2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuẩn bị một số nguyên liệu

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm lấy phần lá già, phần rễ rau răm nhặt nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch với nước rồi đem đi phơi khô.

Khoai môn gọt vỏ, rửa lại với nước cho sạch, cắt khoai thành miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay. Trụng khoai tây vào bát nước lạnh để khoai ra bớt nhựa và không bị thâm. Đắp khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Sau khi vớt khoai môn ra, bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho khoai vào chiên 5 phút rồi vớt ra, thấm bớt dầu.

Măng tươi rửa sạch, luộc chín rồi dùng dao cắt khúc dài, dày khoảng nửa đốt ngón tay vừa ăn.

Hãy cẩn thận: Bạn chỉ cần chiên đến khi khoai bị cháy, không cần chiên, chiên trước để khi nấu không bị bở và khó tiêu.

Cách luộc măng và loại bỏ độc tố trong măng

  • Măng tươi khi mua về bạn gọt vỏ, luộc qua nước sôi nhiều lần rồi rửa lại bằng nước sạch mỗi lần. Khi ăn thử thấy măng mềm, hết vị đắng là măng mềm là có thể dùng để chế biến các món ăn.
  • Bạn cũng có thể ngâm măng với nước vo gạo hoặc nước vôi trong.

Xem chi tiết: Quá trình luộc măng mới đắng, loại bỏ chất độc nhanh, ăn rất ngon.

Xem Thêm  10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ | Muasalebang

Bước 2 Chuẩn bị các thành phần khác Vịt nấu chín (Công thức dành cho người dùng)

Bước 2 Chuẩn bị các thành phần khác Vịt nấu chín (Công thức dành cho người dùng)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI