2 cách chụp màn hình iPhone X, XS Max, XR và iPhone 11 | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tương tự như iPhone X, ba điện thoại thông minh mới của Apple có màn hình trải dài từ các cạnh, ngoại trừ nút Home có thể nhìn thấy được. Do đó, nhiều người lần đầu sử dụng sẽ cảm thấy khó khăn. Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone X, XS, XS Max, XR và iPhone 11.

Nếu bạn chưa từng cầm iPhone X và đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt đáng chú ý, smartphone hai SIM của Apple không còn nút home tiêu chuẩn. Vậy làm cách nào để bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone 11, XS / XS Max hoặc iPhone X / XR? Hai lựa chọn dưới đây là câu trả lời của bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng nút nguồn và nút âm lượng

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR của bạn, chỉ cần nhấn một lần nút thắt Bên (tức là nút nguồn) một lần Nút âm lượng.

Nhấn nút Bên và nút tăng âm lượng cùng một lúc

Bước 2: IOS sẽ hiển thị cho chúng ta một bản xem trước ảnh chụp màn hình. Bạn có thể nhấn vào xem trước để phóng to. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng cắt ảnh hoặc thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng.

Ngay sau đó nó sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình

Bước 3: Không chỉ vậy, bạn có thể chia sẻ lại ảnh chụp màn hình sau khi chỉnh sửa theo ý mình. Trên màn hình xem trước, nhấn nút Chia sẻ, sau đó chọn dịch vụ bạn muốn chia sẻ.

Xem thêm:

Phương pháp 2: Sử dụng nút trang chủ hiển thị

Đôi khi, bạn có thể gặp khó khăn khi chụp ảnh bằng phương pháp trên, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điện thoại bằng một tay. AssistiveTouch chính là vị cứu tinh của bạn trong những tình huống như vậy.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt), liên kết truy cập Bình thường (Cài đặt chung)> Khả năng tiếp cận (Khả năng truy cập)> Cảm ứng phụ trợ sau đó mở nó ra. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một nút cho biết Màn hình chính hiển thị nổi trên màn hình.

Bật nút trang chủ hiển thị

Bước 2: Chọn một tùy chọn Tùy chỉnh menu nâng cao (Tùy chỉnh menu trên cùng) Dưới đây, chọn một biểu tượng Tập quán (Tùy chỉnh) hình ngôi sao. Cuối cùng, bạn chọn một tùy chọn Ảnh chụp màn hình (Chụp ảnh màn hình) từ danh sách.

Tùy chỉnh Menu nâng cao> Tùy chỉnh> Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Bây giờ, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần chọn phím. Trang chủ có thể nhìn thấysau đó nhấn nút Ảnh chụp màn hình (Chụp màn hình).

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách chụp ảnh màn hình cho iPhone X, XS, XS Max, XR hoặc iPhone 11 (Pro, Pro Max). Tôi hy vọng bạn đã thành công. Nếu bạn thấy chủ đề thủ thuật iPhone này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

Xem Thêm  iPhone hết dung lượng thì làm sao? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud