2 Cách Làm Kem Đậu Đỏ Thơm Bùi, Béo Ngậy, Giải Nhiệt Mùa Hè | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm kem đậu đỏ Mùi hương thơm dịu, béo ngậy, mát lạnh là món khoái khẩu trong mùa hè. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn đơn giản này thì đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm kem đậu đỏ sữa dừa kem sữa lạnh

Các mặt hàng cần thiết

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Nguyên liệu

– Đậu đỏ: 250 gr

– Đường cát: 150 gr

– Nước cốt dừa: 250 ml

– Sữa tươi: 300 ml

– Sữa đặc: 100 ml

– Bột sắn dây: 1/2 thìa cà phê

– Kem massage: 250 gr (Nếu không có Whipping cream, bạn có thể thay bằng Rich Dwarf (Kem tươi ít béo) hoặc tăng lượng nước cốt dừa.)

– Dụng cụ làm: Máy xay sinh tố, khuôn làm kem

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem đậu đen thanh mát giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1: Nấu đậu

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Nấu đậu

– Đậu đỏ sau khi mua về đem rửa sạch, ngâm từ 4 – 6 tiếng cho nở ra, tránh cho đậu bị cứng và nhão khi ăn. Sau đó nấu ăn.

– Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ ngập nước nấu đậu cùng 1/2 thìa muối giúp tăng hương vị.

– Nấu đậu trên lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó giảm và nấu trên lửa nhỏ, đun khoảng 30-45 phút cho đến khi đậu mềm. Thêm 150g đường vào, khuấy đều và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

– Để kiểm tra xem đậu đã chín chưa, bạn có thể dùng tay bóp nát vài hạt, nếu thấy hạt mềm và nát thì có thể tắt bếp.

Xem Thêm  10 món ngon Cần Thơ sẽ khiến bạn xiêu lòng trước ẩm thực xứ Tây Đô | Muasalebang

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Nấu nước cốt dừa

– Cho 200ml nước cốt dừa cùng 300ml sữa tươi và 100ml sữa đặc và 1/2 thìa bột sắn dây vào nồi khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Còn tiếp cách làm kem đậu đỏCho lên bếp đun với lửa vừa và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho một lần vani vào khuấy đều.

Bước 3: Trộn đậu với hỗn hợp nước cốt dừa.

– Cho 2/3 chỗ đậu đỏ vào máy xay nhuyễn cùng 2/3 chỗ hỗn hợp nước cốt dừa rồi bắt đầu vo sạch hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp sạch vào phần nước cốt dừa còn lại, thêm 250g kem đã nấu chín vào và dùng máy đánh trứng đánh đều tất cả các nguyên liệu.

– Cuối cùng cho 1/2 đậu đỏ còn lại vào, để lại một ít để trang trí, đánh bông hỗn hợp.

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Xay đậu với hỗn hợp nước cốt dừa

Bước 4: Làm kem

– Thêm hỗn hợp đã đánh tủ lạnh Trong vòng 2 giờ, lấy ra, khuấy đều và tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 giờ. Sau 2 tiếng làm các thao tác như trên, làm khoảng 2-4 lần, khi dưỡng lại kem sẽ xốp hơn.

– Sau lần khuấy cuối cùng, bạn chuẩn bị khuôn làm kem, cho nốt phần đậu còn lại vào rồi cho kem vào, chừa lại miệng khuôn khoảng 2-3cm. Đậy kín nắp và để tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là có thể dùng được.

Xem Thêm  Mách bạn cách bảo quản bánh tráng phơi sương và bánh tráng trộn được lâu | Muasalebang

– Lưu ý: Có thể dùng hộp hoặc ly giấy, ly nhựa để làm đông kem.

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Cách làm kem

Sản phẩm đã hoàn thành: Kem đậu đỏ nước cốt dừa hấp dẫn với lớp đậu trang trí bên ngoài, khi cắn vào sẽ thấy mùi nước cốt dừa béo ngậy và vị béo ngậy của đậu đem lại sự hoàn hảo. Món kem rất tốt cho mùa hè vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Cách làm kem đậu đỏ nước cốt dừa: Xong

2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ truyền thống thơm dẻo.

Các mặt hàng cần thiết

– Nửa chén đậu đỏ

– Phần sữa đặc Ông Thọ

– 1 cốc kem đầy kem

– Dụng cụ: khuôn kem que, Máy xay

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị đậu đỏ

– Cho đậu vào tô nước lạnh, ngâm qua đêm để đậu nở mềm. Tiếp theo bạn xả nước nhiều lần cho đậu sạch, vớt ra, cho vào nồi vừa, bắc lên bếp.

– Đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu, nấu trong 50 phút ở lửa nhỏ cho đến khi đậu chín.

Bước 2: Cách làm đá đậu đỏ truyền thống: Chế biến đậu đỏ

Cách làm kem đậu đỏ truyền thống: Chế biến các loại đậu

– Lấy 2/3 lượng đậu đỏ đã nấu chín cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Khoảng 1 phút sau, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố, trộn tiếp.

Bước 3: Làm kem đậu đỏ

– Đối với từng viên da, thêm đậu đỏ chưa nấu chín vào. Tiếp theo, cho đậu vừa nặn vào đầy khuôn.

– Cho khuôn kem vào tủ lạnh, canh 5-6 tiếng là bạn đã làm xong món kem đậu đỏ, lúc này bạn có thể lấy món kem đậu đỏ ra thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Xem Thêm  Bún nấu gì ngon? Tổng hợp 20+ món bún ngon dễ làm dễ ăn tại nhà | Muasalebang

Cách làm kem đậu đỏ truyền thống: đã xong

3. Lợi ích sức khỏe của đậu

Chứa nhiều chất xơ và protein, đậu đỏ cũng là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Nhờ đó, nó giúp vận chuyển oxy đến các tế bào của cơ thể.

Đậu đỏ rất giàu magie giúp thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng và giúp tinh thần thư thái. Chất kali có trong loại đậu này rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa nhiều khoáng chất giúp da khỏe và căng bóng. Nhờ đó, giúp bóng phụ nữ tỏa sáng và rạng rỡ hơn.

Với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như trên, đậu đỏ chắc chắn là một thực phẩm bổ dưỡng đáng cân nhắc trong các món ăn gia đình bạn.

Có hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ ngọt ngào, nhiều dầu mỡ trên đây, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud