2 cách tắt, xóa bỏ mật khẩu đăng nhập trên Windows 7, 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Bạn cảm thấy bực bội mỗi khi đăng nhập vào laptop sử dụng Windows 7, Windows 10 lại phải gõ mật khẩu gây lãng phí thời gian của bạn. Còn bây giờ, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách khóa và gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 7 và 10 nhé!

Đầu tiênTôi có nên tắt hoặc xóa mật khẩu đăng nhập Windows 7, 10 không?

Nếu bạn đang dùng chung máy tính với nhiều người hoặc bạn không có dữ liệu cá nhân quan trọng thì việc khóa mật khẩu đăng nhập Windows 7, 10 sẽ giúp bạn lưu lại mật khẩu mỗi khi bật máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều dữ liệu quan trọng trên máy tính, laptop thì bạn nên đặt mật khẩu khi sử dụng máy tính cũng như trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng.

Xem Thêm  Windows 11 ra mắt với 11 tính năng thú vị. Dòng máy được cập nhật | Muasalebang

2Hướng dẫn cách khóa và xóa mật khẩu máy tính qua netplwiz

Hướng dẫn sau dành cho phiên bản Windows 10, đối với Windows 7 cũng làm như vậy!

Để xóa mật khẩu netplwiz, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + RẺ để mở lệnh Run. Kế tiếp trong phần Mởanh ấy vào netplwiz rồi nhấn Enter.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và dán lệnh netplwiz rồi nhấn EnterBước 2: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ Tài khoản người dùng > Chọn một tab Người dùng > Chọn tài khoản muốn xóa mật khẩu (ở đây mình chọn tài khoản long)> Bỏ chọn khung Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này > Yêu cầu.

Chọn tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu, sau đó bỏ chọn hộp Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này và nhấp vào Áp dụng.Bước 3: Sau đó, màn hình xuất hiện trong cửa sổ và tất cả những gì bạn phải làm là Nhập mật khẩu trước đó Xác nhận mật khẩu. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất quá trình xóa mật khẩu đăng nhập.

Vui lòng nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu.  Cuối cùng, bấm OK.

3 Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7, 10 bằng cài đặt

Ghi chú: Các hướng dẫn sau áp dụng cho máy tính và máy tính xách tay chạy Windows 10

Đối với máy tính Windows đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + Tôi để mở Cài đặt > Chọn tài khoản.

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt và chọn Tài khoảnBước 2: Chọn Thông tin của bạn > Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế.

Xem Thêm  Wakuoo - Nền tảng chơi game Android trên máy tính siêu nhẹ, siêu tiện lợi | Muasalebang

Trên tab thông tin của bạn, hãy chọn Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ để thay thếBước 3: Đầu vào Mật khẩu cho tài khoản Microsoft và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Vui lòng nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn và nhấp vào Tiếp theoBước 4: Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra, xóa mật khẩu đăng nhập, bạn chỉ cần không nhập mật khẩu sau đó nhấn Kế tiếp.

Bạn không chỉ cần nhập mật khẩu và nhấp vào Tiếp theoBước 5: Bấm chọn Thoát và kết thúc để hoàn tất quá trình giải nén mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 7, 10.

Cuối cùng, bấm Thoát là xong

Đối với máy tính Windows không đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Bước 1: Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa sổ) + Tôi để mở Cài đặt (Nhập lại chọn tài khoản.

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt và chọn Tài khoảnBước 2: Nhấp chuột Tab Tùy chọn đăng nhậptrong phần mật khẩu, vui lòng chọn Thay đổi.

Nhấp vào tab Tùy chọn đăng nhập và chọn Thay đổiBước 3: Xin vui lòng, một cửa sổ mới xuất hiện nhập lại mật khẩu Tài khoản cục bộ được áp dụng, rồi bấm Tiếp theo.

Nhập lại mật khẩu Tài khoản Cục bộ Hoạt động, rồi bấm Tiếp theoBước 4: Làm ơn, trong cửa sổ cuối cùng Để trống tất cả các trường mật khẩu và sau đó nhấp vào Tiếp theo. Nó đã xảy ra.

Để trống tất cả các trường mật khẩu và nhấp vào Tiếp theo

Như vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn các bạn 2 bước để khóa và mở khóa mật khẩu đăng nhập Windows 10. Chúc các bạn thực hiện thành công. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud