2 Cách Làm Mứt Dâu Chua Ngọt, Thơm Ngon Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm mứt dâu tây Bánh mì nhân thập cẩm thơm ngon, mềm dẻo là một trong những công thức làm bánh mì được nhiều bạn yêu thích. Vừa dễ làm vừa giúp dâu tây giữ được lâu, cùng theo dõi chi tiết cách làm ngay trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm mứt dâu tây dẻo dẻo thơm ngon

Món mứt dâu này có thể dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh quy hoặc dùng để trang trí bánh. Để biết chi tiết về cách thực hiện việc này, hãy theo liên kết bên dưới.

1.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây

Cách làm mứt dâu tây: Nguyên liệu

Quả mọng – 1 kg

– Đường: 600g

– Nước chanh: 1 quả

Tinh chất vani: 3ml

– Muối

1.2. Cách làm mứt dâu tây dẻo ngon

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

– Dâu tây rửa sạch nhẹ nhàng, bỏ phần cuống xanh cho sạch rồi ngâm dâu trong nước muối loãng khoảng 20 – 30 phút.

Cách làm mứt dâu tây mềm: Ngâm dâu tây trong nước muối

Dâu sau khi ngâm, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, lau khô.

– Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể cắt trái cây nhỏ thành 2 miếng, trái cây lớn thành 4 miếng.

Xem Thêm  Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Dẻo Ngon Bằng Nồi Cơm Điện | Muasalebang

Cách làm mứt dâu tây dẻo: Cắt thành từng miếng

Bước 2: Ướp đường

– Còn nữa cách làm mứt dâu tây, cho dâu tây vào âu đường cát trắng. Lượng đường chế biến tùy thuộc vào số lượng dâu sẽ làm và khẩu vị của gia đình. Để món mứt dâu tây thơm ngon hơn, cứ 1 kg dâu tây sẽ cung cấp cho bạn 600g đường tinh luyện.

– Trộn đều hoặc tán nhuyễn dâu tây với đường, để hỗn hợp được đều bạn nên rải một lớp dâu tây rồi lại cho một lớp đường.

– Để dâu tây và đường ở nơi thoáng mát khoảng 4-5 tiếng cho dâu tây kết hợp lại và đường tan hết trong nước dâu. Bạn có thể để qua đêm một lần nữa để đường ngấm vào dâu rồi mới lấy mứt ra.

Cách làm mứt dâu tây dẻo: Thêm đường

Bước 3: Sên mứt dâu

– Đặt một chiếc nồi hoặc chảo có lỗ nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp dâu tây vào và nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp này sẽ sôi rất nhanh. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ.

Cách làm mứt dâu tây dẻo: Đun sôi rồi giảm nhiệt.

– Tiếp tục làm mứt dâu tây bằng cách đun sôi hỗn hợp trong khoảng 5 phút, sau đó đảo / đảo đều chảo 1 lượt. Sên cho đến khi nước đường sệt lại. Trong quá trình sên, hớt bỏ bọt (nếu có).

– Khi mứt đã sệt lại thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Khi sên mứt, bạn nên đảo / đảo đều chảo mứt, tránh để mứt quá nóng.

Cách làm mứt dâu tây dẻo: Sên mứt xong

– Khi mứt đạt độ sệt mong muốn thì tắt bếp, cho vani vào. Khuấy đều. Khi mứt nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh để tăng độ ngọt cho mứt.

Xem Thêm  Cá hú là cá gì, sống ở đâu? Giá thành và nơi mua cá hú ngon | Muasalebang

Mứt dâu sau khi làm có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, dẻo, vị ngon.

Cách làm mứt dâu tây: Thành phẩm

Xem thêm: Mứt dâu ăn gì được – Tổng hợp 7 gợi ý cực hấp dẫn

2. Cách làm mứt dâu tây khô

Ngoài mứt dâu, mứt dâu khô cũng là một món ăn hấp dẫn được nhiều người thích thú. Để biết các bước chi tiết hơn, vui lòng tiếp tục theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây khô

Cách làm mứt dâu tây khô: Nguyên liệu

– 1 kg dâu tây.

– 600g đường.

– Muối.

2.2. Cách làm mứt dâu tây khô

Bước 1: Chuẩn bị dâu tây

– Rửa sạch dâu với nước, vò nhẹ, bỏ phần cuống xanh.

Cách làm mứt dâu tây khô: Sơ chế

– Tiếp tục làm mứt dâu tây khô, bạn đem dâu tây thái mỏng ngâm với nước muối loãng 30 phút, sau khi ngâm rửa sạch lại.

– Sau khi ngâm trong nước, bạn rửa sạch dâu với nước rồi lau khô.

Bước 2: Sên sên

– Dâu tây sau khi rửa sạch, cho vào chảo, thêm đường và bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi dâu tây mềm và nước đường chuyển sang màu đỏ

– Sau đó tiếp tục đun khoảng 30 phút nữa thì vớt dâu ra, nước đường đun đến khi đặc lại.

Cách làm mứt dâu khô: sên mứt

– Cuối cùng cho dâu tây vào chảo đảo đều cho đến khi ra nước màu nâu sẫm thì tắt bếp.

Bước 3: Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo – mứt dâu tây sấy dẻo

– Sau khi sên xong, cho dâu tây vào. găng lò nướngvặn nhiệt độ 100 độ C và thời gian là 2 giờ.

Xem Thêm  5 Cách Nấu Thạch Rau Câu Thanh Mát, Ngọt Dịu Tại Nhà | Muasalebang

Sấy xong để nguội rồi cho vào nồi bảo quản mứt dâu tây.

Cách làm mứt dâu tây khô: Thành phẩm

3. Những lưu ý khi làm mứt dâu

– Nếu bạn sên mứt trên bếp, lưu ý thỉnh thoảng lắc nồi bằng tay để mứt được lưu thông đều và cho đường ngấm vào mứt.

– Không đậy nắp nồi khi làm mứt dâu vì mứt sẽ nhanh khô và dễ bị cháy.

– Nên chọn những quả chín, đều, tròn và chưa chín, còn nguyên cuống xanh. Dâu tây ngon sẽ làm món mứt chất lượng, không những thế bạn còn có thể giữ được mứt lâu hơn.

Cách làm mứt dâu tây: Lưu ý

4. Tác dụng của dâu tây và mứt dâu tây

– Mứt dâu tây được làm từ dâu tây. Đây là loại trái cây được sử dụng nhiều trong các món ăn như: kem dâu tây, salad, tráng miệng, siro, … Mỗi dịp Tết đến xuân về, món dâu được nhiều gia đình đặc biệt ưa chuộng do vị ngọt và công dụng của món ăn. .

Dâu tây có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe vì chứa nhiều chất chống oxy hóa, một loại hợp chất giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch, chống ung thư hiệu quả.

Cách làm mứt dâu tây: Lợi ích cho sức khỏe

Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Magie trong dâu tây giúp xương chắc khỏe, kali có lợi cho cơ bắp, giảm nguy cơ cao huyết áp, giúp cải thiện hình thể, cải thiện trí nhớ, chống lão hóa,… và vô số lợi ích khác.

Tháng 9-12 là mùa dâu. Đừng bỏ lỡ món mứt hấp dẫn này nhé!

Lúc 2 giờ chiều. cách làm mứt dâu tây Vui, ngon, dễ tại nhà trên đây, chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa cơm ngon miệng bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud