2 Cách làm lươn xào sả ớt đơn giản thơm lừng, đậm đà cực đưa cơm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Lươn là một loại thực phẩm dân dã, phổ biến, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với thịt lươn bạn có thể xay nhiều món khác nhau.

Đầu tiên. Lươn xào sả ớt chè khô

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Xử lý

    30 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ thôi

Nguyên liệu lươn xào sả ớt và 3 thìa trà khô

Lươn 400 gr (1 con) Sả 2 trái ớt bột 1/2 muỗng canh Lá chè khô 1 nắm (lá chè khô) Hành tím 4 củ Dấm 1 dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1/2 muỗng canh 1 muỗng canh muối

Hình ảnh tư liệu

Cách nấu lươn xào sả ớt, chè khô

  • Đầu tiên

    Sơ chế lươn ban đầu

    Để khử nhớt và mùi tanh của cá, lươn sau khi mua về cho vào tô đổ nước ấm ngập mặt, dùng dao cạo sạch nhớt, cắt bỏ đầu, bỏ ruột, bỏ phần gân máu nằm. ở gần đây. xương sống.

    Sau đó tiếp tục dùng muối và một ít dấm để bôi trơn toàn bộ thân lươn, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Dùng dao chặt lươn thành từng miếng vừa ăn.

    Xuất khẩu: Không ngâm nước hoặc rửa lươn lâu sẽ khiến thịt lươn bị nhão, mất vị.

  • 2

    Kết hợp các thành phần

    Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch sả và dùng dao cắt hơi nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím, sả băm nhỏ vào phi thơm.

    Phi thơm hành và sả, đổ vào chảo một ít lá chè khô (lá chè khô), 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường và 1/2 cốc nước ấm, khuấy đều và nấu trên lửa vừa cho đến khi các gia vị tan hết.

    Xuất khẩu: Bọc lươn bằng lá chè khô thái nhỏ (lá chè khô) giúp khử mùi tanh của lươn, đồng thời giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

  • 3

    Làm món lươn xào sả ớt

    Khi các gia vị trong chảo đã tan hết, đổ thịt lươn vào, đậy vung lại và chiên trên lửa vừa cho đến khi lươn chín.

    Mở nắp chảo tiếp tục chiên khoảng 5 – 7 phút cho đến khi nước trong chảo cạn bớt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Xuất khẩu:

    • Trong quá trình xào lươn, bạn nên nhảy nhẹ để tránh làm nát thịt lươn.
    • Khi lươn vừa chín tới thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều để lươn có thời gian thấm gia vị và nấu đến khi nhạt màu.

  • 4

    Sản phẩm đã hoàn thành

    Món lươn xào sả ớt, chè khô đã hoàn thành với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ làm và ngay trong tay bạn là một bữa ăn ngon và đậm đà.

    Thịt lươn mềm, đậm đà, không bị nát, quyện với vị đắng của ớt, mùi thơm không lẫn vào đâu được của sả và lá chè khô. Món này ăn nóng với cơm rất ngon nhé!

2. Lươn xào tiêu

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Xử lý

    20 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ thôi

Nguyên liệu cho món lươn xào sả ớt 2 người

Lươn 500 gr Sả xay 100 gr Ớt băm 50 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Nước màu 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông thường 1 xíu (ít tiêu / đường / bột ngọt / gia vị) Phèn chua hoặc chanh 1 chút (để khử mùi hôi của lươn)

Hình ảnh tư liệu

Cách nấu Lươn xào sả ớt

  • Đầu tiên

    Sơ chế và ướp lươn

    Để làm sạch và khử mùi hôi, bạn có thể rửa lươn với phèn chua hoặc chanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Tiếp theo, chặt lươn thành từng miếng nhỏ, nêm vào thịt lươn 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê tiêu. , 2 thìa nước mắm.

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong khoảng 5 – 10 phút để lươn thấm đều gia vị.

  • 2

    Thêm lươn chiên

    Đặt chảo lên bếp để lửa vừa, cho một thìa dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho tỏi đã xay vào phi thơm.

    Sau đó cho lươn vào xào khoảng 5 phút rồi cho khoảng 100ml nước lọc vào chảo đun thêm 5 phút nữa cho cạn bớt nước rồi cho sả đập dập và hạt tiêu vào, đảo đều. đến khi mọi thứ khô lại, nước, gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

  • 3

    Sản phẩm đã hoàn thành

    Món lươn xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ rất ngon và hấp dẫn, thịt lươn mềm ngon quyện với gia vị và mùi thơm ngon của cầy sấy khiến món ăn càng thêm ngon.

    Món ăn này bạn có thể dùng với cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm đấy!

Cách chọn mua lươn mới

  • Chọn những con lươn có kích thước vừa phải và có hai màu sắc khác nhau, bụng vàng và lưng đen vì chúng đều được thả trong rãnh, ao nên thịt sẽ thơm và săn chắc.
  • Ngược lại, những con quá nhỏ ăn không ngon hay những con quá to (bụng thâm đen) thường là lươn nuôi nên thịt dễ nhão, không có mùi thơm.

Cách khắc phục lươn là làm sạch hết mỡ, không tanh.

  • Lấy tro bếp bôi đều lên mình lươn, chà xát cho hết nhớt rồi lau sạch bằng nước.
  • Dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để loại bỏ chất nhờn. Làm sạch phần thân lươn cho đến khi không còn dính nhớt và lớp vỏ không bị nứt.
  • Dùng nước ấm, pha thêm nước ấm cho lươn vào ngâm khoảng 15 phút cho hết chất nhờn.
  • Một phương pháp hữu hiệu khác là bạn có thể dùng muối và giấm để bôi trơn lươn, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước.

Xem Thêm  Mật ong manuka là gì? Bao nhiêu calo và tác dụng của mật ong manuka | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud