3 Cách Làm Nước Ép Cam Mát Lạnh, Sáng Da, Đẹp Dáng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm nước cam Giải nhiệt, sáng da, đẹp da là công thức thức uống hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Đơn giản, đóng nguyên liệu thôi, hãy cùng theo dõi cách làm thức uống này ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn cách làm nước cam mát lạnh

Nguyên liệu để làm nước cam

– 2 quả cam sành

– 20g đường cát hoặc 30ml mật ong

– Nước đá

Cách làm nước cam: Nguyên liệu

– Dụng cụ: dao, thìa di chuyển, vắt cam, …

Cách chọn cam ngọt:

– Chọn quả cầm nặng tay, vỏ mỏng và sần sùi, còn cuống để đảm bảo đốt.

– Bạn có thể nhìn thấy phần bụng quả, khi phần bụng chìm vào trong thì quả cam nở đều, nhiều nước và có màu vàng hấp dẫn.

Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm nước ép nho mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Cách làm nước cam mát lạnh

Bước 1: Rửa sạch vỏ ngoài của quả cam sau khi mua và lau sạch vỏ.

Cách làm nước cam: Rửa sạch cam

Bước 2: Tiếp tục vắt nước cam

– Nếu bạn sử dụng tay không hoặc máy vắt cam:

+ Lăn nhẹ để trái cây mềm ra và dễ ép lấy nước hơn.

+ Bỏ lớp vỏ có chứa túi tinh dầu để nước cốt không bị bén và đắng. Hoặc bạn có thể cho hoa quả vào lò vi sóng đun trong khoảng 30 giây để tinh dầu bay hơi bớt.

+ Cắt đôi quả (vuông góc với cuống), dùng thìa lấy hạt cắt nhỏ.

Cách làm nước cam bằng máy vắt tay

+ Nếu dùng tay không, bạn cho màng lọc vào cốc, dùng tay vắt lấy nước cho ra từ từ, hạt sẽ được cất vào màng lọc. Khi sử dụng nước cam, hãy đặt một nửa trái cây đã cắt lát lên bàn xoay và lật ngược để nước chảy ra.

Xem Thêm  Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà | Muasalebang

– Nếu bạn làm nước cam với vỏ cam mặc định

+ Rửa sạch vỏ bằng tinh dầu để nước cốt không bị đắng. Hoặc bạn có thể hâm nóng trái cây trong lò vi sóng khoảng 30 giây để làm bay hơi một số loại tinh dầu.

Cách làm nước cam bằng máy ép cam tự động

+ Cắt đôi quả (vuông góc với cuống), dùng thìa lấy hạt cắt nhỏ.

+ Bật máy, sau đó đặt một phần hoa quả đã thái lên bàn xoay để ép.

– Khi đang sử dụng máy ép hoa quả

+ Gọt vỏ (kể cả cùi), chia quả thành từng miếng vừa ăn, gọt bỏ vỏ từng phần và bỏ hết hạt ở mỗi phần.

+ Bật máy, cho từ từ từng lát nước cam, quýt, bưởi vào.

Cách làm nước cam ép

Bước 3: Một cách hiệu quả để làm nước cam

– Tùy theo khẩu vị, nước trái cây tươi thu được sau khi vắt cam có thể uống tươi hoặc pha với nước, thêm chút đá, chút đường, pha với mật ong hoặc chuyển thành thức uống như nước cam. cà rốt, nước cam, hạt chia, nước nho, dứa, bạc hà … để bạn hấp dẫn hơn.

– Cách pha thêm mật ong vào nước cam như sau: cho vào ly 100ml nước cam, 30ml mật ong, đầy đá và khuấy đều là có thể thưởng thức.

Nước cam để được bao lâu?: Nước ép từ cam quýt, chanh sau khi vắt rất dễ bị nát nên lưu ý không vắt quá nhiều. Nếu còn thừa nước cam, bạn hãy cho vào chai thủy tinh, không dùng chai inox vì sẽ sinh ra chất không tốt cho sức khỏe, đậy kín nắp nồi, cho vào tủ lạnh và dùng dần trong vòng 24h nhé!

Xem Thêm  Thanh cua là gì, làm từ gì? Nơi mua, giá thành và làm món gì ngon | Muasalebang

Cách làm nước cam: thành phẩm

2. Lợi ích của việc uống nước cam là gì?

Cách làm nước cam Nó đơn giản với nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cam là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng cao vitamin C. Vitamin C là chất chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời làm sáng và mịn da, giảm nếp nhăn và đồi mồi. Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò then chốt trong việc tiêu diệt tế bào ung thư, điều trị cảm lạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

Nước cam có chứa hersperidin có tác dụng giảm tắc nghẽn động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Hàm lượng magie và kali cao cũng giúp ổn định huyết áp.

– Uống một ly nước cam mỗi ngày để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Chất citrate trong nước cam có khả năng làm giảm nồng độ axit trong nước tiểu và loại bỏ độc tố.

Làm thế nào để làm cho nước cam: kết quả

3. Cẩn thận khi sử dụng nước cam

Ngoài cách pha nước cam mát lạnh, bạn cũng cần biết những lưu ý khi sử dụng nước cam.

– Bạn không nên uống nước cam khi đang uống thuốc vì axit trong nước cam sẽ cản trở tác dụng của thuốc.

– Những người có vấn đề về dạ dày và tiêu hóa không nên uống nước cam khi bụng đói vì nó chứa nhiều chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây ợ chua và viêm loét dạ dày.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách làm món ngon từ cá linh ngon miệng dễ làm hấp dẫn | Muasalebang

– Bạn không nên uống nước cam sau bữa ăn để tránh bị táo bón, khó chịu trong bụng rất dễ chịu. Thời điểm hợp lý nhất để uống nước cam sau khi ăn là khoảng 1 giờ.

Cách pha nước cam: Cẩn thận khi uống nước cam

– Không nên uống nước cam và các chế phẩm từ sữa vì nước cam pha sữa gây tức bụng, ăn rất không ngon.

Bạn cũng không nên uống nước cam vào buổi tối vì nước cam có tác dụng lợi tiểu gây đi tiểu đêm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

– Mỗi ngày nên uống khoảng 200ml nước cam để cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Với cách làm nước cam giải nhiệt mát hè, sáng da, đẹp da trên đây chúc các bạn ra mắt thành công và có món nhậu ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud