2 Cách Làm Kem Cam Chua Ngọt, Thanh Mát Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm kem cam Tại nhà chua chua, ngon, mát là một trong những món được hầu hết các chị em quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn đơn giản mà ngon này thì đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo nhé!

Có hai cách làm kem phổ biến hiện nay là kem cam không cần Whipping cream và kem cam có Whipping cream. Để biết chi tiết về cách thực hiện việc này, vui lòng xem phần sau.

1. Hướng dẫn làm sữa chua kem cam không cần Whip cream

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món kem cam 4 người ăn.

1.1. Quan trọng

Cách làm kem sữa chua tại nhà không cần Whipping cream: Nguyên liệu

– 3 quả cam tươi

– Sữa tươi không đường 220 ml

– 50g sữa đặc

– 3 thìa mật ong

– Dụng cụ: máy ép cam, nồi, khuôn làm kem, …

Mẹo chọn cam sành ngon:

– Để làm kem cam thành công, khi chọn cam, bạn nên mua những quả có màu vàng sẫm, da sáng và căng bóng. Vỏ cam phải còn tươi, sờ vào có cảm giác chắc tay, không bị mềm. Khi bạn ấn nhẹ vào vỏ cam, dầu sẽ tiết ra.

Xem Thêm  Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy | Muasalebang

– Khi mua cam, bạn nên chọn những quả có núm trên cuống, khi sờ vào có cảm giác chắc tay, khó gãy. Thân có thể có lá mới hoặc héo nhưng vẫn bám vào thân. Đây là giống cam mới được chiết từ vườn, được cấp chứng chỉ mới.

– Muốn kem ngon hơn thì mua cam Mỹ, nếu không có điều kiện vẫn mua cam của chúng tôi.

1.2. Cách làm kem cam không cần Whipping cream

Bước 1: Nặn cam

Cách làm kem cam sữa chua tại nhà không cần Whipping cream: Vắt cam

– Cam mua về rửa sạch, cắt đôi.

– Dùng nước cam vắt lấy 3 quả cam vừa cắt nhỏ. Sau đó, cho nước cam vào cốc.

Bước 2: Làm kem màu cam

Cách làm kem sữa chua tại nhà không cần Whipping cream: cách làm kem cam

– Cho 3 thìa mật ong vào cốc nước cam và khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết.

– Tiếp theo, bạn cho phần nước cam vào 1/2 khuôn kem rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.

– Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng mật ong theo ý thích, nếu muốn kem ngọt thì thêm mật ong, nếu muốn kem chua thì cho ít mật ong.

Bước 3: Cách Làm Kem Cam – Nấu sữa

– Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, một thìa vani, sau đó trộn đều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu (khoảng 80 độ C).

– Cẩn thận: Không nên đun sữa quá kỹ sẽ làm sữa bị cứng, đóng màng và mất chất.

Cách làm kem cam sữa chua tại nhà không cần Whipping cream: Sữa nấu

Bước 4: Kết hợp các thành phần

Xem Thêm  Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa ông Thọ | Muasalebang

– Tắt bếp và cho vào nồi 1 hũ sữa chua, khuấy đều đến khi sữa chua tan ra thì để nguội.

Bước 5: Đổ khuôn

Cách làm kem sữa chua tại nhà không cần Whipping cream: Đổ khuôn

– Lấy khuôn kem cam ra khỏi tủ lạnh, đổ sữa tươi vừa vắt vào, gắn que kem vào. Sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh khoảng 5-6 giờ và đi ra ngoài và thưởng thức.

Thành phẩm: Muốn lấy kem ra dễ dàng, bạn lấy kem ra và để khoảng 5 phút cho lớp đá bên ngoài tan chảy. Kem có vị mật ong thơm ngon, mùi cam thơm ngon kết hợp với vị sữa beo béo vừa ngọt vừa mát. Cùng làm món kem sữa chua này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm kem sữa chua tại nhà không cần Whipping cream để hoàn thành

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream ngon, hấp dẫn

2. Hướng dẫn cách làm kem cam bằng Whipping cream

Để làm món kem cam này ngon và hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau.

2.1. Quan trọng

– Cam tươi: 1 kg

– Đường: 50g

– Kem mỡ: 1 bát

– Đá viên: 15 viên

– Dụng cụ: cốc hoặc kem ốc quế, khuôn làm kem, Máy xay.

2.2. Các bước làm kem cam với Whipping cream

Bước 1: Vắt nước cam

Hướng dẫn cách làm kem cam bằng Whipping cream: Nặn cam

– Cam sau khi mua về trước tiên cần rửa sạch, sau đó cắt theo chiều ngang thành hai phần và khứa nhẹ để lấy nước. Có thể rây qua rây để loại bỏ tép và hạt cam, đảm bảo nước cam sạch, không bị vón cục.

Xem Thêm  Tổng Hợp 3 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Tại Nhà | Muasalebang

Bước 2: Cách làm kem cam – Xay nguyên liệu

– Cho các nguyên liệu gồm: cam, đường và kem sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể lọc hỗn hợp này một lần nữa, xoay bộ lọc để đảm bảo bạn có một hỗn hợp mịn.

– Tùy theo khẩu vị từng người mà có thể cho thêm lượng sữa đặc hoặc sữa tươi có đường.

Bước 3: Đổ khuôn kem

Hướng dẫn cách làm kem cam bằng Whipping cream: Đổ khuôn kem

– Khi đã tìm được hỗn hợp kem ưng ý, bạn đổ lên phần vỏ kem, sau đó đậy nắp lại và cất vào tủ lạnh. Khoảng 5 tiếng sau, lớp kem trên da sẽ cứng lại.

– Trong trường hợp bạn không có khuôn làm kem thì cũng được. Bạn có thể đổ hỗn hợp kem vào hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng bạn nên lấy ra một lần và bọc kem lại để kem được xốp và không bị nát. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho kem đã hoàn thành vào ly hoặc ốc quế và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm kem cam bằng Whipping cream đã hoàn thành

Lúc 2 giờ chiều. cách làm kem cam thanh mát chua chua vui miệng chúc các bạn thành công và có những giây phút thư giãn vui vẻ bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud