2 Cách chụp màn hình Win 10 đơn giản nhưng ít người biết | Muasalebang

Ảnh chụp màn hình giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung, lưu thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hết trình bảo vệ màn hình máy tính Windows 10, gõ xong nhiều bước. Chúng ta hãy xem xét chiến lược máy tính này.

Hầu hết các bạn đều đã biết đến nút PrtSc (hoặc PrtScn tùy theo bàn phím máy tính) để chụp ảnh màn hình, sau đó mở Paint lên để dán và lưu hoặc cắt, chỉnh sửa một vài thứ cơ bản nhưng có lẽ không quen thuộc, sau PrtSc. , ảnh chụp màn hình được lưu trên clipboard, từ đây bạn có thể dán vào bất cứ đâu có thể đọc các định dạng ảnh trong Microsoft Word, tin nhắn messenger trên Facebook … chia sẻ ngay.

Ngoài ra, nhiều bạn sử dụng Công cụ chụp ảnh để chụp ảnh màn hình nhưng theo mình đây không còn là cách tốt nhất nữa, trong bài viết này Sforum sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp chụp ảnh đơn giản và dễ sử dụng. rất tốt. số lượng.

Ảnh chụp màn hình Windows 10 với PrtSc

Đầu tiên. Như đã nói ở trên, phương pháp phổ biến nhất được nhiều bạn sử dụng trong các thế hệ Windows là nhấn một nút. PrtSc sau đó dán nó Penda. Phương pháp này rất đơn giản, vì vậy tôi sẽ không lặp lại nó.

2. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn kết hợp các nút Windows + PrtSc chụp và lưu ảnh chụp màn hình của ngày trong một thư mục đặt trước, mặc định là bên trong C: Người dùng (Tên người dùng của bạn) Ảnh, Bạn cũng có thể thay đổi thư mục này, tôi sẽ hướng dẫn bạn ở cuối bài viết.

3. Có một ảnh chụp màn hình khác mà ít người biết về việc sử dụng các nút Windows + Alt + PrtSc, trên thực tế, đây là một tính năng mới của Windows 10 Game Bar (nhấn Windows + GỖ để mở Game Bar), mục đích chính là chụp ảnh màn hình khi chơi trò chơi, nhưng bạn cũng có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. Cái hay của phương pháp này là nó sẽ chụp một cửa sổ ứng dụng duy nhất đang chạy ở trên cùng. Ví dụ như màn hình mở nhiều ứng dụng khác nhau chồng lên nhau, khi nhấn tổ hợp phím này chúng ta chỉ chụp được ứng dụng / phần mềm trên cùng. Đã lưu ảnh vào C: Người dùng (Tên người dùng của bạn)VideoCaptures.

Trên thực tế, ngay sau khi một thông báo xuất hiện, bạn nhấp vào nó để nhanh chóng chuyển nó vào thư mục cục bộ. Các phím tắt và thư mục lưu trữ mặc định cũng có thể được tùy chỉnh trong Game Bar. Bạn chỉ cần mở khóa tính năng này Windows + G, Đi tới cài đặt và tùy chỉnh mọi thứ, miễn là phím tắt mới không giống phím tắt Windows. Game Bar cũng có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn nên thử để biết.

Xem thêm:

Ảnh chụp màn hình Windows 10 qua Snip & Sketch

Tương lai, Snip & Sketch sẽ thay đổi hoàn toàn Công cụ Snap, nhưng bây giờ cả hai đều đang chạy Windows 10. Vẻ đẹp của Snip & Sketch mà bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng bằng phím tắt Windows + Shift + S, Sau khi nhấn tổ hợp phím này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để chọn cách chụp ảnh màn hình:

  • Tùy chọn đầu tiên là chọn vị trí chụp ảnh dựa trên hình chữ nhật

  • Tùy chọn thứ hai là chọn bất kỳ không gian nào không có hình dạng

  • Tùy chọn thứ ba là quét cửa sổ chương trình (như Windows + Alt + PrtSc)

  • Tùy chọn cuối cùng để chụp toàn màn hình

Theo mặc định, mọi thứ sẽ được lưu trữ trong khay nhớ tạm cho phép bạn dán vào bất cứ đâu bạn có thể đọc được định dạng ảnh, gửi trực tiếp cho bạn bè qua Messenger … Ngoài ra, còn có một tin nhắn từ góc màn hình, bạn có thể bấm trực tiếp để chỉnh sửa

Sử dụng chìa khóa PrtSc Snip & Sketch

Nếu bạn cảm thấy nhấn một tổ hợp phím Windows + Shift + WILL lạ hoặc khó nhớ, bạn hoàn toàn có thể đặt phím PrtSc (hoặc PrtScn tùy theo bàn phím) Snip & Sketch.

Để thay đổi cài đặt, bạn có thể mở tệp này Snip & Sketch trên cùng (anh ấy có thể sử dụng phím tắt Windows + S để tìm kiếm hoặc chụp ảnh màn hình Snip & Sketch, bấm vào thông báo ở góc màn hình). Sau khi mở Snip & Sketchbạn chọn Cài đặt ngay bên cạnh ba dấu chấm ở góc trên bên phải.

Thể hiện Cài đặt mở, chọn Sử dụng nút PrtScn để bật ảnh chụp màn hìnhchọn ĐúngCửa sổ mới mở ra, kéo xuống và mở phần này, cách làm như trong hình:

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp bằng cách mở nó Cài đặt => Dễ dàng truy cập => Bàn phím.

Sau khi bật tùy chọn Sử dụng nút PrtScn để bật ảnh chụp màn hình lên, mặc định khi bạn nhấn phím PrtSc, để chụp ảnh màn hình Snip & Sketch sẽ xuất hiện, nhưng hãy yên tâm, thay đổi tùy chọn này sẽ không ảnh hưởng đến phím tắt Windows + PrtSc.

Thay đổi thư mục để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Như đã đề cập ở đầu bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục lưu trữ mặc định khi chụp ảnh màn hình chỉ bằng một nút bấm. Windows + PrtSc.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào thư mục lưu trữ mặc định, nó sẽ ghi nhật ký PC này> Hình ảnh> Ảnh chụp màn hình. Bạn chỉ cần đi Hình ảnhnhấp chuột phải vào một thư mục Ảnh chụp màn hìnhchọn Tính chất hoặc nhấp vào thư mục và sử dụng tổ hợp phím Alt + đi vào. Dù bằng cách nào, một cửa sổ thông tin chi tiết về thư mục sẽ xuất hiện. Tại đây chọn một tab Địa điểmnhấp chuột Nộpchọn ĐƯỢC RỒI.

Sau đó chọn thư mục muốn thay đổi, ví dụ bạn muốn ảnh chụp màn hình để Desktop thì chọn như hình bên dưới. Nếu bạn thích dọn dẹp, hãy ghi nhớ hoặc tạo một thư mục trên màn hình, sau đó điều hướng đến đó, nhưng nếu bạn chỉ chọn máy tính để bàn, hình ảnh mặc định sẽ lấp đầy màn hình. Sau đó đồng ý với tất cả các hộp thoại xuất hiện.

Tôi hy vọng danh hiệu Thủ thuật Windows 10 nó sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

Xem Thêm  Windows 11 Bản Chính Thức Có Gì Mới So Với Windows 10? | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud