2 Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon, Mềm Mịn, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm sữa chua dẻo Xôi mềm, thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn là một trong những công thức nấu ăn được nhiều bạn yêu thích mỗi khi hè về. Xem cách bạn làm món ăn hấp dẫn này tại đây!

1. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo tại nhà bằng gelatin

Sữa chua dẻo bạn làm nên pha đúng công thức, tỷ lệ sẽ không bị mịn, dẻo và mất ngon.

1.1. Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: Nguyên liệu

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Kem tan mỡ: 100ml

– Sữa đặc: 2 muỗng canh

– Sữa chua cái: 100g

– Đường: 25g

– 1 ống vani

Gelatin – 10 g (5 lá)

Lưu ý: có thể có hoặc không kem nhưng bạn nên giúp sữa chua được mịn và đậm đà.

1.2. Cách làm sữa chua dẻo ngon và đơn giản

Bước 1: Bôi gelatin

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: Nhúng gelatin

Đổ 10g gelatin vào bát nước lạnh khoảng 15 phút cho tan chảy. Nếu bạn dùng gelatin dạng bột thì không cần ngâm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi, sữa đặc, sữa tách béo theo tỷ lệ thích hợp của các nguyên liệu trên vào nồi, khuấy đều, đun sôi.

Xem Thêm  Ưu nhược điểm của bếp từ Kanzler là gì ? có tốt không | Muasalebang

– Cho đường vào nồi khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Lấy lá gelatin ra và cho vào hỗn hợp, khuấy đều để kết hợp. Sau đó để hỗn hợp nguội (khoảng 30 phút).

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: cho gelatin vào một phần sữa

– Khi hỗn hợp nguội, bạn lấy ra 1 âu sữa ấm rồi cho sữa chua đã hòa tan vào, đổ hỗn hợp sữa ấm qua rây lọc, cho vani vào trộn đều.

Lọc tất cả hỗn hợp để đảm bảo sữa hoàn toàn mịn.

Cách làm sữa chua dẻo với gelatin: hỗn hợp mịn

Bước 3: Cách làm sữa chua dẻo: Cho sữa chua vào

Cách làm yaourt ngon có nhiều cách làm, bạn có thể sử dụng một trong các cách sản xuất sau:

– Cách làm sữa chua Bếp điện: Đổ sữa chua vào từng thau hoặc túi (túi), đổ 2 thìa nước nóng, 1 nước lạnh vào nồi cơm điện, đậy kín 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ “warm” khoảng phút. 15 và lấy nó ra. Ủ trong 7-8 giờ. Nếu trời lạnh, cứ sau 2 giờ bật bếp cơm và đặt ở chế độ “giữ ấm” trong 15 phút.

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: làm sữa chua dẻo

– Cho yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian giống như cách làm yaourt bằng nồi cơm điện. Nếu trời rất lạnh, sau 2 giờ cho thêm một ít nước ấm vào đun sôi.

Những lưu ý khi bạn làm cách làm sữa chua dẻoĐể ủ yaourt hiệu quả, nhiệt độ ủ lý tưởng là 70 độ C. Khi làm sữa chua, không nên di chuyển để tránh làm sữa quá đặc.

Xem Thêm  Sấy lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động, cách phân biệt sấy lạnh và sấy nóng | Muasalebang

Sau khi ủ, lấy sữa chua ra để vào tủ lạnh. tủ lạnh 4-5 giờ và đi ra ngoài và tận hưởng. Cắt sữa chua thành từng miếng và thưởng thức trái cây bạn chọn.

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: cắt sữa chua thành từng miếng

Sữa chua mềm và mát, có độ giòn đơn giản, mịn và có mùi thơm dễ chịu, cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin: thành phẩm

Xem thêm: Mách nhỏ 3 cách làm yaourt trái cây mát lạnh

2. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng bột thạch

Nếu không có gelatin, bạn cũng có thể dùng bột thạch để thay thế. Tiếp tục như thế này.

2.1. Nguyên liệu làm sữa chua dẻo tại nhà bằng bột thạch

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: Nguyên liệu

– Sữa tươi ngọt: 1 túi

– 150ml sữa đặc

– 10 gam bột thạch

– Sữa tươi 220 ml

– 50 ml nước

– 1 hộp sữa chua

– Dụng cụ: Nồi lớn, tô, kéo, hộp, cốc đong, thớt, màng bọc thực phẩm

2.2. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo tại nhà bằng bột thạch

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

– Để bắt đầu cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch, bạn cắt bột ra, đổ ra cốc. Đổ 50ml nước vào cốc đựng bột thạch, khuấy đều.

– Mở túi sữa tươi đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua trở lại nồi, cho nửa lon sữa đặc vào.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: Làm hỗn hợp sữa

– Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào cốc đựng bột gel. Khuấy đều rồi cho hỗn hợp trở lại bếp, vừa đun vừa khuấy.

– Ghi chú:

Xem Thêm  Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Muasalebang

+ Bí quyết để cách làm sữa chua gel dẻo ngon là bạn nên để lửa nhỏ, đợi hỗn hợp sôi rồi mới tắt bếp.

+ Để sữa chua được mịn, bạn nên cho hỗn hợp vừa đun qua rây.

Bước 2: Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: Cho sữa chua dẻo vào.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: Đun nóng sữa chua

– Cho hỗn hợp đã lọc vào một chiếc hộp. Đậy nắp lại và cho vào nồi. Đổ nước ấm vào nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 lạnh. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa khoảng 8 giờ trong bóng râm (hoặc hơn nếu bạn muốn có vị chua).

– Vào mùa đông, bạn nên quấn khăn ấm quanh chậu. Sau khi ủ 8 tiếng, cho hũ yaourt vào tủ lạnh, ủ trong 2 tiếng.

Bước 3: Cắt sữa chua và thưởng thức

– Dán màng bọc thực phẩm lên thớt để cắt nhỏ sữa chua. Lấy hộp sữa chua ra sau 2 giờ trong tủ lạnh, dùng dao cắt xung quanh hộp để lấy sữa chua ra dễ dàng hơn. Mở một hộp sữa chua và đặt nó trên một cái thớt được bọc trong nhựa.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: Cắt sữa chua

– Cắt yaourt thành những miếng vuông nhỏ rồi bày ra đĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa thạch sữa chua đẹp mắt. Tùy theo sở thích, bạn có thể rắc thêm các loại bột có thạch để tăng hương vị như cacao bọt, bột trà xanh, v.v.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch: thành phẩm

Với cách làm sữa chua dẻo ngon mềm, thấm dầu, mát lạnh tại nhà trên đây, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud