2 Nguyên nhân, cách khắc phục tivi Samsung bị sọc dọc màn hình | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

TV Samsung có các đường thẳng trên màn hình Hay những người khác có đường kẻ ngang trên màn hình? Đây là một vấn đề phổ biến trên bất kỳ TV nào, không chỉ Samsung. Những đường sọc này có thể là một đường, nhưng chúng có thể gây nhàm chán cho nhiều người và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, dù là một hay nhiều đường, nó cũng khiến người dùng rất bối rối. Nếu để lâu quá sẽ khó chịu quá.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết sau đây.

A. Nguyên nhân tại sao tivi Samsung có các đường kẻ ngang dọc trên màn hình

Tình trạng TV Samsung Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xung đột màn hình: nguyên nhân bên ngoài và nguyên nhân bên trong.

1.1. Nguyên nhân bên ngoài khiến tivi Samsung có đường thẳng trên màn hình

– Các thiết bị điện như điện thoại, đèn huỳnh quang, lò vi sóng,… nếu đặt gần TV sẽ gây nhiễu tín hiệu TV, gây ra các đường thẳng, ngang.

– Do ăng ten kém: bị kẹt ở nhiều nhà cao tầng … (với tivi dùng đầu đũa)

– Do dây kết nối giữa đầu thu và tivi không ổn định: lỏng, đứt (Đối với tivi sử dụng dây cáp truyền hình)

– Do nguồn điện không đủ

TV Samsung có các đường thẳng trên màn hình

1.2. Nguyên nhân bên trong của các đường thẳng ngang và thẳng cho TV Samsung trên màn hình

– Do lỏng hoặc đứt mạch IC điều khiển các đường thẳng và ngang nên tín hiệu bảng màn hình bị lỗi.

– Do sự cố khu vực trong bảng điều khiển (Broken Panel)

Xem Thêm  Mua Android Tivi TCL 4K 65 inch 65P618 Giá Tốt | Muasalebang

Sau đó, làm thế nào để chẩn đoán nguyên nhân và cách giải quyết các thiệt hại của Ti vi Kế tiếp.

II. Cách quản lý TV Samsung với các đường thẳng trên màn hình

Bước 1: Di chuyển các thiết bị như điện thoại, … ra xa TV

Bước 2: Kiểm tra tín hiệu tivi, dò lại kênh, kiểm tra kết nối bằng cách chuyển nhiều kênh tivi xem tình trạng 1 kênh hay nhiều kênh.

– Nếu một kênh có dòng thì có thể tín hiệu từ kênh đó không chính xác, bạn có thể dò lại kênh đó hoặc đợi thời gian khác xem lại.

– Nếu nhiều kênh có dòng, thì:

Đối với Antenna Có cáp TV

– Loại bỏ các thiết bị điện có thể gây nhiễu tín hiệu của bạn như điện thoại hoặc lò vi sóng

– Điều chỉnh lại vị trí lắp đặt và thu sóng của anten, có thể do đường truyền tín hiệu bị ảnh hưởng bởi nhà cao tầng, đồi núi từ đó khiến tivi của bạn xuất hiện các vệt sọc trên màn hình.

– Kiểm tra cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, dây cáp có lỏng không, gắn chắc chắn không, dây bị han gỉ, đứt gãy hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để được thay thế.

– Ngoài ra, nhà bạn sử dụng tín hiệu truyền hình cáp, và bị chia thành nhiều tivi, tín hiệu tivi toàn bộ có vạch, rất khó xem, hoặc có kênh xem tốt, có kênh có vạch, nhiễu. Nguyên nhân chính là do truyền hình cáp chỉ tách được tối đa 2 tivi, nếu tách nặng có thể bị sọc khi xem tivi. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn sử dụng đăng ký bổ sung trên cáp TV hoặc cài đặt bộ khuếch đại tín hiệu.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 65 inch 65UP7550PTC ThinQ AI | Muasalebang

Bước 3: Phát video thử với nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hoặc xem clip trực tuyến từ youtube

Phát video bằng nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hoặc xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ hoạt động trên Smart TV, Internet TV) để xem TV có bị lời thoại khi xem nội dung này hay không.

Sự xuất hiện của TV Samsung với các đường viền màn hình trên Smart TV

Ghi chú: Khi xem một video clip bằng đầu đĩa DVD có các dòng:

– Kiểm tra dây kết nối, nếu lỏng dây thì siết chặt lại.

– Thay đĩa DVD khác để kiểm tra xem đĩa có chất lượng kém, bị trầy xước, bụi bẩn hay không.

– Lau sạch mắt đọc đĩa DVD, đôi khi mắt học sinh bị bám bụi.

Nếu tình trạng tivi Samsung có những đường thẳng trên màn hình nghĩa là tivi không bị lỗi, trường hợp này là do tín hiệu tivi không chính xác nên cần nâng cấp tín hiệu tivi hoặc thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp.

Bước 4: Tắt TV rồi bật lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu nguồn điện không đủ có thể gây ra sọc trên màn hình. Bạn nên thử tắt TV và kết nối cáp TV với các nguồn điện khác nhau để xem tình trạng có chính xác không. Nếu tivi Samsung vẫn có các đường kẻ ngang hoặc dọc, vui lòng chọn “Khôi phục cài đặt gốc“cho truyền hình.

điều chỉnh tivi samsung có các đường thẳng trên màn hình với thiết lập lại ban đầu

Sau các bước trên mà tivi vẫn có những đường kẻ trên màn hình thì nguyên nhân đến từ nguyên nhân bên trong. Khi đó cách xử lý nguyên nhân từ bên trong như sau:

Xem Thêm  Có nên mua tivi TCL không? Nguồn gốc về tivi TCL | Muasalebang

– Bạn cần vệ sinh mã PIN Connect trong mạch LVDS kết nối với IC ổ đĩa điều khiển các đường ngang và dọc của màn hình

– Bạn phải tháo màn hình, và đấu nối mạch IC Driver. Tuy nhiên, mạch này rất nhỏ và là mạch in, mạch dán nên quá trình vận hành cần rất cẩn thận.

– Trong trường hợp không may bị đứt mạch Panel, không thể sửa chữa được. Điều tốt nhất cần làm là thay đổi màn hình và cài đặt một cái mới

Hãy cẩn thận:

– Việc màn hình xuất hiện những đường sọc ngang dọc kéo dài khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn dẫn đến việc không thể sửa chữa được mà phải thay thế linh kiện gây tốn kém hơn.

– Cách tháo màn hình, nối lại mạch IC Driver không hề đơn giản. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến thương tích cho các bộ phận khác của cơ thể

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành để được tư vấn thêm nếu nguyên nhân tivi Samsung bị sọc ngang dọc xuất hiện bên trong là do yêu cầu kỹ thuật sửa chữa, nếu bạn không hiểu rõ có thể xảy ra sai sót khi sửa chữa, khiến tình hình tồi tệ hơn.

Với chủ đề chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng TV Samsung có các đường thẳng trên màn hìnhtrên màn hình có một đường kẻ ngang, chúc các bạn chỉnh sửa thành công

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud