3 Cách Làm Kem Chuối Trái Cây Mát Lạnh, Hấp Dẫn, Đơn Giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm kem chuối trái cây Với sự kết hợp của nhiều loại trái cây thơm ngon mát lạnh, công thức làm kem chuối này được rất nhiều bạn ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết cách làm món kem ngon này thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Cách làm kem chuối mít

Nguyên liệu làm kem chuối mít

Cách làm kem chuối mít: Nguyên liệu

– 10 quả chuối sứ chín

– 1/4 thìa cà phê muối

– 250 g dừa nạo.

– 140g sữa đặc

– 200ml sữa nguyên kem (có thể thay bằng sữa tươi, sữa nguyên kem sẽ hơi nhờn)

– 4 hộp sữa chua

– 30g bột bắp (hoặc bột sắn dây, dù bạn dùng loại nào thì thành phẩm cũng không khác nhau là mấy)

– 1 trái dừa nạo nhỏ

– 1 quả hạch chiên

– Quả mít

Cách làm kem chuối trái cây mít

Bước 1: Làm hỗn hợp kem

cách làm kem chuối trái cây mít: Làm kem trộn

– Kết hợp bột ngô với một ít sữa trong công thức để hòa tan

– Vắt lấy nước cốt dừa và vò nhẹ để thành phẩm là 200ml.

– Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho đến khi tan hết. Sau đó bật bếp hâm nóng (nhớ cuộn lại khi nấu để tránh quá nóng) bước này có thể thử mùi vị. Khi hỗn hợp sữa còn hơi nóng thì đổ một ít nước bột bắp vào, vừa đổ vừa nhớ khuấy đều tay.

– Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại (lúc này nhiệt độ nên để ở giữa) và hỗn hợp hơi đặc lại, sôi có thể cầm được, không để đặc. Chờ hỗn hợp nguội

Bước 2: Chuẩn bị chuối

– Cắt chuối thành hai hoặc ba quả chuối theo chiều dài.

Cách làm kem chuối mít mít: Sơ chế chuối đầu tiên

Bước 3: Đổ kem chuối mít vào khuôn

– Còn tiếp cách làm kem chuối trái cây mít, bạn có thể tìm thấy khuôn sâu của bất kỳ hình dạng. Gói bằng giấy da không mài mòn để dễ lấy kem (nếu không ăn được bạn có thể ăn trực tiếp bằng thìa trong hộp, hoặc khi kem chuối đã vào bát nước sôi thì cho chuối vào nhé. khuôn kem trong khoảng 5 đến 10 phút) Giây cho kem lột vỏ và úp ngược khuôn.)

Xem Thêm  5 Cách Nấu Chè Củ Sen Ngọt Dịu, Thanh Mát Bổ Dưỡng | Muasalebang

– Quy trình đổ hỗn hợp như sau: 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp mít, 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp. của mít .. cho đến Khi đúc phải nhớ lớp trên cùng là lớp hút trên cùng.

– Sau đó cho vào tủ lạnh tủ lạnh Chờ ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có ngay món kem chuối mát lạnh ngày hè.

cách làm kem chuối trái mít: thành phẩm

2. Cách làm kem chuối dứa

Nguyên liệu làm kem chuối dứa

– 10 quả chuối sứ

– Nước cốt dừa 300 ml

– Nước cốt dừa 200 ml

– Lá dứa 50 gr

– 100 gr mít thái nhỏ

– Hạt chiên 50 gr

– Đường 130 gr

– Sữa tươi không đường 100 ml

– Tinh bột sắn dây 1 muỗng canh

Cách làm kem chuối trái cây dứa: Nguyên liệu

Công cụ sử dụng: Máy xaykét sắt, chảo, bếp, túi nylon, …

Xem thêm: Mách bạn cách làm kem chuối thơm ngon, béo béo, mát lạnh

cách làm kem chuối trái dứa

Bước 1: Xay lá dứa

cách làm kem chuối trái dứa: xay lá dứa

– Cắt gốc, rửa sạch lá dứa rồi lau khô. Sau đó, bạn cắt nhỏ lá dứa rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước cốt dừa đã lọc và xay nhuyễn.

– Khi xay xong, bạn cho phần nước cốt lá dứa qua rây lọc, lọc lấy phần nước còn lại.

Bước 2: Nấu nước ép

cách làm kem chuối trái dứa: nấu nước trái cây

– Cho 300ml nước cốt dừa vào chảo cùng với nước cốt lá dứa, 100ml sữa tươi không đường, 130g đường và đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm, đường tan hết.

– Sau đó, thêm 1 thìa cà phê tinh bột sắn đã chưng cất, vặn nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Khi hỗn hợp làm xong, bạn để nguội và tiếp tục làm kem.

Xem Thêm  5 Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng Mềm Thơm Khó Cưỡng | Muasalebang

Bước 3: Chuẩn bị chuối

cách làm kem chuối trái cây dứa: chuẩn bị một quả chuối

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 4: Đổ kem ra bát và làm lạnh

cách làm kem chuối trái dứa: đổ kem

– Cho 1 lát chuối vào túi nylon, đổ từ từ một lượng kem nhỏ vào túi. Tiếp theo, bạn cho vài lát mít và 1/2 thìa hạt mắc khén vào, sau đó gập đôi túi lại và đặt nhẹ lên da hoặc hộp cho nguội.

– Cho kem vào tủ lạnh, để khoảng 5-8 tiếng là hoàn thành.

Sản phẩm đã hoàn thành: Kem lá dứa lạnh có màu xanh mát, hương vị thơm ngon. Vị thơm đặc trưng và tự nhiên của lá dứa chính là hương vị của kem, thêm vào đó, nước cốt dừa béo ngậy, chuối ngọt và mít, đậu phộng giòn giòn khiến món kem trở nên vô cùng hấp dẫn.

cách làm kem chuối trái dứa: thành phẩm

3. Cách làm kem trộn chuối trái cây

Nguyên liệu làm kem chuối trộn trái cây

– 10 quả chuối sứ

– 1 quả bơ

Mít – 150 g

Dâu tây – 150 g

– Cơm dừa 150 gr

– Nước cốt dừa 600 ml

– Tinh bột sắn 3 muỗng canh

– 2,5 thìa cà phê muối

– 4 thìa đường

Sữa chua không đường 100 gr

– 100 ml sữa đặc

Cách làm kem trộn: Nguyên liệu

Cách làm kem chuối trái cây trộn

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

– Cho nước cốt dừa vào chảo cùng với 3 thìa bột sắn dây, 1/2 thìa muối và 4 thìa cà phê đường rồi khuấy đều cho bột và đường tan hết.

– Sau đó bắc nồi nước cốt dừa lên bếp đun với lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn lưu ý khuấy đều tay để nước cốt sánh lại và không bị cháy hay dính đáy chảo.

– Nếu nước sánh mịn thì cho 100g yaourt và 100g sữa đặc vào trộn đều.

cách làm kem chuối trộn: nấu nước cốt dừa

Bước 2: Rang các loại hạt

– Cho các loại hạt vào chảo và đun lửa vừa với hai thìa muối. Rang đậu và đảo đều tay cho đến khi vỏ đậu tách ra, đậu chuyển sang màu vàng giòn và có mùi thơm.

Xem Thêm  Bạch tuộc làm gì ngon? Tổng hợp 18 món ngon từ bạch tuộc hấp dẫn đơn giản | Muasalebang

– Cho đậu ra rổ, rây một chút để tách vỏ khỏi hạt. Sau đó, bạn cho đậu vào túi và đánh cho đến khi nhuyễn.

Bước 3: Sơ chế quả đầu

– Gọt vỏ một quả bơ, cắt miếng nhỏ rồi cắt đôi.

– Mít, cơm dừa cắt miếng nhỏ.

– Dâu tây cắt đôi, rửa sạch và cắt đôi hoặc làm tư.

Cách làm kem trộn: Sơ chế trái cây

Bước 4: Cách làm kem chuối trái cây: Đầu tiên sơ chế chuối

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Khi ấn chuối, bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ, quả chuối có kích thước bằng nửa ngón tay.

Bước 5: Đổ khuôn và để nguội

– Đặt chuối dưới khuôn, tiếp đến là một lớp nước ép vừa rồi trộn cùng trái cây và các loại hạt. Anh ta lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng sẽ là trái cây và các loại hạt để món kem không chỉ ngon mà còn rất ngon.

– Làm xong, bạn cho kem vào tủ lạnh 8 tiếng.

Cách làm kem trộn: thành phẩm

Sản phẩm đã hoàn thành:

– Từng viên kem mát lạnh được cắt ra, màu sắc đẹp mắt của trái cây hòa quyện vào nhau khiến bạn chỉ cần nhìn thôi là đã mê. Cuộn miếng nhỏ và ăn nhanh để cảm nhận vị thanh mát tan trên đầu lưỡi.

– Quả thanh mát, ít dầu bơ, vị dâu chua chua của mít và đường, chuối rất mềm và thơm. Thành phần đặc biệt nhất là kem lạnh, béo do nước trái cây và sữa chua. Đây sẽ là món tráng miệng ngon tuyệt mà bạn nên để trong tủ lạnh mỗi khi hè về!

Với cách làm kem chuối trái cây đẹp, mát, mát mùa hè đây, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud