2 Cách Kiểm Tra RAM Điện Thoại Đơn Giản, Chính Xác | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Cách kiểm tra RAM điện thoại là một trong những thông tin người dùng lưu ý khi mua thiết bị. Cùng theo dõi chi tiết cách xem ở bài viết tiếp theo nhé!

1. RAM trong điện thoại là gì?

RAM điện thoại hay RAM (Truy cập ngẫu nhiên) là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, cho phép lưu trữ thông tin trong thời gian ngắn, hay nói cách khác là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên vì nó có các tính năng đặc biệt. được tính bằng: thời gian để thực hiện hoạt động đọc hoặc ghi vì mỗi ô nhớ là như nhau, dù nó ở đâu trong bộ nhớ.

Cách kiểm tra RAM điện thoại: RAM là gì?

Mỗi ô nhớ RAM có một địa chỉ. Nếu không có RAM, một chiếc điện thoại thông minh thậm chí không thể thực hiện các chức năng cơ bản vì việc truy cập vào các tệp dữ liệu sẽ chậm hơn. Vì vậy, bạn cần phải làm Cách kiểm tra RAM điện thoại trước khi mua máy để đảm bảo bạn không bị “hụt hẫng” trong quá trình trải nghiệm.

Xem Thêm  Cách tải phim trên google về điện thoại Samsung cực dễ | Muasalebang

2. Dung lượng RAM lớn mang lại cho điện thoại những lợi ích gì?

– Loại RAM được sử dụng trong điện thoại thông minh bây giờ được gọi là DRAM.

– Trên điện thoại, một điều dễ nhận thấy là dung lượng càng lớn, RAM càng nhiều thì càng lưu trữ được nhiều thông tin, chạy nhiều ứng dụng một lúc. Trò chơi 3D tốt hơn vì các trò chơi, đặc biệt là những trò chơi có đồ họa 3D, có thể sử dụng nhiều RAM để lưu trữ hình ảnh, hình dạng và âm thanh 3D.

Cách nhìn vào RAM điện thoại: Ưu điểm của RAM lớn

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách cài nhạc chuông nhanh cho điện thoại Android

3. Cách kiểm tra RAM điện thoại nhanh chóng và chính xác

Bộ nhớ RAM là một trong những thông số bạn không nên biết khi kiểm tra cấu hình điện thoại. Phương pháp kiểm tra như sau.

3.1. Kiểm tra cấu hình bằng điện thoại Android của bạn

Phương pháp 1: Trên điện thoại Android (Đây là Samsung), đi tới “Cài đặt>> “Chăm sóc thiết bị>> “Bộ nhớ hoặc bộ nhớBây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thiết bị của mình.

Cách kiểm tra RAM điện thoại Android: Phương pháp 1

Phương pháp 2THIẾT BỊ“hiển thị các cấu hình thông dụng như: Tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, chỉnh màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ trong, …

Cách xem RAM điện thoại Android: Phương pháp 2

3.2. Bạn có thể kiểm tra RAM của iPhone bằng cách nào?

Bước 1: Tải ứng dụng Pin Pro Về Điện thoại iphone của bạn.

Xem Thêm  Samsung Galaxy A50s | Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi | Muasalebang

Bước 2: Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ biết thông tin cấu hình chi tiết về iPhone của mình. Để kiểm tra thông tin về RAM và CPU, bộ nhớ, bạn chỉ cần bấm vào đó. Sau đó, tất cả các thông tin cần thiết sẽ được hiển thị.

Bạn có thể kiểm tra RAM của iPhone bằng cách nào?

4. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng RAM còn trống trên điện thoại

– Việc kiểm tra dung lượng RAM trống sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bộ nhớ còn trống hoặc bộ nhớ đã sử dụng. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng chạy nền để khôi phục bộ nhớ trống cho máy đối với những ứng dụng không cần dùng đến nhưng vẫn đang chạy ngầm dưới phần cứng.

Cách nhận RAM điện thoại miễn phí: Lợi ích

– Chức năng này sẽ tăng khả năng xử lý của thiết bị, giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt, tránh tình trạng không mở được ứng dụng, thoát ứng dụng đột ngột và liên quan đến các ứng dụng khác.

Cách kiểm tra RAM trống của điện thoại như thế này:

Phương pháp 1: Chạm và giữ màn hình chính và chọn widget trên màn hình thiết bị> Chọn widget có chức năng kiểm tra dung lượng RAM của điện thoại mà bạn muốn, sau đó nhấn lâu vào màn hình chính> Các widget hiển thị trên màn hình, bây giờ bạn có thể kiểm tra dung lượng RAM có sẵn trên điện thoại của mình.

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Phương pháp 1

Phương pháp 2: Bạn có thể chọn sử dụng các ứng dụng quản lý bộ nhớ của bên thứ ba như Clean Master, CCleaner, v.v. Những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và nhận được sự biết ơn cao từ những người đã sử dụng chúng.

Xem Thêm  MỞ BÁN VÉ TẠI ĐÀ NẴNG VÒNG CHUNG KẾT AWC 2019 TỪ NGÀY 27/06 | Muasalebang

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Phương pháp 2

Với Cách kiểm tra RAM điện thoại tại đây dễ dàng, chính xác, nhanh chóng, chúc các bạn thành công và có được thông tin như ý muốn.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud