2 Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thanh Mát, Ngọt Bùi | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm chè nha đam nha đam Đẹp, bóng, mát, mát mùa hè. Là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nếu bạn chưa biết cách làm món chè ngon này thì bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Cách nấu canh đậu que nha đam nước cốt dừa thanh mát ngon tuyệt cú mèo.

Chè đậu xanh nha đam với hương vị đậu xanh thơm ngon, nha đam ngọt mát và nước cốt dừa ngọt mát, là món ăn bổ dưỡng mà bạn nên tham khảo cho thực đơn tráng miệng của gia đình mình. Xem cách bạn có thể làm điều đó ở đây!

1.1. Nguyên liệu làm súp đậu xanh nha đam nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam: Nguyên liệu

Nha đam: 1,2 kg

– Đậu xanh bóc vỏ: 400 gr

– Đường: 510 gr

– Bột sắn dây: 100 gr

– Dừa xay: 500 gr

– Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

1.2. Hướng dẫn cách làm chè nha đam nha đam nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị lô hội

Cách nấu chè nha đam: Sơ chế nha đam

– Rửa sạch lô hội với nước, sau đó dùng dao gọt sạch phần thịt lô hội (phần xanh) rồi cắt thành những miếng vuông với độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.

Xem Thêm  Các loại chảo sâu lòng dùng cho bếp từ bạn nên biết | Muasalebang

– Pha một bát nước có pha 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh muối rồi ngâm phần thịt quả hạnh đã cắt lát trong khoảng 1 tiếng cho hết nhớt.

– Sau đó rửa một nửa lô hội trong nước sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng ba phút.

– Vớt nha đam ra để thật ráo rồi ướp với 200g đường trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. tủ lạnh. Điều này giúp lô hội hấp thụ đường và đặc hơn.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Ướp nha đam

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Ngâm đậu trong nước nóng khoảng 1-2 tiếng, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

– Tiếp tục cho nước sạch vào nồi và lượng nước xâm xấp mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm. Trong quá trình này nếu thấy có bọt thì bạn nhớ vớt ra để lau bớt nước.

– Sau khi đậu mềm, bạn cho 300g đường và một muỗng cà phê muối vào khuấy đều.

Cách nấu chè nha đam: Sơ chế đậu nguyên hạt.

Bước 3: Cách Làm Chè Đậu Xanh: Chè

– Pha loãng 50g bột sắn dây với nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi đậu xanh khuấy đều.

– Cho nha đam đã chuẩn bị vào nồi chè đậu xanh khuấy đều đến khi chè sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam: Chè nước cốt dừa

– Cho 500g dừa nạo nhỏ, thêm chút nước ấm rồi trộn đều sau đó vắt lấy nước cốt.

– Sau đó bắc nồi lên bếp, cho vào nồi nước cốt dừa cùng một thìa cà phê muối và 10g đường (khoảng một thìa cà phê) rồi khuấy đều cho tan.

Xem Thêm  Giò sống là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu, cách chọn mua giò sống | Muasalebang

– Cho vào nồi 50g bột sắn dây đã hòa với nước rồi khuấy cho hỗn hợp tan đều rồi tắt bếp.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm trà xanh nha đam đã sẵn sàng. Đổ chè đậu xanh nha đam ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

1.3. Những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm chè

Cách chọn mua đậu sống

– Bạn có thể sử dụng cả động vật có vỏ và đậu sống. Khi chọn đậu xanh đãi vỏ, bạn cần chú ý chọn những hạt đậu xanh căng mọng, kích thước đều nhau và không bị sâu, lép.

– Nếu chọn loại đậu xanh đã tách vỏ, loại có màu vàng đẹp, các phần đậu xanh chắc, không bị sâu bệnh, có mùi đậu xanh.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Cách chọn đậu

Cách chọn mua nha đam tươi

– Nên chọn mua những cây có cành nhỏ, màu xanh đều. Đặc điểm nữa là ở vết cắt có những đốm trắng và nhớt chảy ra là cành mới.

– Không mua nha đam xanh bị thối, treo mép.

– Không nên chọn những cành to, xanh bắt mắt nhưng không có nhiều chất dinh dưỡng như những cành nhỏ hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu chè đậu xanh hạt chia thơm ngon mát lạnh

2. Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu làm món canh đậu xanh nha đam

Cách nấu chè nha đam: Nguyên liệu

– Hạt đậu xanh: 150g

Xem Thêm  Cách chọn mua cá tầm, cách sơ chế, làm sạch cá tầm đơn giản tại nhà | Muasalebang

Nha đam: 400g

– Cả tai: 10gr

Đường phèn: 150-200gr

– 1 quả chanh, muối.

Cách nấu súp đậu xanh nha đam

Bước 1: Đậu sống rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 3 tiếng.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Ngâm đậu

Bước 2: Sơ chế lô hội

– Dùng dao cắt bỏ 2 đầu của vỏ nha đam, sau đó dùng dao tách phần vỏ xanh, cắt hạt lựu rồi nhúng qua nước.

– Để nha đam bớt đắng, bạn cần gọt sạch phần vỏ xanh, kể cả những sợi xanh bên trong nha đam.

– Sau đó bóp nha đam với muối và nước cốt chanh để loại bỏ vị đắng và bề ngoài. Xả nhiều lần với nước lạnh cho đến khi không còn nhớt, vớt ra rổ để ráo.

Cách nấu chè nha đam: Sơ chế nha đam

Bước 3: Tiếp tục ủ nha đam xanh, cho vào nồi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua nước lạnh khoảng 1 phút rồi cho vào tô và ướp gia vị 50g. đường phèn, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Cho đậu đã ngâm vào nồi nước 500ml. Đun đến khi đậu xanh chín mềm thì cho toàn bộ đường phèn vào nồi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết.

– Trong quá trình đun nước chè đậu nếu có bọt nổi lên thì dùng thìa vớt bọt để nước chè được sạch và trong.

– Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5: Tai nghe rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào ấm chè. Nêm nếm lại độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cách nấu chè nha đam: Phổ tai sơ chế.

Bước 6: Cho chè ra bát, thêm nha đam đường phèn vào. Có thể thêm vài viên đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có món canh đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng trong ngày hè nắng nóng.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

Có hướng dẫn cách làm trà xanh nha đam Một mùa hè mát lành, mát lành đây rồi, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud