2 Cách Nấu Bún Bò Huế/Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu bún bò huế

Nguyên liệu làm bún bò Huế

Cách nấu bún bò Huế - nguyên liệu

Hình ảnh cho mục đích hình ảnh

Dưới đây là thành phần cho 6-7 người ăn:

600 gram thịt bò

600 gram thịt bò

400 gram thịt bò

1 miếng chân giò

1 kg tổng số xương hoặc xương ống

1 cây nem Huế

Gia vị bắt buộc:

50 gam gừng

7 cây sả

4 thìa nước mắm (bạn nên chọn nước mắm Huế để vừa miệng nhé)

Hành tím

Rau sống các loại (rau muống tách nước, rau chuối thái nhỏ, …)

2kg bún (có thể mua ít hoặc nhiều tùy theo số lượng thành viên)

Ớt, sa tế, muối, đường, bột gia vị, …

Cách nấu bún bò huế

Bước 1: Công đoạn xử lý nguyên liệu thô

– Rửa sạch và đập dập gừng và sả, để trên thớt.

– Làm sạch xương chân giò. Đối với thịt lợn, thịt bò, bạn nên dùng một đoạn dây hoặc dây để buộc lại. Điều này sẽ làm cho thịt ít bị co lại sau khi chín.

Bước 2: Xay nhuyễn các loại nguyên liệu như bắp bò, xương ống, bắp bò. Sau đó, anh cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn. Thêm nước mắm vào trộn đều 3 thìa mắm tôm Huế + ½ cốc nước lọc sau đó cuộn cho đến khi tan chảy.

Bước 3: Chuẩn bị nước xốt thịt theo công thức sau:

1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mắm tôm Huế + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê tỏi đập dập + 2 thìa cà phê tỏi đập dập + 2 thìa cà phê muối đập dập + ½ thìa cà phê bột ngọt (Trường hợp mọi người không vừa ý với bột ngọt thì có thể không cần thêm vào nhé. gia vị, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của bún bò Huế).

Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn vào thịt, ướp khoảng 20 phút. Công thức Bún Bò Huế này sẽ giúp thịt đậm đà, tròn vị.

Bước 4: Chúng ta ăn xương và thịt

Cách nấu bún bò Huế - nguyên liệu đầu tiên

Hình ảnh cho mục đích hình ảnh

– Trước khi xếp móng giò và thịt vào tô, bạn nên lót dưới đáy nồi một lớp sả và gừng (khoảng 3 cây sả và một củ gừng). Sau đó, bạn cho dạ dày lợn vào và đóng lại, đun sôi. Khi nồi nước sôi, giảm lửa nhỏ và đun thêm 5 phút. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt chân giò ra, nhúng ngay vào nước lạnh để chân giò săn chắc, không bị dính.

– Tiếp theo, cũng cho một lớp sả và gừng như trước, cho thịt bò vào như bò tái, bò tái và hầm. Khi nước trong nồi sôi, tiếp tục giảm lửa và nấu thêm 20 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và vớt thịt ra, nhúng vào chậu nước lạnh.

Một điều cần lưu ý nữa, thịt bò và thịt lợn cần được ăn riêng, vì thời gian nấu của mỗi loại thịt là khác nhau. Công thức Bún Bò Huế này sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên trọn vẹn và hài lòng. Đến công đoạn này, nếu có nồi áp suất là bạn có thể nấu được, rất tuyệt! Nếu không có bạn có thể nấu lại bằng các nồi thường vẫn ngon nhé!

Bước 5: Nấu bún bò huế

– Bạn nên hầm cả củ rồi cho khoảng 5L nước lạnh vào đun thành nước dùng.

– Sau khi nước đã sôi, bạn có thể cho thêm công thức pha như sau: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê muối + 3 thìa nước mắm + 2 thìa bột ngọt (có thể không cần) + 1 chén nước mắm Huế pha loãng.

– Để món ăn có màu đẹp hơn, bạn cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa sả đập dập, 2 thìa tỏi đập dập vào xào cho thơm. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê dầu điều vào để tạo màu hấp dẫn cho món bánh canh bò Huế.

– Bạn có thể tự động tùy chỉnh và nhập lại mùa ăn theo ý thích và sở thích của gia đình, dựa trên công thức thông thường để tạo ra cách nấu bún bò Huế “chất” cho riêng mình.

Lúc này, bạn chỉ cần cắt nhỏ hành tây và hành lá, cho mì vào tô, xếp, bày thịt và rau rồi chan nước dùng vào.

Cách nấu bún bò Huế - Thưởng thức

Cách nấu bún bò Huế chay

Nguyên liệu cho món bún bò Huế

Cách nấu bún bò Huế chay - nguyên liệu

Đây là nguyên liệu dành cho 3-4 người:

3 củ cà rốt

3 cây con màu trắng

2 bắp cải trắng

1 quả dưa hấu

1 quả dứa (thơm)

2 – 3 miếng đậu phụ (tùy miếng to hay nhỏ)

1 củ hành tây

2 lần liếm

2 cây sả

3 câu và đùi gà

1 kg bún

Rau sống, ngò gai

Màu điều và các loại gia vị như muối, đường, bột nêm chay, tiêu, dầu thực vật.

Cách nấu bún bò Huế ngon

Với cách nấu bún bò Huế rau cần quan trọng nhất là nước dùng phải đảm bảo được độ ngon, thanh tự nhiên. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần sử dụng đúng phương pháp nấu rau để có được hương vị như ý muốn.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cách nấu bún bò Huế rau cải - nguyên liệu đầu tiên

– Làm sạch, rửa sạch và cắt thành từng lát cỡ cục như củ cải, cà rốt.

– Hành tím băm nhỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Rau sống rửa sạch, vớt ra để ráo. Đặc biệt với bắp cải, bạn hãy cắt nhỏ và rửa sạch, để riêng.

– Rửa sạch chanh, sả, băm nhuyễn. Còn sả thì thái chỉ một nửa, nửa còn lại thái nhỏ.

– Rửa sạch và cắt nhỏ dứa, dưa hấu và để riêng.

– Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Với đậu phụ, bạn có thể cắt thành những miếng vuông bí rồi chiên vàng đều hai mặt.

Bước 2: Cách nấu nước dùng bò Huế chay – làm nước dùng

– Đun sôi 3L nước, sau đó cho bắp cải trắng, cà rốt, củ kiệu trắng, hành tây và 1 thìa cà phê muối vào nồi, khuấy đều.

– Ngâm nước luộc rau củ trong khoảng 1 – 2 tiếng để nước dùng được ngon. Muốn nước dùng được trong, sánh mịn thì bạn nên canh thời gian vớt bọt thường xuyên.

– Sau khi hầm xong, vớt rau ra, chỉ giữ lại nồi nước dùng.

Bước 3: Canh bò Huế cay

Cách làm bò huế chay dầu điều

– Cho nửa chén dầu vào chảo, đợi dầu bay hơi rồi cho hạt điều vào, tắt bếp ngay, đổ bỏ hạt điều.

– Tiếp tục cho 4 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả, hành tím băm, ớt bột và dầu điều vào. Thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột nêm và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

– Cho một thìa dầu vào chảo đảo đều, khi dầu nóng thì cho sa tế chay, nấm và đậu hũ vào trộn đều. Có thể thêm bột nấm và muối cho vừa ăn.

– Đun sôi lại một nồi nước dùng. Sau đó, cho xoài đã nghiền, 1 quả dứa đã xay sẵn vào nấu trong 15 phút.

– Tiếp theo, bạn cho gia vị vào với dầu điều đã chuẩn bị ở trên, thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột gia vị rau câu.

– Sau đó, bạn cho đậu phụ, nấm hương đã xay nhẹ vào nước dùng. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại để đảm bảo đã vừa miệng.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt bún ra, cho rau sống vào, gắp thức ăn và chan nước dùng vào tô và thưởng thức.

Cách nấu canh bò huế chay có nhiều công đoạn sơ chế, xào nấu nhưng các bước thực hiện rất đơn giản, không phức tạp ai cũng có thể làm được. Cuối tuần này hãy thử áp dụng công thức làm món ngon cho gia đình nhé! Chúng tôi chúc bạn may mắn với món ăn của bạn!

Cách nấu bún bò Huế chay

Cùng tham khảo một số sản phẩm nồi áp suất Nguyễn Kim được ưa chuộng nhất, giúp bạn dễ dàng có được món bún bò Huế thơm ngon nhất:

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2136 / 66



Hãy theo dõi Nguyễn Kim Blog thường xuyên để cập nhật ngay những công thức nấu ăn ngon và quen thuộc nhất nhé! Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

TTMS Nguyễn Kim Quốc

Xem Thêm  Rong biển là gì? Các loại rong biển ngon, món ăn từ rong biển và giá bán | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS