3 cách kết nối điện thoại với tivi bạn không nên bỏ qua | Muasalebang


Cách kết nối điện thoại với TV

1. Kết nối cáp

Cách dễ nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi.

Sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi

Cách dễ nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi.

Có các mẫu USB-C HDMI hoặc cáp Lightning HDMI trên thị trường, bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI cho thiết bị iOS hoặc USB-C sang HDMI cho thiết bị Android. Samsung, Apple cũng có thiết bị của họ.

Cáp thường dài hơn và đắt hơn so với bộ chuyển đổi, nhưng chúng mang lại sự tiện lợi, có thể sử dụng một điện thoại duy nhất để đáp ứng yêu cầu. Nhưng nếu dùng bộ chuyển đổi, bạn có thể sử dụng lại cáp HDMI cũ đã sử dụng và mang đi bất cứ đâu để sử dụng, vì chật quá.

Chuyển đổi giữa chế độ máy tính để bàn và chế độ màn hình điện thoại

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ máy tính để bàn và điện thoại trên màn hình lớn

Khi bạn kết nối điện thoại thông minh với TV, bạn thường sẽ thấy đồng bộ giữa màn hình điện thoại di động và màn hình TV ngay lập tức. Một số TV yêu cầu bạn điều chỉnh nguồn đầu vào từ điều khiển từ xa, chọn đúng nguồn đầu vào và mọi thứ sẽ hiển thị trên màn hình.

Xem Thêm  7 cách kết nối laptop với tivi đơn giản, hiệu quả nhất | Muasalebang

Một số điện thoại như Samsung hay Huawei được nhà sản xuất trang bị giao diện giống máy tính với Samsung DeX hay còn gọi là EMUI Desktop, giúp người dùng chuyển điện thoại thành một chiếc máy tính nhỏ rất khác trong một ngày.

Tận hưởng giải trí di động đỉnh cao trên TV

Tận hưởng giải trí di động đỉnh cao trên TV

2. Kết nối không dây được tích hợp trong điện thoại

Cách dễ nhất để kết nối điện thoại của bạn với TV là kết nối không dây. Tuy nhiên, phương pháp này phức tạp hơn nhiều so với việc sử dụng cáp hoặc bộ chuyển đổi vì nó yêu cầu các công cụ hỗ trợ và các cài đặt khác trước khi có thể kết nối thành công.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem mẫu TV của mình có hỗ trợ kết nối không dây hay không. Hầu hết các mẫu tivi đều được tích hợp đầu phát không dây, bạn chỉ cần kết nối điện thoại và phát nội dung trên điện thoại, không cần thêm bất cứ thứ gì.

Tính năng Smart View từ trung tâm thông báo trên điện thoại Samsung

Tính năng Smart View từ trung tâm thông báo trên điện thoại Samsung

Trên điện thoại, chẳng hạn như điện thoại Samsung, hãy vuốt từ trên xuống để bật Trung tâm Thông báođể có các ứng dụng nhanh hơn, hãy điều hướng đến Góc nhìn thông minhchạm vào, điện thoại sẽ tìm kiếm trên mạng để xem có TV hoặc thiết bị nào có thể phát hay không.

Khi TV của bạn được tìm thấy, xin chúc mừng, hãy nhấn vào nó để truyền nội dung từ điện thoại thông minh sang TV của bạn. Từ nay, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video từ những chuyến du lịch hay những bộ phim bom tấn từ điện thoại lên TV của mình.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K 55 inch Sony KD-55X8050H HDR Android | Muasalebang

Hệ thống phát hiện màn hình TV có thể tải nội dung lên đó

Hệ thống phát hiện màn hình TV có thể tải nội dung lên đó

Điện thoại Samsung có Chế độ xem thông minh, điện thoại Sony có tính năng Phản chiếu màn hình, điện thoại Oppo có tính năng tương tác đa màn hình, điện thoại Huawei có tính năng phản chiếu, điện thoại Xiaomi có tính năng hiển thị không dây. Tùy từng dòng máy mà chúng ta có những cách cài đặt khác nhau.

3. Kết nối không dây qua thiết bị không dây

Nếu TV không hỗ trợ, bạn nên sử dụng thiết bị khác như Google ChromeCast. Kết nối thiết bị với TV qua cổng HDMI, kết nối dây nguồn với thiết bị và bật. Chi tiết thiết lập bạn có thể xem nội dung bài viết này.

Cài đặt ChromeCast rất dễ dàng

Cài đặt ChromeCast rất dễ dàng

Sau khi cài đặt xong, tivi của bạn sẽ cho phép thiết bị cầm tay kết nối để hiển thị thông tin trên màn hình lớn, vì hãng đã tích hợp tính năng này vào một số dòng tivi đầu bảng, giúp kết nối thiết bị. dễ dàng di động trên màn hình lớn.

Lúc này, bạn hãy mở ứng dụng phát video này trên điện thoại như YouTube chẳng hạn và chạm vào biểu tượng Truyền nội dung trên màn hình, hệ thống sẽ phát hiện ra ChromeCast và cho phép chuyển nội dung đó để bạn thưởng thức. thức dậy.

Kết nối và sử dụng ChromeCast cũng dễ dàng như nhau

Kết nối và sử dụng ChromeCast cũng dễ dàng như nhau

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại với tivi phổ biến, tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu mà bạn có thể áp dụng để đưa nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn một cách dễ dàng, giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 70 inch 70RU7200 UHD | Muasalebang

Xem thêm: Cách chuyển tiền cho các nhà mạng khác nhau

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud