2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 2 tháng 9 với người dân Việt Nam. | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Là người Việt Nam chắc hẳn không ai trong chúng ta không biết đến ngày 2 tháng 9. Ngày 2 tháng 9 luôn là ngày được mọi người dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mong chờ hàng năm, bởi đây là ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ ngơi sau một thời gian dài. . làm việc chăm chỉ.

Hãy cùng tìm hiểu xem ngày 2 9 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người nhé.

Ngày 29 là ngày gì?

Chúng ta đều biết rằng ngày 2 tháng 9 là ngày quốc khánh của Việt Nam.

Quốc khánh Việt Nam là một ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hàng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra đất nước. Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vào ngày này, tại quảng trường Ba Đình, Bác Hồ của chúng ta đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lên án tội ác của thực dân, đế quốc, khẳng định quyền sống độc lập, quyền mưu cầu hạnh phúc. . của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử ngày quốc khánh 2-9 khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa

Sau khi Hà Nội và Bắc Kỳ khởi nghĩa thành công, ngày 25/8, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu trở về ngoại thành Hà Nội. Chiều hôm sau, Trung ương Đoàn đón anh về tầng 2, số nhà 48 phố Hàng Ngang, Hà Nội để chỉ đạo trực tiếp vận động. Ông chủ trì một cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương để bàn về đối nội và đối ngoại, và quyết định khẩn trương tổ chức sự kiện ra mắt chính phủ lâm thời.

Đúng 14 giờ, trên sân khấu chính ở Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước lễ mít tinh đông đảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đã khiêm tốn đọc bản Tuyên ngôn độc lập và tuyên dương trước dân tộc, nhân dân ta. đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, từ nay khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập:

“… Tất cả người dân Việt Nam, trên và dưới, đều phản đối mạnh mẽ hệ thống thuộc địa của Pháp.

Chúng tôi tin rằng các nước Đồng minh, đã nhìn thấy các nguyên tắc bình đẳng dân tộc tại Hội nghị Tehran và Cựu Kim Sơn, không thể không công nhận quyền tự quyết của nhân dân Việt Nam.

Những người đã anh dũng chiến đấu với ách nô lệ của Pháp trong hơn tám mươi năm, những người đã can đảm cùng đồng minh của họ chống lại chủ nghĩa phát xít trong nhiều năm, rằng nhân dân sẽ được tự do! Mọi người phải đứng lên vì chính mình!

Vì những lý do trên, chúng tôi, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, xin tuyên bố trên toàn thế giới rằng:

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập, đã thực sự trở thành một quốc gia tự do, độc lập. Cả dân tộc Việt Nam cam kết dùng tất cả tinh thần và sức lực, sức khỏe và của cải để giữ vững nền tự do, độc lập đó. “

Ý nghĩa lịch sử của ngày 2 tháng 9 đối với dân tộc Việt Nam

Là người Việt Nam không ai không biết, không ai không khỏi xúc động khi nhắc đến ngày 2 tháng 9. Đó là niềm tự hào, kiêu hãnh, tự tôn dân tộc. Đây không chỉ là ngày lễ, mà quan trọng hơn là thời gian để những người con Việt Nam, trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài cùng nhau hướng về Tổ quốc, tưởng nhớ công lao của các anh hùng đã hy sinh cứu nước, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Chí kính yêu. Minh. Một ngày mà tất cả mọi người cùng hát quốc ca với niềm tự hào.

Ngày 2/9 có một ý nghĩa khó quên, đó là ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử, ngày giải phóng dân tộc chấm dứt tệ nạn mại dâm trên đất nước ta, đồng thời mở ra một thời kỳ mới. chủ nghĩa xã hội

Ngày 2-9 được ví như một kỷ lục chói lọi, “như những chứng nhân của lịch sử” dù thời gian có trôi qua nhưng thành công vẻ vang của dân tộc trường tồn mãi với thời đại, là lời tuyên ngôn bất hủ mà bao thế hệ đi qua.

Đặc biệt, ngày này còn nhắc nhở thế hệ mới sống chan hòa với công ơn sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên năm xưa.

Vậy là chúng ta đã biết Ngày 2-9 là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người rồi phải không?

Xem Thêm  IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud