2 cách chụp màn hình trên iPad chỉ trong một nốt nhạc | Muasalebang


Có nhiều cách chụp ảnh màn hình trên iPad rất dễ thực hiện mà không cần tải ứng dụng hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chụp ảnh màn hình trên iPad vô cùng đơn giản.

Đầu tiênBước 1: Sử dụng tổ hợp phím

Bước 1: Lấy chìa khóa Nhà (phím tròn bên dưới iPad) một lần nút nguồn (trên cùng bên phải của iPad). Đối với các mẫu iPad Pro 2018, hãy nhấn vào nút chỉnh âm lượng thay vì nút Home.

phím trên iPad

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn trong khi xem màn hình bạn muốn chụp, sau đó nhấn nút Home và thả cả hai ra, màn hình sẽ được chụp.

Với iPad Pro 2018, nhấn và giữ nút nguồn, sau đó nhấn nút tăng âm lượng và thả cả hai. Màn hình iPad của bạn sẽ sáng ngay lập tức nếu được thực hiện đúng cách và bạn cũng sẽ nghe thấy âm thanh cửa trập khi không ở chế độ im lặng.

Bước 3: Sau khi chụp, iPad của bạn sẽ tự động lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào thư viện ảnh của bạn trong ứng dụng Hình ảnh. Truy cập ứng dụng này để có được bức ảnh bạn vừa chụp.

2Phương pháp 2: Sử dụng AssistiveTouch

AssistiveTouch cung cấp một menu trên màn hình cho phép người dùng kích hoạt các hành động khác nhau, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Đi vào Cài đặt > Bình thường > Khả năng tiếp cận > AssistiveTouch.

Mở AssistiveTouch

Bước 2: Khi bạn đã xác minh rằng AssistiveTouch được bật trong menu trên cùng, bạn có thể chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch bằng cách nhấn vào biểu tượng tính năng. Một menu đã chọn xuất hiện Thiết bị > Rất nhiều.

Chọn Thiết bị, chọn Thêm

Bước 3: Lựa chọn Ảnh chụp màn hình. Màn hình iPad của bạn sẽ bật trong giây lát và bạn sẽ nghe thấy một bản nhạc. Màn hình đã được chụp thành công và hình ảnh được lưu trong ứng dụng Ảnh trên thiết bị.

Chọn một ảnh chụp màn hình để chụp ảnh màn hình

3Cách chia sẻ ảnh chụp màn hình

Bước 1: Từ màn hình chính của iPad, hãy chuyển đến ứng dụng Hình ảnhchọn Tập ảnhbấm để tiếp tục thư mục Ảnh chụp màn hình để chọn ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp để chia sẻ.

Truy cập ảnh chụp màn hình trên iPad

Bước 2: Để chia sẻ ảnh chụp màn hình từ iPad của bạn, hãy nhấn vào hình ảnh để phóng to và nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái.

Chọn một mạng xã hội để chia sẻ

Bước 3: Tiếp theo, chọn mạng xã hội bạn muốn đăng lên Facebook, Twitter, Flickr, … hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình bằng các biểu tượng AirDrop (chỉ dành cho iOS 7 trở lên) hoặc email phản hồi tương ứng bên dưới.

Đây là hướng dẫn 2 cách dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên iPad. Hi vọng từ những thông tin trên, bạn có thể sử dụng iPad một cách dễ dàng!

Xem Thêm  Cách sử dụng MacBook đơn giản hiệu quả cho người mới dùng | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud