2 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu thơm ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thế nào Làm bánh pizza trong hộp không dầu là một trong những công thức nấu ăn được nhiều bà nội trợ quan tâm. Nhất là khi bánh pizza là một trong những món khoái khẩu của nhiều em nhỏ, là lựa chọn của nhiều gia đình cho bữa tối cuối tuần.

Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy theo dõi 2 Cách làm bánh pizza trong hộp không dầu kiểm tra bài viết sau đây!

1. Cách làm bánh pizza rau câu không dầu

Nếu bạn là một trong những người ăn chay, hãy làm bánh pizza với tủ lạnh không dầu Món rau câu rất dễ làm chỉ trong vài bước, cách làm bánh pizza chay đặc trưng như nhà hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

1.1. Vật liệu và công cụ

– Đế bánh Pizza: 1 chiếc loại 20cm (Bạn có thể mua đế làm sẵn hoặc tham khảo cách làm đế bánh pizza chi tiết cách làm bánh pizza xúc xích phô mai ở phần 2 của bài viết này).

– Dầu ô liu: 2 muỗng canh.

– Ngô ngọt: 1/3 trái.

– Cà chua: 3 quả.

– Húng quế: 1 nhánh.

– Củ hành: 1 đèn.

– Ớt ngọt: 1 quả.

– Ớt sừng: 1 quả.

– Phô mai thái nhỏ: 30 gam.

Nguyên liệu làm bánh pizza rau câu không dầu

1.2. Các bước làm bánh pizza chay không dầu

Bước 1: Vật liệu xây dựng

– Cà chua mua về bạn rửa sạch, cắt múi cau rồi ép lấy nước cà chua để riêng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Nguyên liệu đầu tiên của cách làm bánh pizza với rau củ không dầu

– Làm sạch ngô ngọt, bỏ hạt ngô.

– Húng quế nhặt bỏ lá khô rồi rửa lại với nước sạch.

– Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ.

– Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Ớt cay rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ.

Tất cả các nguyên liệu cần được sơ chế trước khi làm bánh pizza bằng rau củ không chứa dầu thực vật

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

– Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào, vặn nhỏ lửa cho dầu nóng già. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm.

– Nếu hành có mùi thơm thì cho cà chua và nước cà chua bọc vào nước xốt. Làm bánh pizza trong hộp không dầu.

Cách làm nước sốt cà chua ngon để nướng pizza với rau củ mà không cần dầu thực vật

– Khi cà chua sắp chín, nêm chút bột ngọt cho vừa ăn, khi cà chua sôi thì tắt bếp, để nguội.

– Khi cà chua nguội thì cho cà chua xanh vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi cà chua nhuyễn.

Xem Thêm  Cách làm tắc ngâm đường giảm ho hiệu quả nhất | Muasalebang

Tìm cảm hứng với nước sốt cà chua về cách làm bánh pizza bằng dầu thực vật không chứa

Bước 3: Thêm nhân bánh

– Đặt đế bánh pizza vào nơi sạch sẽ, tiếp tục phết dầu oliu xung quanh mặt bánh.

– Quết nước sốt lên bánh và dàn đều.

– Rắc phô mai bào, hành tây, ngô ngọt, ớt lên trên mặt bánh và một lớp phô mai dày lên trên là có thể nướng bánh.

Làm nhân bằng cách nướng bánh pizza bằng chảo chiên rau không dầu

Bước 4: Nướng

Đặt bánh vào nồi chiên không khí, mở vung ở 180 độ C và nướng bánh trong vòng 7 phút. Sau 7 phút, bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ là có thể dùng được ngay.

Sản phẩm tuyệt vời để làm bánh pizza với rau không dầu thực vật

2. Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Ngoài cách làm bánh pizza trong máy lạnh với các vị chạy, hải sản, bò, … Làm bánh pizza trong hộp không dầu Giò chả là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ.

2.1. Thành phần cần chuẩn bị

– Để làm vỏ bánh pizza, chúng ta chuẩn bị:

+ 250g bột mì các loại.

+ 3 g men.

+1 thìa cà phê muối.

+1 thìa cà phê đường.

+ 180ml sữa tươi không đường.

+1 muỗng canh dầu ô liu.

Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza trên bếp không dầu

Để hoàn thành, bạn sẽ cần các thành phần sau:

+1 bắp ngọt.

+ 1/2 quả dứa.

+ 1/2 củ hành tây.

+ 2 cây xúc xích (có thể tự làm tại nhà).

+ Phô mai bào.

+ Lá Oregano.

Xúc xích bổ sung cho cách làm bánh pizza trong hộp không dầu

Chú ý: Cắt nhỏ các nguyên liệu theo ý thích của bạn (nên cắt nhỏ để nấu nhanh và dễ ăn). Ở ngoài Cách nướng bánh pizza trong ngăn không dầu Nhân tiện, bạn có thể lựa chọn cách làm bánh pizza với nhiều hương vị khác nhau nếu muốn cũng như tìm hiểu và học cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không khí.

2.2. Cách làm pizza xúc xích phô mai bằng rau củ không dầu

Đến Làm bánh pizza trong hộp không dầuĐầu tiên, điều quan trọng là đế bánh tròn đều. Cách nhào bột để làm đế bánh như sau:

Bước 1: Cho bột mì, sữa bột và men nở vào âu. Dùng thìa gỗ hoặc thìa lăn cho đến khi hỗn hợp cuộn lại thành một quả bóng. Dùng khăn ẩm phủ lên âu và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Thêm sữa bột không đường khi nướng pizza trên cây không dầu không đường

Che bột bằng khăn ẩm trong khi bột nghỉ sẽ thúc đẩy quá trình hình thành các sợi không chứa gluten trong bột, giúp cải thiện hương vị của bánh và giúp nhào bột dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau 20 phút, cho các nguyên liệu còn lại (gồm dầu ô liu, muối và đường) vào tô bột, dùng thìa gỗ hoặc phới trộn đều. Tiếp theo, để bột nghỉ thêm 10-15 phút.

Bước 3: Đổ bột ra bàn có phủ một lớp bột mỏng và nhào bột trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bột trở thành một khối dẻo, đàn hồi (hoặc dùng máy trộn khoảng 10-15 phút cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn. . Tính nhất quán). Độ đàn hồi của bột ở mức thích hợp, nếu dùng ngón tay ấn vào để kiểm tra thì bột sẽ có vết lõm nhưng hơi phồng lên, sờ vào ngón tay có cảm giác dính tay nhưng nếu nhấc tay ra thì không thấy bột. nó bị kẹt trong tay của bạn.

Xem Thêm  Topping là gì? Cách làm các loại topping cho trà sữa quen thuộc | Muasalebang

Bước 4: Dùng một ít dầu oliu để tráng lên toàn bộ khối bột, sau đó cho bột vào âu, dùng khăn ẩm đậy lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Rắc bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (tùy nhiệt độ mà thời gian ủ có thể dao động từ 45 – 90 phút, nhiệt độ cao thì bột sẽ nở nhanh hơn, tuy nhiên hơi nổi lên một chút sẽ cho bánh ngon hơn. .) Hương vị tốt hơn).

Cách làm bánh pizza trong hộp không dầu

Bước 5: Kiểm tra khối bột bằng cách ấn 1 hoặc 2 ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1-2cm, nếu vết lõm vẫn giữ nguyên là khối bột nổi lên vừa đủ.

Bước 6: Sau khi bột đã đủ nguội, bạn cán mỏng bột ra, dùng tay ấn nhẹ cho bột dẹt. Chia bột thành 3 phần, mỗi phần (125 – 130g) đủ để làm đế bánh pizza nhỏ rộng 20cm. Muốn bánh to hay nhỏ thì điều chỉnh lượng bột cho phù hợp. Bột chưa dùng hết nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 tháng. Khi sử dụng, bạn để bột tan chảy ở nhiệt độ phòng rồi đóng khuôn, gấp lại và nướng ngay vì trong quá trình rã đông bột sẽ tự nở ra.

Cách nướng bánh pizza trên bếp không dầu khi làm bánh rán

Bước 7: Tìm thành phẩm để làm ra một chiếc bánh pizza bằng nồi chiên không khí ngon và hoàn hảo. Để có viên bột tròn, bạn dùng tay vo viên bột thành hình tròn, viền hình tròn có thể làm nhân dần. Đế bánh pizza khác với các loại bánh khác là không nên dùng ghim để bọc đế, vì bột ướt, cán thường bị dính, nếu muốn cán ra ngoài thì phải dùng nhiều. bột nhão, sẽ làm cho đế bánh rất khô. Ngoài ra, dàn bột bằng tay sẽ giúp bột có nhiều bọt khí không đều, khi nướng bánh sẽ giòn nhanh hơn và giữ được độ ẩm.

Khi nói đến cách làm bánh pizza hoàn hảo

Bước 8: Sau khi dàn đều bột (khoảng 3mm), để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút. Nếu thời tiết hanh khô, bạn nên phủ một tấm ni lông để bột không bị khô.

Hãy cẩn thận: Hỗn hợp bột bánh pizza rất ướt và có mùi, đặc biệt là trong 5 phút đầu, bột sẽ rất dính tay. Tuy nhiên, bạn không nên cho rằng bột mì không chịu được nước mà cho thêm bột mì vào. Nếu cho nhiều hơn, bột sẽ dễ bị khô và nát, mất độ dai sau khi trộn. Trong quá trình trộn, bột sẽ hút bớt nước hơn, gluten cải thiện làm cho bột dẻo hơn và ít chảy nước hơn.

Xem Thêm  Da heo (bì heo) nấu món gì ngon? Tổng hợp các món ăn từ da heo | Muasalebang

Bước 9: Sau khi có đế bánh, chúng ta cho một chút dầu vào chảo rồi đặt đế bánh, dùng nĩa quét sơn lên mặt đế và áp chảo cho đến khi đế bánh săn lại. Sau đó, cho đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút ở 200ºC (hoặc nếu đế bánh chín vàng).

Thành phẩm sau khi làm đế bánh pizza

Vậy là bạn đã làm xong phần đế của chiếc bánh pizza. Tiếp theo, bạn làm phần nhân và hoàn thành toàn bộ chiếc bánh trong 10 bước tiếp theo.

Bước 10: Lấy đế bánh pizza ra, phết một lớp tương cà, rải một lớp phô mai bào mỏng rồi trộn với dứa + hành tây + ngô, rải xúc xích đã cắt lát lên trên và kết thúc là một lớp ô mai mơ, rắc. một số lá oregano. Làm nóng nồi chiên không khí ở 180ºC, đặt bánh vào giữa và chiên thêm 8 phút nữa là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh pizza xúc xích phô mai rồi.

>> Xem thêm: Cách làm mỡ cá hồi bằng chảo chiên không dầu niềm vui không phải ai cũng biết cách làm.

Thành phẩm cách làm bánh pizza xúc xích thơm ngon bằng cây không dầu

Nhưng lý do chọn làm bánh pizza bằng nồi chiên không khí

– An toàn và thoải mái là những lợi ích đầu tiên mà nồi chiên không dầu mang lại. Nồi chiên không khí có thể giúp bạn nấu nhiều món ăn khác nhau chứ không riêng gì bánh pizza chỉ trong một chiếc nồi.

– Bảo vệ sức khỏe: Nhiều máy điều hòa không khí hoạt động với mục tiêu làm nóng đến 200ºC, lưu thông không khí nhanh và ổn định gần thực phẩm để chiên chín đều và nấu chín thực phẩm mà không cần dầu. Do đó, nó có thể giúp giảm đến 80% lượng mỡ trong cơ thể trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày, rất thích hợp cho người muốn giảm béo, người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp….

Kinh nghiệm làm bánh pizza bằng đèn khò không dầu

– Nồi chiên không dầu có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản giúp việc vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng cũng nhanh chóng hơn.

– Tiết kiệm điện năng: Khi nấu đồ ăn nhanh, nồi chiên không dầu có thể tiết kiệm điện rất nhiều nếu bạn ăn các món chiên, xào, quay …

– Làm bánh pizza trên bếp không dầu giúp bánh ngon hơn dùng chảo vì nhiệt độ trong nồi được duy trì vì lòng nồi rất chắc chắn, không khí thay đổi liên tục nên bánh sẽ chín. như nhau trong ngắn hạn.

Theo 2 cách Làm bánh pizza trong hộp không dầu Trên đây chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud