2 Cách kết nối điện thoại với Tivi Box chi tiết, nhanh chóng | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Công việc Kết nối điện thoại với TV Box giúp bạn dễ dàng điều khiển toàn bộ Android TV Box một cách đơn giản và nhanh chóng, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất bên gia đình.

TV Box (hay còn gọi là Android TV Box) là bộ giải mã sử dụng hệ điều hành Android, dùng để chuyển đổi từ TV thường thành Smart TV, có thể kết nối mạng để đọc báo, xem phim. , nghe nhạc, chơi game … và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Khi kết nối điện thoại với TV Box, bạn có thể chia sẻ video YouTube, xem ảnh hoặc clip trên điện thoại với màn hình TV lớn hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box mà không cần kết nối với điện thoại. bạn phải sử dụng điều khiển từ xa.

Cùng xem qua 2 cách kết nối TV Box với điện thoại chi tiết và dễ dàng dưới đây nhé!

Kết nối điện thoại của bạn với TV Box bằng nhiều tài nguyên

Cách 1: Kết nối điện thoại với Android TV Box – hệ điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị và có thể điều khiển TV Box bằng điện thoại thông minh, các điều kiện cần là:

– Điện thoại bạn đang sử dụng phải là ứng dụng Android, ví dụ Samsung, LG, HTC, …

– Cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng wifi.

Quá trình điều khiển sẽ được thực hiện bằng phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box.

Miracast là một giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép các thiết bị điện tử kết nối, chia sẻ và truyền dữ liệu với nhau. Hỗ trợ giao thức này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với Android Box để trình chiếu ảnh dễ dàng.

Xem Thêm  Tivi LG 55 inch giá bao nhiêu tiền, nên chọn chiếc nào tốt nhất ? | Muasalebang

kết nối điện thoại với Android TV Box

Các bước kết nối điện thoại với TV Box

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, truy cập Google Play, tìm ứng dụng Hiển thị Wi-Fi (Miracast)bấm vào nhập.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Miracast trên điện thoại, hãy mở Miracast trong Clip TV Box. Chọn một tấm thẻ “Ứng dụng“Trong Clip TV Box, bấm chọn ứng dụng”“rồi chọn”Các chương trình“.

Bước 3: Tiếp tục chọn “ứng dụng Android“->”Miracast

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh “Bắt đầu hiển thị Wi-Fi”, chọn kết nối với thiết bị Clip TV Box.

Bước 5: Trên màn hình TV thông báo kết nối thành công trên màn hình TV. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến mọi thứ từ điện thoại lên TV một cách dễ dàng.

Cách kết nối điện thoại với TV Box

Hãy cẩn thận:

– Để có thể sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối smartphone với màn hình TV thì điều kiện bắt buộc là Android TV Box có ứng dụng Android từ 4.2 trở lên và hỗ trợ tính năng Miracast.

– Nhiều Android box hiện nay đã hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng và để đảm bảo rằng mình đang sở hữu đúng thiết bị có thể đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện của mình. một chiếc ô tô cho các thành viên trong gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại với TV Box – hệ điều hành iOS

Do iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS nên cách kết nối điện thoại với Android TV Box cũng sẽ tạo nên sự khác biệt so với cách kết nối điện thoại Samsung với Android Box hay các dòng điện thoại Android khác.

Sau đó kết nối 2 xe và thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone / iPad và Android TV Box của bạn vào cùng một mạng wifi.

Bước 2: Truy cập AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt từ dưới lên và chọn “AirPlay“.

Bước 3: Trên AirPlay, nhấp vào Android TV Box -> Chọn “Làm gương“(Trình chiếu) ->”Xong“(Xong) ở góc bên phải.

kết nối điện thoại với TV Box trên iPhone iOS

Bước 4: Trên màn hình iPhone / iPad sẽ xuất hiện thông báo liên hệ thành công trên màn hình iPhone / iPad.

Xem Thêm  Top tivi 55 inch giảm mạnh chỉ còn dưới 10 triệu tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Ghi chú:

Để kết nối thành công điện thoại với TV Box trong trường hợp này, điện thoại phải có hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên, bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini trở lên, iPod Touch thế hệ thứ 5 trở lên.

– Thiết bị Android TV Box có cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ nhân viên chuyên nghiệp – đơn vị bán Android TV Box uy tín hỗ trợ cài đặt phần mềm phù hợp.

Kết nối điện thoại với TV Box trên iOS thành công

Cách sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển Android TV box

Sau khi đã kết nối điện thoại với Android Box, bạn có thể tin tưởng vào việc hỗ trợ các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại thông minh để quá trình này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Hầu hết các ứng dụng điều khiển đều có giao diện giống điều khiển từ xa nên người dùng sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng một cách dễ dàng.

Cách sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển Android TV box

Để điều khiển hộp Android TV bằng điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với từng loại Android TV box ở trên và cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn được kết nối với cùng một wifi như Android TV box của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng bạn vừa cài đặt, chọn hộp Android TV mà bạn sẽ được kết nối để điều khiển.

Gợi ý 6 ứng dụng giúp bạn sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV box

Sau khi kết nối điện thoại với TV box thành công, hãy tham khảo 6 tiện ích điều khiển TV hữu ích nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol

Ứng dụng điện thoại hộp điều khiển Android TV của Hicontrol

Hicontrol là một chương trình của Himedia, được thiết kế đặc biệt để điều khiển hộp thế hệ Q của Android TV với nhiều tính năng khác nhau.

Một trong những điểm độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình của thiết bị android box lên màn hình điện thoại của bạn, giúp người dùng dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần nhìn vào màn hình.

2. Ứng dụng Smart TV đang hoạt động

Ứng dụng điện thoại điều khiển hộp TV thông minh tiện dụng

Với Handy Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng có cùng chức năng và điều khiển từ xa để điều khiển Android TV box bằng Rockchip.

Xem Thêm  Smart Tivi The Frame QLED Samsung 4K 55 inch QA55LS03T | Muasalebang

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt chương trình Handy Smart TV trên điện thoại, cũng như chương trình Handy Smart TV Launcher vào Android TV box là bạn có thể dễ dàng điều khiển.

Kết nối Smart TV với điện thoại tiện dụng cũng rất giống với Android TV Box, bạn có thể di chuyển giữa các phần trong Box bằng cách vuốt sang phải trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời, tất cả các ứng dụng được tìm thấy trong Hộp thư đến của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại, vì vậy để mở bất kỳ ứng dụng nào trong Hộp thư đến, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì sử dụng Điều khiển từ xa để điều hướng. ứng dụng vẫn mở như trước đây, một tính năng rất hay và giảm bớt công sức của người dùng.

3. Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị Android box chạy chip Amlogic

Ứng dụng điều khiển hộp Android TV RemoteIME

Tương thích với nhiều loại Android TV box, và cách thức điều khiển rất đơn giản. Điều này khiến ứng dụng RemoteIME trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho các sản phẩm của Zidoo

Ứng dụng hộp điều khiển TV Android điều khiển từ xa của Zidoo

Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để điều khiển hộp Android TV của Zidoo.

Sau khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể vào chương trình Điều khiển từ xa của Zidoo để điều khiển TV

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control cho Android box của thiết bị Rockchip TV

Điều khiển từ xa Rockchip Ứng dụng điện thoại điều khiển TV Android

Với các tính năng đặc biệt như chuyển đổi trên chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa, nó biến thành một bộ điều khiển trò chơi.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay với các thiết bị Android TV box chạy Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter cho Android TV box cho nhiều thiết bị

Ứng dụng điện thoại hộp điều khiển Android TV tại HomeMediaCenter

EHomeMediaCenter là một trong những thiết bị tốt nhất để điều khiển các thiết bị sử dụng Android TV box.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi đối tượng với các phím làm việc to, rõ ràng, đồ họa dễ hiểu.

Ngoài ra, ứng dụng tương thích với hầu hết các thiết bị Android TV box, phù hợp với người dùng mới. Đây là những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng này.

Ghi chú:

– Khi mua Android TV box, bạn nhớ xem kỹ tên sản phẩm và loại chip sử dụng trong đầu để chọn đúng ứng dụng điều khiển trong danh sách bên dưới.

– Hầu hết các ứng dụng trong danh sách này không có trong kho ứng dụng dành cho điện thoại Android hoặc iPhone, nhưng chúng được tải xuống nhiều nhất ở bên ngoài. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng khi mua Android TV box.

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển các thiết bị Android TV box bằng điện thoại. Chúc các bạn thành công Kết nối điện thoại với TV Box sự thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud