3 cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 tự động đơn giản nhất | Muasalebang

Thủ thuật hack máy tính Windows 10 trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng được chức năng của Windows 10 để phục vụ cho công việc và trải nghiệm của mình.

Cách thiết lập tắt máy tính Windows 10 1

Tham khảo: Cách dễ dàng để đóng các ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10

Cách tự động tắt máy tính Windows 10 bằng lệnh Run

  • Bước 1: Mở Run bằng cách đi tới Menu Bắt đầu> Chạy hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ hơn,
  • Bước 2: Nhập “shutdown -s-t.” [số giây]”Và chọn OK. Số giây là thời gian đếm ngược cho đến khi máy tính Windows 10 tự động tắt. Ví dụ: nếu bạn nhập “shutdown -s -t 600”, tức là sau 600 giây (10 phút), máy tính sẽ tắt.

Cách thiết lập tắt Windows 10 2

Khi thực hiện đúng, bạn sẽ thấy một thông báo tương tự xuất hiện trên màn hình. Nhấn Close để hoàn tất, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu. Tại thời điểm bạn chọn nó, nó sẽ tự động tắt máy tính Windows 10 của bạn.

Cách thiết lập tắt Windows 10 3

Cách thiết lập máy tính Windows 10 với Command Prompt

Tương tự với cách tắt máy tính Windows 10 ở trên nhưng thay vì dùng lệnh Gijima Sau đó, bạn có thể sử dụng Command Prompt.

  • Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách mở nó Menu Bắt đầu lên và tìm kiếm Dấu nhắc lệnh.
  • Bước 2: Nhập “shutdown -s-t.” [số giây]”Và nhấn Enter. Số giây sẽ là thời gian đếm ngược cho đến khi máy tính Windows 10 tự động tắt

Cách thiết lập tắt Windows 10 4

Tham khảo: Hướng dẫn cách tắt cập nhật Windows 10 vĩnh viễn

Xem Thêm  7 tính năng hàng đầu của Windows 11 được sao chép từ macOS | Muasalebang

Cách thiết lập máy tính Windows 10 với Windows PowerShell

  • Bước 1: Mở Windows PowerShell bằng cách truy cập nó trong Start Menu. Để bắt đầu nhanh chóng, hãy mở Start Menu và nhập “Windows PowerShell” và nhấp vào biểu tượng chương trình để mở.
  • Bước 2: Nhập “shutdown -s-t.” [số giây]”Và nhấn Enter. Như trên, thời gian tính toán giảm xuống còn giây, khi nhập hết số giây bạn sẽ tự động tắt máy tính Windows 10.

Cách thiết lập tắt Windows 10 6

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách thiết lập máy tính Windows 10. Cách nào cũng rất dễ thực hiện, chỉ cần 2 bước là bạn đã thực hiện xong công việc này rồi. Từ bây giờ, bạn có thể thoải mái sử dụng chiến lược này bất cứ khi nào bạn cần.

Hãy cẩn thận: Không nên lạm dụng tính năng hẹn giờ tắt máy Windows 10 quá nhiều vì nó có thể khiến bạn gặp sự cố, khi bạn đang làm việc mà quên lưu tài liệu hoặc chơi game gây cháy máy. Một số tình huống mà bạn phải cài đặt cách tự động tắt máy tính Windows 10 của mình là đặt hẹn giờ tải phim, trò chơi hoặc tài liệu qua đêm để tiết kiệm điện hoặc khi bạn muốn tắt máy tính để làm gì đó và thiết lập nó để mở khóa. máy lạnh.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

DominV

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud