3 Cách Làm Thạch Rau Câu Matcha Thanh Mát, Giòn Ngon Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thạch gel matcha là một trong những thức uống giải khát trà sữa, chè khúc bạch,… được rất nhiều bạn yêu thích hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách làm loại topping hấp dẫn này thì đừng hòng hết bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm thạch matcha

Nguyên liệu làm thạch matcha

Cách làm thạch matcha: Nguyên liệu

– 5 g bột thạch

– Khổ trắng 100g

– 600ml nước lọc

– 50 ml nước nóng

– 5 g bột matcha

Cách làm thạch matcha

Bước 1: Trộn đều đường và bột thạch với nhau trong một chiếc bát. Đổ 600ml nước vào nồi và đun sôi.

Cách làm thạch matcha: Trộn đường và bột

Bước 2: Khi nước sôi, cho hỗn hợp đường bột và gel vào khuấy đều cho tan. Bảo quản bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: Pha loãng matcha với 50ml nước nóng cho đến khi tan chảy. Đổ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Chờ khoảng 2 phút cho gel nguội. Xả nước thạch bằng rây để loại bỏ các vết tích còn sót lại của trà xanh.

Bước 5: Đổ dung dịch thạch gel matcha vào khuôn lớn, hoặc khuôn theo yêu cầu của khách hàng. Để thạch nguội khoảng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng để thạch đông cứng lại.

*** Lưu ý: vì gel còn nóng nên dùng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chống dính là tốt nhất.

Cách làm thạch matcha: Đổ khuôn

Bước 6: Vớt phần thạch trà xanh ra khỏi vỏ, viên thành từng miếng nhỏ theo ý thích và thưởng thức. Vậy là đã kết thúc công đoạn làm thạch matcha. Thạch sẽ có màu xanh nhạt, độ trong, hương vị thơm ngon và đậm đà hương trà. Thưởng thức thạch này cùng kem, yaourt, trà sữa hoặc ăn một mình đều ngon.

Cách làm thạch matcha: thành phẩm

Cẩn thận khi làm thạch

Với thành phần bột làm thạch, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào. Một số loại phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

– Bột gelatin: Được tìm thấy trong nước biển hoặc collagen trong xương và da động vật, khả năng làm săn chắc tốt, tạo kết cấu thạch matcha mềm, dẻo nhưng vẫn chắc, được sử dụng rộng rãi để làm thạch rau câu, mochi giọt nước … Thêm vào đó , gelatin tập trung nhiều trong lá, mỗi lá nặng khoảng 2g, rất dễ đong đếm khi sử dụng.

Xem Thêm  Tổng hợp 12 cách làm mướp xào thanh ngọt thơm ngon đơn giản | Muasalebang

– Bột agar: Có nguồn gốc từ tảo đỏ, có khả năng hòa tan và kết dính cao, tạo kết cấu của gel lột, thường được dùng để làm hộp đựng gel nhiều lớp, kết hợp nhiều hương liệu.

– Bột Konnyaku: Chiết xuất từ ​​cây konjac, khả năng tạo độ cứng trung bình, tạo độ dẻo, dai, mềm, dạng gel, thường được dùng làm thạch topping cho trà sữa.

Cách làm thạch matcha: Hãy cẩn thận

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu thạch ngon mát tại nhà

2. Hướng dẫn làm thạch matcha hương dừa

Thành phần thạch matcha thơm mùi dừa

– 1 gói bột thạch dẻo

– 2 thìa trà nguyên chất

Cách làm thạch matcha hương dừa: Nguyên liệu

– 1 trái dừa xiêm

– 300 gram đường cát

– 30 gam sữa đặc Ông Thọ

Cách làm thạch matcha hương dừa

Bước 1: Dừa xiêm cắt nhỏ, bạn nhớ giữ lại phần nắp của gáo dừa để làm khuôn thạch. Đổ nước dừa xiêm ra bát lớn, chia đôi.

Cách làm thạch dừa matcha ngon: Cắt dừa để giữ nắp.

Bước 2: Đun sôi nước để làm thạch

– Trong một chiếc nồi sạch, cho đường và bột thạch vào, trộn đều rồi chia thành hai phần bằng nhau.

– Đổ một nửa phần gel vào một phần nước dừa, nửa lít nước lọc, khuấy cho tan tạo thành gel trắng.

– Phần gel còn lại trộn với bột matcha, sau đó pha loãng với phần nước dừa còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để tạo thành thạch matcha nguyên chất. Sau đó, bắc 2 phần thạch lên bếp, đun sôi rồi để riêng.

Cách làm thạch matcha hương dừa: Nấu nước làm thạch

Bước 3: Sự bắt chước

– Đổ hỗn hợp thạch matcha vào phần dừa xiêm, sau đó cho vào tủ lạnh.

Xem Thêm  Phở bao nhiêu calo? Ăn phở có những lợi ích gì và có bị béo không? | Muasalebang

– Khoảng nửa tiếng sau, bạn lấy dừa ra, một nửa thạch matcha rồi đổ hỗn hợp gel dừa còn lại lên trên.

– Cho vào tủ lạnh để dừa cứng lại.

– Khoảng 2 tiếng sau là bạn có được phần gel 2 lớp hương matcha và hương dừa để thưởng thức.

Cách làm thạch matcha hương dừa: thành phẩm

3. Hướng dẫn làm thạch matcha đậu đỏ

Nguyên liệu làm thạch matcha đậu đỏ

– Đậu đỏ 150 gr

Bột matcha 10 gr

Đường phèn – 250 g

Vani – 15 ml

– Kem gel 14 gr

– Muối 1 gr

Cách làm thạch matcha đậu đỏ

Bước 1: Chế biến đậu đỏ

Cách làm thạch đậu đỏ matcha: Luộc đậu đỏ

– Tiếp tục rửa sạch đậu đỏ rồi cho vào nồi, bắc lên bếp, đổ nước ngập mặt đậu đỏ, đun lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp.

– Đổ đậu đỏ ra rổ, rửa sạch với nước rồi cho lại vào nồi.

– Tiếp theo, bạn đổ nước xâm xấp mặt đậu đỏ một lần nữa. Đậy vung, đun lửa lớn, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, nấu đến khi cạn nước và đậu chín nhừ thì tắt bếp.

– Đổ đậu đỏ đã nấu chín vào âu lớn, dùng thìa lớn trộn đều cho đậu đỏ tan.

– Bạn tiếp tục công đoạn làm gel matcha đậu đỏ, lấy khăn vải bọc lại phần màng lọc rồi đổ hết phần đậu đỏ vào, bóp kỹ để lấy hết phần nước đậu đỏ. Cho nước đậu đỏ vào một cái tô rồi cho bột đậu đỏ vào tô còn lại.

– Ở đây bạn sẽ tìm thấy khoảng 400ml nước đậu đỏ và 300g xác đậu đỏ. Nếu nước đậu đỏ dưới 400ml thì bạn cần cho thêm nước.

Cách làm thạch matcha đậu đỏ: Lọc lấy nước đậu đỏ

Bước 2: Làm lớp thạch đậu đỏ

– Cho vào bát 10g nước đậu đỏ, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết.

– Bắc nồi lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào đun. Tiếp tục khuấy liên tục gần nồi trên lửa vừa cho đến khi nước nóng thì cho 1g muối, 200g đường phèn vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Xem Thêm  Nấm linh chi là gì? Tác dụng của nấm linh chi và giá nấm linh chi | Muasalebang

– Cho 300g đậu đỏ vào nồi, khuấy đều. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ, khuấy thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ một lần nữa. Ngay khi gói xong, bạn đổ ngay một lớp thạch vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

Cách làm gel đậu đỏ matcha: Đổ một lớp gel đậu đỏ

Bước 3: Làm một lớp thạch matcha

– Cho 200ml nước và 4gr bột thạch vào bát khuấy đều.

– Với bột matcha, bạn đổ 10g bột matcha ra bát khác, thêm 50ml nước lọc, khuấy đều tay cho đến khi bột matcha tan hết, không bị vón cục.

– Bắc nồi lên bếp, cho gel vào nồi trước, đun lửa vừa đến khi nước bắt đầu nóng lên thì cho 50g đường phèn vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Thêm bột matcha đã trộn vào và khuấy đều. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ, khuấy liên tục khoảng 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch matcha đậu đỏ

– Đổ từ từ phần thạch trà xanh vào một góc hộp để tránh làm vỡ bột đậu đỏ. Để nguội cho đến khi thạch đông lại là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm thạch matcha đậu đỏ: thành phẩm

Thạch giòn, thơm. Lớp nhân đậu đỏ kết hợp với lớp matcha có vị đắng nhẹ tạo cho món thạch khi ăn có độ ngậy và hấp dẫn lạ thường.

Súp lơ trắng cần được đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Lần cuối cùng kéo dài 3 – 4 ngày, các bạn dùng ngay để chấm rau cau nhé!

Bằng phương pháp làm thạch gel matcha Trên đây chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud