3 Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Ngọt Thơm Tại Nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong một ngày hè nóng nực, không gì quá tuyệt nếu được thưởng thức ngay một ly trà sữa dâu tây. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn có thể tự tay làm một ly trà sữa dâu tây thơm ngon cho bản thân và gia đình. Vậy làm cách nào để có thể pha trà sữa dâu tây thơm ngon hấp dẫn? Làm sao để chuyển nhà nhanh chóng nhưng đảm bảo vui vẻ nhất? Câu trả lời là ở bên dưới.

Nguyên liệu làm trà sữa dâu

Để pha được ly trà sữa ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

  • Trà đen (trà túi lọc hoặc trà túi lọc)
  • Dâu tươi hoặc xi-rô dâu để tạo hương vị và trang trí
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi không đường
  • Đường trắng hoặc xi-rô đường để tăng hương vị
  • Nước đá

Liều lượng sẽ được xác định cho từng phương pháp chuẩn bị.


Với trà sữa dâu, dâu là thành phần chủ đạo tạo nên hương vị và phân biệt rõ ràng với các hương vị khác. Bạn hoàn toàn có thể chọn dâu tươi, siro dâu hay trà dâu túi lọc.

Để phù hợp và tạo điều kiện thích hợp cho bạn trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm trà sữa dâu tây theo 3 nguyên liệu dâu tây nêu trên.

3 cách làm trà sữa dâu thơm ngon tại nhà

Ngoài dâu tây, trà đen là thành phần quan trọng tạo nên món trà sữa dâu tây rất ngon và độc đáo. Trên thị trường có rất nhiều loại trà đen dạng túi hay dạng lá, rất đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Nếu bạn là người thích uống trà sữa dâu tây với vị trà đậm đà thì có thể chọn trà đen với các hương vị khác nhau. Và nếu bạn là người thích uống trà sữa với vị trà thanh mát thì hãy chọn trà túi lọc.

3 cách làm trà sữa dâu thơm ngon tại nhà

1. Cách làm trà sữa dâu nhanh với trà dâu túi lọc


Cách làm trà sữa dâu nhanh chóng với trà dâu túi lọc

Nguyên liệu làm trà sữa dâu tây nhanh với trà dâu túi lọc

  • 2 túi lọc trà đen
  • 150 ml nước nóng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 20 ml xi-rô dâu
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • Nước đá
  • Ghi lại lựa chọn của bạn và tùy chỉnh (ngọc trai trắng, Hoa đậu biếc trâu châu…)

Bước 1: Ngâm trà trong nước nóng trong 20 phút, sau đó lọc lấy tinh chất của trà ngọt.

Bước 2: Sau đó cho sữa đặc, siro dâu, đường trắng vào trà nóng và đun chảy. Sử dụng tất cả các liều lượng đã chuẩn bị ở trên.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bình lắc hoặc ly và khuấy nhẹ.

Bước 4: Tiếp theo cho đá viên vào, đậy nắp lại và khuấy đều – đảo khoảng 15 lần.

Bước 5: Kết thúc với phần lấy trà sữa dâu tây. Bạn cho trà sữa dâu tây ra ly, thêm nước sốt và thưởng thức.

Đây được coi là những điều dễ dàng nhất để làm tại nhà. Và bạn có thể thử rất nhiều Cách pha trà sữa trân châu thơm ngon.

2. Cách làm trà sữa dâu tây với nước dâu tươi

Cách làm trà sữa dâu tây với nước dâu tươi

Nguyên liệu làm trà sữa dâu tây nước dâu tươi

  • 10 – 15g cánh trà đen
  • 150 ml nước nóng
  • 40 gam sữa bột và bột béo
  • 4-6 quả dâu tây tươi
  • 30 ml xi-rô đường
  • Nước đá

Bước 1: Đầu tiên, ngâm trà trong nước nóng 20 phút rồi lọc lấy phần trà.

Bước 2: Khi cốt trà còn ấm, bạn cho luôn bột sữa và bột béo vào hòa tan. Chúng tôi có được một hỗn hợp trà sữa ưng ý.

Bước 3: Đặt dâu tây vào giữa Máy xay, xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước dâu. Nếu không có máy xay, bạn có thể cho dâu tây vào bát và dùng thìa nghiền nát.

Bước 4: Đổ tất cả hỗn hợp trà sữa, nước dâu và siro đường vào bình lắc hoặc cho một ít vào ly khuấy đều. Nhớ khuấy hoặc đảo nhẹ tay để không làm mất đi vị thanh mát của dâu tươi.

Bước 5: Giới thiệu về trà sữa dâu tây. Bạn cho topping vào ly, sau đó cho đá viên và cuối cùng là hỗn hợp trà sữa dâu vào ly.

Lúc này, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức thành quả. Một vị dâu mới sẽ giúp trà sữa dâu có vị chua rất đặc trưng trong 3 công thức này.

3. Cách làm trà sữa dâu tây siro dâu tây sữa tươi

Cách làm trà sữa dâu tây siro dâu tây sữa tươi

Nguyên liệu làm trà sữa dâu tây với siro dâu và sữa tươi

  • 10 – 15g cánh trà đen
  • 100 ml nước nóng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 20 ml xi-rô dâu
  • 20ml siro đường hoặc 2 thìa đường trắng.
  • Nước đá

Bước 1: Đun sôi trà trong nước nóng trong 20 phút. Sau 20 phút lọc xác trà, chúng ta sẽ có được một chủ đề trà ngon.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường, siro dâu, siro đường hoặc đường trắng vào tinh chất trà nóng và khuấy đều.

Bước 3: Bạn có thể dùng bình lắc để trộn đều hỗn hợp trên hoặc dùng thìa khuấy nhẹ.

Bước 4: Cho topping vào ly, sau đó cho đá và cuối cùng đổ hỗn hợp dâu sữa đá vào ly.

Công thức sữa tươi này sẽ tạo ra một ly trà sữa dâu tây béo ngậy nhưng lại có vị ngọt rất đặc trưng của 3 công thức này. Công thức này phù hợp cho những bạn đang trong lĩnh vực giảm cân.

Thành phẩm sẽ là một ly trà sữa dâu hồng hút mắt và kích thích vị giác. Tùy theo khẩu vị và tùy khả năng sơ chế nguyên liệu mà bạn sẽ chọn cách làm phù hợp. Bạn cũng có thể tăng giảm liều lượng cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Mẹo pha trà sữa dâu tây hiệu quả

Mẹo pha trà sữa dâu tây hiệu quả

  • Làm Sữa Để hái dâu tây hiệu quả nhất, bạn cần xác định 2 loại quan trọng nhất:
  • Một công đoạn nấu bia khác. Bạn cần uống trà đúng 20 phút. Khi pha nhanh hơn trà, tinh chất sẽ không được đậm và ngon như bạn mong muốn. Nếu bạn uống quá lâu, tinh chất của trà sẽ nguội đi và sữa sẽ không được phân tán theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cần đậy nắp ấm khi pha trà.
  • Thứ hai, bạn nên di chuyển nhẹ nhàng trên sân khấu để lấy tinh chất dâu tây và trà. Kích thích mạnh sẽ làm giảm độ tươi trẻ và thay đổi mùi vị của dâu.

Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin liên hệ về nội thất hiện nay tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud