc trứng trên ấm đun nước siêu tốc

Công dụng mới của ấm đun nước siêu tốc để nấu trứng, bạn đã biết chưa? Hãy để Điện Máy Xanh mách bạn cách làm món trứng luộc tuyệt hảo này nhé.

Đầu tiên cho trứng và nước vào ấm, đậy nắp và bấm nút tương tự với nước nấu thông thường. Khi nước sôi, bạn mở nắp ấm, tiếp tục đun khoảng 5 phút cho đến khi trứng chín thì tắt nguồn. Thế là xong, luộc trứng làm thức ăn!

Luộc trứng trong ấm đun nước tốc độ lớn

Phương pháp 5: Sử dụng bộ lọc

Dùng rây để luộc trứng không chỉ là cách đơn giản, dễ làm mà còn giúp trứng chín nhanh hơn.

Xem Thêm  Chutney là gì? Cách làm các loại chutney phổ biến, ăn chutney với gì ngon? | Muasalebang

Bạn chỉ cần bắc một nồi nước lên bếp, sau đó đun sôi với lửa lớn rồi đặt phin lên trên sao cho nước ngập khoảng 1/2. Tiếp theo, đập trứng vào luộc chín. Cuối cùng, chúng tôi đợi 5 phút, với một món trứng luộc tuyệt vời và hấp dẫn!

Luộc trứng bằng rây

Cách 6: Dùng màng bọc thực phẩm

Hiện nay, việc dùng màng bọc thực phẩm bọc trứng đang được nhiều gia đình quan tâm bởi cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian mà thành phẩm lại bắt mắt.

Các bước luộc trứng có màng bám rất dễ làm theo. Đầu tiên, bạn đập trứng cho vào màng bọc thực phẩm rồi dùng túi bọc lại.

Tiếp theo, bạn đậy chặt miệng túi lại rồi cho vào nước sôi và luộc như bình thường khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau đó, chỉ cần bỏ màng bọc thực phẩm ra là đã có món trứng luộc rất ngọt và ngon.

Luộc trứng bằng màng bám

Cách 7: Luộc trứng bão

Bạn muốn luộc trứng thật nhanh mà vẫn đảm bảo thành phẩm ngon và độc đáo. Điện máy XANH có thể tin rằng trứng luộc bão sẽ là lựa chọn đúng đắn!

Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát và đánh đều. Tiếp theo, đun sôi nước trên lửa lớn và khuấy theo chiều ngược kim đồng hồ để tạo thành dòng nước xoáy.

Tiếp theo, đổ trứng đã đánh tan vào. Chờ khoảng 30 giây rồi dùng rây lọc trứng ra đĩa là bạn đã có món trứng luộc vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Luộc trứng bão

3Cách chiên trứng đúng cách

Cách 1: Trứng xiên que chiên

Món trứng xiên que chiên chắc chắn sẽ khiến khán giả luôn cảm thấy thích thú vì độ đẹp mắt và chất lượng của nó.

Có nhiều cách để làm món trứng xiên que bắt mắt. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp để lửa vừa. Sau đó, đặt xiên vào chảo. Tiếp theo, đặt lòng đỏ trứng bằng cách xoay thẳng và chính giữa xiên. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi 4 phút là có ngay một xiên trứng chiên thơm ngon.

Ngoài ra, nếu bạn thích làm trứng xiên như kẹo mút, bạn có thể xếp một lòng đỏ trứng. Như vậy, món trứng xiên chiên của mình trông sẽ rất tuyệt!

Trứng chiên xiên

Tùy chọn 2: Trứng đông lạnh

Bạn muốn món trứng rán của mình thật ngon và khác biệt? Vậy tại sao không thử ngay phiên bản đám mây, Điện máy XANH đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ đầu!

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ở lửa vừa. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào và cho vào ly có kích thước bằng lòng đỏ. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Cuối cùng, đậy nắp lại và đợi trong khoảng 3 phút là thành phẩm của chúng ta trông như những đám mây bồng bềnh!

Xem Thêm  Sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua có béo không, cách ăn đúng | Muasalebang

Trứng chiên trên mây

Cách 3: Trứng chiên cả vỏ

Bạn đã bao giờ thử làm trứng bác từ vỏ chưa? Điện máy XANH tin rằng với hướng dẫn chi tiết dưới đây bạn sẽ cảm thấy hài lòng với thành phẩm tuyệt vời!

Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ hỗ trợ để tách vỏ trứng và cho lòng đỏ trứng vào bát. Sau đó, cho vỏ bánh vào chảo chống dính đun trên lửa nhỏ. Tiếp theo, úp một nửa phần vỏ trứng đã tách xuống mặt lòng đỏ trứng trong khoảng 3 phút. Với cách này, bạn cần phải thật khéo léo trong việc tách vỏ trứng nhé!

Trứng chiên cả vỏ

Cách 4: Trứng chiên nhỏ

Bạn cảm thấy rất quen thuộc với hình dáng của những quả trứng rán thông thường và muốn có một cách rán trứng mới lạ và độc đáo. Trứng chiên nhỏ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Việc đầu tiên bạn làm là tách lòng trắng trứng gà ra hai cái chén và đánh đều. Sau đó, dùng thìa cà phê chắt lấy từng phần lòng trắng cho vào chảo chống dính đun với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ 1/2 thìa cà phê lòng đỏ trứng gà vào chảo lòng trắng đã chiên. Như vậy, bạn sẽ có những món trứng rán rất đẹp mắt và lạ mắt.

Trứng chiên nhỏ

Cách 5: Trứng chiên

Với thiết kế đơn giản và vẻ ngoài hấp dẫn, món trứng chiên giòn sẽ khiến mọi người yêu thích ngay từ đầu.

Đổ dầu vào chảo trên lửa lớn. Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng vào và dùng nĩa khứa thành hình tròn để trứng có hình dạng đẹp nhất. Sau 3 phút, bạn vớt trứng ra ngoài là đã hoàn thành xong các bước làm món trứng chiên thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn nên đổ dầu ngập trứng chiên để đảm bảo trứng sẽ ngon nhé!

Trứng trứng

Cách 6: Trứng rán 2 màu

Cách chiên trứng hấp dẫn nhất Điện Máy XANH xin giới thiệu đến bạn món trứng chiên 2 màu hấp dẫn và đặc biệt.

Để làm ra thành phẩm ngon, bạn cần chuẩn bị đĩa, cốc. Bạn lưu ý chọn đĩa có kích thước rộng hơn chiếc cốc đã chọn nhé!

Tiếp theo, bạn đặt chiếc đĩa vào giữa chảo chống dính rồi đổ lòng trắng trứng gà vào xung quanh. Chờ khoảng 1 phút để trứng chín hoàn toàn.

Sau đó, lấy đĩa ra, thay vào giữa và cốc rồi đổ lòng đỏ trứng gà vào xung quanh. Cuối cùng, bạn lấy cốc ra và đổ lòng trắng trứng vào âu bột là xong.

Từ cách làm trên, bạn có thể chọn đĩa và cốc phù hợp để tạo thành nhiều lớp trứng rán tùy thích nhé!

Trứng chiên 2 màu

Cách 7: Trứng rán

Món trứng cuộn chiên sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi vẻ ngoài độc đáo và mới lạ, khó có thể rời mắt!

Đầu tiên, bạn đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng gà với nhau. Tiếp theo, bạn bật bếp và làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Sau đó, cho hỗn hợp vào túi bắt kem và vẽ những vòng tròn nhỏ để làm lưới đựng trứng chiên. Anh làm nhiều vòng cho đến khi kín hết chảo và có kích thước như hình bên.

Đợi khoảng 2 – 3 phút cho hỗn hợp chín hẳn thì nhẹ nhàng lấy lòng đỏ trứng gà ra và hơi gấp lại là chúng ta đã có thành phẩm rất mịn.

Trứng chiên

Mong rằng với những hướng dẫn mà Điện máy XANH cung cấp, bạn sẽ có nhiều cách luộc trứng dễ bóc, chín nhanh và chiên trứng đẹp mắt, hấp dẫn. Tôi hy vọng bạn đã thành công. Đừng quên chia sẻ kết quả với gia đình và bạn bè của bạn nhé!

Nguyễn Thị Hồng Nhung biên tập • Đăng ngày 23/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud