3 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu Điểm 10 | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Yam là một loại khoai không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Những lợi ích sức khỏe của khoai mỡ đã được chứng minh là rất an toàn. Ngoài việc sử dụng các công thức khoai mỡ để chế biến các bữa ăn thông thường, bạn cũng có thể sử dụng khoai mỡ để chế biến các món ăn vặt hấp dẫn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn để cả nhà cùng ăn trong những ngày đại dịch.

Mẹo chiên bánh giòn ngon cho mẹ

Để món khoai tây chiên được lâu và ngon, đừng quên ghi nhớ những mẹo sau trước khi thực hiện:

  1. Nếu dầu vừa sôi, đây là thời điểm thích hợp để chiên bánh khoai mỡ. Không chiên bánh khi dầu còn nóng (quá nóng) hoặc bánh chưa chín sẽ bị dính bánh.
  2. Để khoai lang ngấm được lâu, hãy chiên với số lượng thích hợp. Chiên bánh khoai mỡ sẽ làm giảm nhiệt độ, bánh dễ dính, ngấm mỡ và kém giòn.
  3. Khi khoai mỡ dính chảo, tắt bếp và nghiêng dầu sang một bên. Để chảo nguội, khoai mỡ sẽ bong ra và rơi ra.

Bạn có nên chiên khoai lang của tôi trong túi khí không?

Chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu sẽ có lợi ích là giảm 80% lượng chất béo. Nhưng hương vị của món mì xào khoai mỡ bên ngoài hơi khô và không tạo cảm giác chiên ngập dầu trong chảo. Nếu bạn sợ tăng cân, chiên trong ô không dầu sẽ giúp giảm mỡ và giữ dáng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không khí ngon thì hãy sử dụng Công thức bánh khoai mỡ dưới đây và thêm 20g bơ không muối vào bột. Lượng bơ này sẽ bù đắp cho món bánh khoai mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu tạo mùi thơm, mềm, bóng đẹp bên ngoài mà không bị cứng, khó ăn.

Bánh khoai mỡ chiên giòn, nhiều nhân

Thành phần cần chuẩn bị

  • 350 g đậu
  • 140 g bột sắn dây
  • 100 g bột bắp
  • 50g đường
  • 60 g sữa đặc
  • 40 ml sữa tươi
  • hạt mè chiên (nếu bạn thích)

Dụng cụ chuẩn bị: Cái nồi, Chảo, Ban quyết định, Con dao

Làm

  • Bước 1: Khoai mỡ sau khi rửa sạch, bạn cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Hoặc dùng Bếp điện Thở bằng hơi cũng rất dễ dàng.
  • Bước 2: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Máy xay xay nhuyễn. Chú ý làm sao cho đẹp mắt, nếu dùng khoai tây bánh sẽ mịn và rất ngon.

Xay nhuyễn khoai mỡ sau khi đun để bánh khoai được chiên giòn lâu.

  • Bước 3: Trộn khoai mỡ đã xay với 140g bột sắn dây, 100g bột ngô, 50g đường, 60g sữa đặc. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp đều. Bọc bột bằng màng bám và để bột nghỉ trong 30 phút.

Kết hợp tinh bột sắn, sữa bột bắp thành khoai lang nghiền mịn

Dùng tay trộn đều hỗn hợp bột sắn dây và khoai mỡ thành khối lượng dẻo.

  • Bước 4: Sau khi nhào bột được 30 phút, bạn dùng tay xoa đều một chút bột sắn dây để bột không bị dính tay. Chia bột và nặn bánh thành nhiều hình dạng khác nhau theo ý thích để tăng hương vị.

Nặn bánh khoai mỡ và chiên

  • Bước 5: Cho từng lát bột khoai mỡ vào chảo dầu nóng. Dùng đũa xiên vào chiên vàng đều các mặt. Khi chả chín vớt ra để ráo dầu và thưởng thức. Khi chiên bạn nên vặn lửa vừa để bánh không bị cháy bên ngoài mà bên trong cũng không bị khét.

Yam bánh giòn trong chảo dầu sôi

Cách làm bánh khoai mỡ chiên xù với nhiều nét ngộ nghĩnh này sẽ rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Loại bánh khoai mỡ này rất ngon, sạch và tốt cho sức khỏe vì việc sử dụng khoai mỡ trong y tế là an toàn.

Bánh khoai mỡ chiên

Bánh khoai mỡ chiên trứng cút phô mai (nhân mặn)

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500 g phân trộn
  • 200 g bột sắn dây
  • 100 g bột gạo nấu chảy
  • 100 bột sắn dây
  • 50 g muối
  • 50g đường và 50ml sữa tươi
  • 1 gói trứng cút
  • Phô mai cắt nhỏ hoặc cắt lát

Cách làm nhân mặn (thay vì phô mai và trứng cút)

  • 100 g thịt lợn băm
  • 100 g tôm tươi băm nhỏ
  • Hành tím
  • 2 cây nấm đen khô, băm nhỏ

Trộn đều hỗn hợp nấm đã băm nhỏ, mỡ heo và tôm. Đặt chảo lên bếp lấy một ít dầu để phi thơm hành tím. Sau đó, trộn thịt, tôm, nấm, 1 muỗng cà phê gia vị, ½ muỗng cà phê tiêu và đun lửa vừa cho đến khi chín.

Thay nhân trứng phô mai bằng nhân tôm thịt muối để thay đổi hương vị cho món bánh khoai lang tím thêm một hương vị mới lạ mà bạn có thể thưởng thức.

Khoai mỡ chiên trứng cút phô mai nhân mặn

Làm

Đối với món bánh khoai mỡ chiên giòn này, bạn cần chuẩn bị nhiều trứng cút. Trứng cút sau khi đã luộc chín thì bắt tay vào làm bánh thôi nào. Bạn cũng có thể thay trứng và phô mai bằng nhân thịt băm – nấm tai mèo, tôm thịt,… thơm ngon để thay đổi khẩu vị. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Ở bước này bạn cũng thực hiện tương tự với cách làm thứ 2 đó là dùng khoai mỡ còn nóng và xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như muối, đường, bột nếp, bột sắn dây vào trộn đều.
  • Bước 3: Sau khi ủ bột khoai mỡ, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng để ủ bột.
  • Bước 4: Sau khi bột chín, bạn lấy một phần và dàn đều. Tiếp đến cho trứng cút và phô mai vào để làm nhân bánh bên trong. Mỗi chiếc bánh có một quả trứng cút và một miếng phô mai và nếp gấp. Lặp lại điều này cho đến khi bạn đã hoàn thành phần bột.
  • Bước 5: Lấy từng viên bánh cho vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi bánh chín vàng thì vớt ra, thấm bớt dầu và thưởng thức. Bạn có thể dùng khi bánh còn nóng.

Hiện đã có loại bánh khoai mỡ chiên trứng cút và phô mai Ẩm thực đường phố sài gòn để thu hút nhiều người hơn, đặc biệt là giới trẻ. Bánh rất ngon và đẹp mắt, thích hợp cho những ai yêu thích phô mai. Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm món bánh khoai mỡ này cho gia đình thưởng thức nhé. Tôi chắc chắn rằng cả nhà sẽ thích những món chiên rán này.

Bánh khoai mỡ chiên

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500 của tôi
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 túi bột chiên xù
  • 50g đường
  • 50 g muối
  • 50 ml sữa tươi

Làm

  • Bước 1: Khoai mỡ rửa sạch, cắt bỏ dây rồi cho vào bát nước muối lạnh để ngâm. Cách nhúng khoai mỡ này sẽ chiên được lâu. Sau khi ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rổ, để ráo nước.

Cắt mỏ

  • Bước 2: Sử dụng ít hơn bột mì nguyên chất hoặc bột mì cho vào âu lớn rồi cho đường, muối và một chút sữa tươi vào trộn đều. Tiếp theo, cho khoai mỡ đã cắt nhỏ vào.

Kết hợp cuộn khoai lang thành khoai tây chiên giòn hoặc bột mì

  • Bước 3: Nhận một chảo đặt trên bếp. Khi chảo dầu đã nóng, cho khoai mỡ đã xay vào chiên rồi xếp thành bánh tròn. (cùng ảnh)

Bánh khoai tím chiên

  • Bước 4: Sau khi thấy bánh khoai khô và săn lại, bạn vớt ra, thấm bớt dầu.

Món bánh khoai mỡ chiên này còn được gọi là bánh tổ chim. Để đĩa bánh thêm màu sắc, bạn cũng có thể cho thêm những viên khoai lang vàng như trong hình dưới đây.

Bánh khoai mỡ chiên ngon

Cách làm bánh khoai mỡ chiên này nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà mà không tốn nhiều thời gian. Hãy làm ngay để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày mưa nhé.

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh trôi tàu giòn ngon của mình mà các bạn có thể tham khảo. Khoai mỡ ngon, dễ kiếm, giá cả phải chăng, chế biến được nhiều món ăn ngon và tác dụng của khoai mỡ rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa thử, bạn còn chần chừ gì nữa?

Mẹo chọn đồ gia dụng để làm món khoai mỡ giòn ngon

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em đã làm bánh khoai mỡ tại nhà, để làm được món bánh ngon này, bạn cần chiên trên chảo nhiều dầu. Ngoài ra, khi chiên bánh khoai mỡ trên chảo nhiều dầu, bánh chín đều bên ngoài và trong mà không bị ngấm quá nhiều mỡ. Vì vậy, bạn nên chọn những loại nồi có đáy dày hoặc chảo sâu lòng để làm món bánh này phù hợp hơn.

Chảo sâu

Nguyễn Kim khuyên bạn nên chọn chảo sâu lòng có nắp kính nhé! Cùng một lượng dầu vào chảo phẳng, chảo sâu lòng sẽ tạo độ sâu hàm lượng dầu cao, tiết kiệm dầu làm bánh chiên / cá chiên nhúng dầu. Ngoài ra, chảo sâu lòng còn có thể chuyển thêm thức ăn hoặc đổi nồi để làm cà ri Ấn, cám ơn gà Phụng Hoàng… Nắp đậy bằng thủy tinh giúp nấu chín đều thức ăn, không bị bắn dầu và đậy chặt nắp thức ăn sau khi nấu.

Đáy nồi dày

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc nồi mới, hãy cân nhắc lựa chọn những chiếc nồi giá rẻ có chất lượng tốt. Vì nồi có đáy dày sẽ chịu được nhiệt độ đun nấu cao, giảm sản sinh chất độc hại làm ngấm thức ăn chín. Đặc biệt, lòng nồi dày dặn còn thích hợp để chiên bánh khoai mỡ, tiết kiệm nhiều dầu mỡ, dùng nấu các loại món ăn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm Home hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp khi làm bánh tự làm của tôi

Có một số cách làm bánh khoai mỡ ngon

Chào bạn, Có nhiều cách làm bánh khoai mỡ. Đặc biệt, các loại bánh đang HOT của mình hiện nay là: khoai lang chiên phô mai trứng cút, bánh bông lan trứng muối. Công thức được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Cách làm bánh giòn của tôi

Xin chào các bạn, bí quyết giúp khoai lang chiên được lâu hơn là dùng dầu ngô để chiên. Trong dầu ngô có chất Alpha-tocopherol giúp chiên khoai mỡ lâu hơn và có mùi thơm dễ chịu hơn. Bạn có thể tham khảo một số mẹo trị thâm từ khoai lang trong bài viết.

Xem Thêm  2 Cách Làm Kem Đậu Xanh Bùi Béo, Thơm Ngon, Mát Lạnh | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud