2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm kem đậu đen Mùa hè mát lành, mát lạnh là công thức hấp dẫn nhiều bạn. Vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu đen trong viên kem mát lạnh sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời, giải tỏa mệt mỏi, lấy lại tinh thần nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách làm món kem ngon này thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm kem đậu đen giải nhiệt mùa hè

Để làm kem đậu đen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

1.1. Các mặt hàng cần thiết

Cách làm kem đậu đen: Nguyên liệu

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Kem nóng – 250 ml

– Nước cốt dừa: 100ml

– Đậu đen: 125g

– Đường: 140g

– 1 chút muối

– 1 thìa cà phê vani

– Dụng cụ làm kem đậu đen: thau, nồi, bếp, máy xay sinh tố, tô làm kem …

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách làm kem dâu tây ngon, dễ, mát

1.2. Cách làm kem đậu đen mát lạnh

Bước 1: Chuẩn bị đậu

– Nhúng đậu đen vào nước để loại bỏ những hạt lép, thối. Sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 8 tiếng để đậu nở mềm.

Xem Thêm  Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản ngon miệng | Muasalebang

– Sau đó rửa sạch đậu rồi cho vào nồi, thêm một chút muối và nấu cho đến khi đậu mềm. Tiếp theo, bạn chia đậu thành 2 phần, 1 phần chiếm khoảng 2/3 và 1/3 còn lại.

Cách làm kem đậu đen: Công đoạn sơ chế đậu

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa

– Cho đường, sữa tươi, nước cốt dừa, muối vào nồi, bắc lên bếp, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa đậu

– Đổ 2/3 nửa lượng đậu đen, hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, muối vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn sau đó cho kem tươi (whipped cream) và vani vào trộn đều để kem có mùi thơm và béo ngậy.

Cách làm kem đậu đen: Trộn hỗn hợp sữa đậu

Bước 4: Đổ khuôn kem

– Cho hỗn hợp vào que kem hoặc khay bắt kem, trộn với đậu đen đã nấu chín. Sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh 7-8 giờ. Chỉ vậy thôi là bạn đã có món kem đậu đen giải khát rồi.

Thành phẩm cách làm kem đậu đen:

– Kem đậu đen béo ngậy, ngọt dịu, có màu tím nhạt rất đẹp mắt.

– Kem mịn, không bị nát.

– Nếu thưởng thức, bạn có thể cho kem vào ly, thêm dừa xắt nhỏ hoặc các loại hạt rang, sữa đặc để tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm kem đậu đen: Thành phẩm

1.3. Cẩn thận khi làm kem đậu đen

– Để kem mềm và dễ ăn, cứ sau 30-60 phút lấy kem ra khuấy vài lần. Bí quyết này giúp bạn làm kem ra máy nhưng mịn và không bị đông cứng.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm khô bò thơm đậm vị ai cũng thích ăn là ghiền | Muasalebang

– Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng đậu đen để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đồ đựng.

– Thời gian ngâm đậu đen được điều chỉnh. Khi ngâm trong nước nóng khoảng 3 – 4 giờ.

– Các dụng cụ làm kem cần được khử trùng qua nước sôi để đảm bảo độ sạch sẽ và giúp kem bảo quản được lâu hơn.

– Khi cho kem vào ngăn mát tủ lạnh, bạn cần bảo quản ở nơi riêng để tránh bị nhiễm khuẩn và lẫn mùi vào các thực phẩm khác.

2. Cách làm kem đậu đen dừa tươi

Để làm kem đậu đen dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

2.1. Các mặt hàng cần thiết

Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Nguyên liệu

– Đậu đen: 250 g

– Đường: 3 muỗng canh

Kem sữa tươi: 450 ml

– Sữa đặc: 100 ml

– Nước cốt dừa: 100 ml

– Dừa xay: 30 g

– Dụng cụ: Máy xaynồi, khuôn làm kem, …

2.2. Hướng dẫn làm kem đậu đen dừa tươi

Bước 1: Chuẩn bị đậu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đen rồi ngâm nước khoảng 7 – 8 tiếng.

– Khi đổ nước vào nồi, bạn chú ý xem hạt đậu nào nổi lên trên thì vớt ra, vì những hạt đậu đó thường bị khê hoặc hư, ăn không ngon.

Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Sơ chế đậu đầu tiên

Bước 2: Cách làm kem tươi dừa đen: Đậu marisa

– Sau khi ngâm đậu, bạn ngâm với nước từ 30 – 50 phút.

– Sau 30 – 50 phút, bạn để ý thấy đậu mềm, nước không còn sâu, có thể nhìn thấy hạt đậu lộ ra trên mặt nước thì cho 3 thìa cà phê đường vào và vo lại. Tiếp tục đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp, để đậu nguội. Trong 30 – 50 phút, bạn lưu ý không để cạn nước, nếu không đậu sẽ bị nhũn.

Xem Thêm  Nho mẫu đơn là gì? Các loại nho mẫu đơn, cách chọn mua và bảo quản được lâu | Muasalebang

– Muốn biết đậu đã mềm hay chưa, bạn chỉ cần chọn 1 hạt đậu, thổi nguội và bóp, nếu nát là đậu chín.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa

Cách làm kem tươi dừa đen: Trộn hỗn hợp sữa

– Đổ 450ml kem sữa tươi vào máy xay sinh tố cùng với 3 thìa cà phê đường, 300ml sữa tươi, 100ml sữa đặc và 100ml nước cốt dừa rồi mở máy xay cho thật nhuyễn.

– Lúc này bạn có thể dùng vá để cuộn nhưng nên dùng máy xay để tiết kiệm thời gian và trộn đều hơn.

Bước 4: Cách làm kem đậu đen dừa tươi: Trộn đều hỗn hợp đậu

– Sau khi xay xong hỗn hợp kem sữa, bạn cho hết phần đậu đã nấu chín vào và tiếp tục vo sạch.

– Sau khi chắt lọc hỗn hợp trên, bạn cho thêm 30g dừa đã giã nhỏ vào trộn đều.

Cách làm kem tươi dừa đen: Xay hỗn hợp đậu

Bước 5: Đổ khuôn kem tươi đen

– Khi đã hoàn thành hỗn hợp kem, bạn chỉ cần đổ lên da kem rồi đậy nắp lại hoặc đổ vào hộp thực phẩm lớn và đun nhỏ lửa khoảng 7-8 tiếng rồi mới lấy ra ăn. .

Cách làm kem tươi dừa xiêm đen: Đổ khuôn

Sản phẩm đã hoàn thành: Kem sau khi hoàn thành sẽ mát lạnh, có vị thơm ngon, mát lạnh, bông xốp và có mùi thơm như đậu đen. Bạn có thể làm nhiều hơn và để hơn 1 tháng trong tủ lạnh để gia đình ăn dần.

Cách làm kem dừa tươi đen: Thành phẩm

Với cách làm kem đậu đen một mùi dầu thơm mát, sảng khoái, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud