2 Cách Làm Chùm Ruột Muối Ớt Chua Cay, Ngọt Ngọt Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm muối ruột kachili cách hấp dẫn được nhiều bạn ưa chuộng. Với cách chế biến đa dạng, đủ vị chua chua thơm ngon, bạn đừng bỏ lỡ công thức chế biến món ngon này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm bình lắc muối lắc

Để làm món chùm ruột trộn muối ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

1.1. Nguyên liệu làm nhiều ruột lắc muối tiêu

– 1/2 kg nước hoa quả

– 100 gr ớt bột hoặc gia giảm tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

– 150 gram đường

– 100 gam muối

Cách làm món chùm ruột mặn: Nguyên liệu

*** Lưu ý: Bạn nên chọn những chùm quả còn nguyên hạt to, tươi và không bị dập, nát. Trái cây ăn sống vẫn giữ được vị chua nên chấm với nước mắm đường ngọt rất đáng để thử.

1.2. Cách làm muối ruột kachili

Bước 1: Sơ chế ruột.

– Vớt phần ruột hư ra ngoài, sau đó ngâm phần ruột vào nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

Cách làm chùm ruột nhiều muối: Rửa sạch ruột.

– Tiếp theo, bạn đặt khoảng 20 quả / 1 lần lên mặt phẳng sạch (bàn hoặc khay) rồi dùng thớt ấn và xoay cho ráo hết ruột. Bạn phải cẩn thận đừng làm quá tay sẽ bị đứt ruột.

Xem Thêm  10 cách chế biến các món ngon với hàu sữa thơm béo bổ dưỡng đơn giản | Muasalebang

Cách làm Dạ dày muối xổi: Chế biến món ruột

– Múc chùm ruột trụng sơ qua với nước sôi để nguội cho bớt chua rồi chắt hết nước.

Bước 2: Làm hỗn hợp muối tiêu

– Cho vào bát một ít đường, muối, ớt bột hoặc thêm tiêu tươi nếu muốn món ăn cay, đặc.

Cách Làm Muối Bao Tử Chanh: Làm muối ớt

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm ruột muối kachili

– Cho một lượng lớn chùm ruột vào âu hoặc tô lớn. Thêm muối, tiêu và đường mới xay vào trộn đều.

– Để hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút, chùm ruột ngấm đều là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm món ruột già muối ớt: thành phẩm

*** Lưu ý: Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, vì vậy bạn có thể bảo quản bữa ăn này trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày sau khi chế biến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột hấp dẫn, ngọt lịm, đỏ tươi

2. Cách làm muối ớt chùm ngây

Ngoài hỗn hợp muối ớt, bạn cũng có thể làm mứt muối ớt để giữ được lâu hơn. Theo cách đơn giản sau

Nguyên liệu làm mứt me muối ớt

– 700 gram ruột

– 350 gram đường

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê tiêu khô

– 1 quả ớt sừng

Cách làm tiêu ngâm nước muối: Nguyên liệu

*** Lưu ý: Bạn nên hái những bó trái tươi trên cây, chọn những trái tươi, to, chín đều, không bị sâu, dập nát.

Cách làm chùm ruột chấm muối tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế ruột.

– Bắt đầu Cách làm muối ruột kachili Nếu đường ngọt, bạn lấy chùm ruột mua về rửa sạch giò, nhặt những quả hư, rửa sạch.

Xem Thêm  20 Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam Thơm Ngon, Hấp Dẫn | Muasalebang

– Cho nhiều ruột sạch vào tủ lạnh. tủ lạnh đóng băng. Sau đó rã đông, ép lấy nước chua để trái cây không bị nát.

– Vắt cho ráo bớt nước chua rồi rửa lại, sau đó tiếp tục vắt và rửa lại 3 lần.

Cách làm mứt tiêu xắt nhỏ: Sơ chế

*** Lưu ý lần tắm cuối chỉ hấp cách thủy chứ không vắt kiệt nước mà còn bỏ ruột sau khi sơ chế để loại bỏ khoảng 50% độ chua mà vẫn săn chắc.

Bước 2: Xông muối và moi ruột.

– Tiếp tục làm chùm muối tiêu, cho vào tô lớn hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê muối và tiêu đã thái nhỏ. Tiếp tục mài.

– Cho phần ruột đã giã nhỏ, đường, tiêu vào trộn đều. Ướp đến khi đường tan (khoảng 2-3 tiếng)

Cách làm mứt tiêu xắt nhỏ: Chùm ruột ngâm nước.

Bước 3: Sên mứt chùm ruột và muối ớt

– Cho ruột vào chảo đun với lửa vừa, khi hỗn hợp sôi thì bắt đầu giảm lửa, đảo thường xuyên để ruột không bị cháy.

– Nếu thấy ruột đã ráo nước thì bạn cho ớt khô (tùy khẩu vị) vào trộn đều là có thể tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt mận chua chua cay cay thơm ngon rồi đấy.

Cách làm mứt me muối tiêu: Món mứt ngon

– Để bảo quản mứt được lâu hơn, bạn hãy cho muối tiêu chanh vào lọ thủy tinh đậy nắp kín, cất vào tủ lạnh để có thể ăn được lâu hơn. Tránh phơi quá nhiều muối tiêu dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm bột bị chảy.

Xem Thêm  Giá xào gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món giá xào đơn giản ngon miệng | Muasalebang

Cách làm mứt tiêu xắt nhỏ: thành phẩm

Lúc 2 giờ chiều. Cách làm món chùm ruột mặn Chua chua, cay cay, chua chua ngọt ngọt trên đây, chúc các bạn thành công và có những bữa nhậu vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud