3 cách làm xá xíu thơm ngon đậm đà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt xá xíu ngon bởi hương vị độc đáo khó quên. Món ăn dùng với bún hoặc cơm trắng đều ngon và hầu như ai cũng thích. Hôm nay, mời bạn đọc cùng VietReview 3 cách làm char siu Món ngon gia đình.

Cách làm char siu truyền thống

Char siu truyền thống có hương vị thịt đậm đà và thơm ngon với các loại gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Đặc biệt là cách làm món xá xíu nướng ngũ sắc với nhiều màu sắc bắt mắt. Đây là một cách làm char siu rất thú vị và nhiều thông tin trong số các cách chúng tôi hướng dẫn bạn trong bài viết này.

Cách làm xá xíu truyền thống thơm ngon
Cách làm xá xíu truyền thống thơm ngon

Vật liệu xây dựng

Để làm món xá xíu truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg thịt đùi hoặc thịt mông trên vai
  • Gia vị gồm: tỏi, mật ong, dầu hào, xì dầu, ngũ vị hương, tiêu xay, muối, đường, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm xá xíu truyền thống thơm ngon

Dưới đây là một số hướng dẫn từng bước về cách làm món xá xíu truyền thống đơn giản và thú vị:

Bước 1. Sơ chế thịt heo trước và đảo thịt cho thấm.

Thịt ba chỉ khi mua về bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước. Tiếp tục cắt miếng vuông khoảng 4cm.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê tỏi, 3 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa xì dầu, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường.

Trộn đều và đóng lại. Ướp thịt trong khoảng 2 tiếng để giò thấm đều gia vị. Vì vậy, khi nấu chín, bữa ăn sẽ đậm đà trong từng thớ thịt.

Bước 2. Áp dụng char siu

Bật lò nướng và cho thịt vào vỉ nướng. Để nhiệt độ là 250. Lưu ý nên phân bố đều các miếng thịt.

Trong quá trình nướng, sau khoảng 10 phút bắt đầu, bạn lấy thịt ra và nhúng lại vào hỗn hợp gia vị. Hoặc bạn có thể dùng chổi để phết đều gia vị lên miếng thịt. Sau đó tiếp tục nướng trong 30 phút.

Sau khi nướng xong, bạn cho thịt ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý rằng char siu bình thường phải có màu đỏ sẫm đẹp mắt. Hương vị đậm đà, thơm ngon, không quá nặng mùi ngũ vị, dễ ăn. Vị ngọt tự nhiên của thịt quả.

Nếu bạn không có lò nướng tại nhà, hãy làm theo hướng dẫn cách làm xá xíu bằng chảo ngay trong bài tiếp theo nhé.

Cách làm xá xíu bằng chảo

Nhiều bạn rất muốn tự làm món xá xíu nhưng lại không có lò nướng. Sau đây là cách làm xá xíu bằng chảo cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Cách làm xá xíu bằng lò nướng không cần lò nướng
Cách làm xá xíu bằng lò nướng không cần lò nướng

Nguyên liệu làm char siu

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu để làm món xá xíu bằng chảo:

  • 500 gram thịt ba chỉ ngon (có thể thay thịt lợn bằng thịt đùi hoặc thịt vai)
  • Gia vị gồm có: ngũ vị hương, nước tương, tỏi băm, bột ngọt, mật ong, muối, dầu điều, tiêu, v.v.
  • 1 cốc nước sôi để nguội

Các bước làm xá xíu không cần lò nướng

Thịt ba chỉ rửa sạch trước rồi thái miếng dài vừa ăn. Chú ý thái thịt thành từng miếng đều nhau để sau khi ăn xong trông rất ngon.

Cho tất cả các gia vị vào tô, để lửa vừa cho thịt ngấm gia vị trong khoảng hai giờ. Lưu ý trong quá trình ướp nên bảo quản thịt trong tủ lạnh để đảm bảo thịt không bị nhũn, tạo mùi khó chịu khi ăn.

Sau khi thịt xay đã thấm gia vị, bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp. Sau đó cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Cuối cùng, bạn bật bếp đến khi dầu nóng thì cho thịt băm vào chiên. Nhớ chiên ở lửa nhỏ để thịt chín mềm và đều màu.

Lưu ý: vì nước sốt có đường nên thịt rất nóng. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi chế biến và chiên rán thức ăn. Chiên xong dùng giấy thấm để thấm hết dầu thừa. Sau đó thái thịt và bày món ăn ra đĩa. Ăn kèm với rau sống, cơm hoặc bún.

Cách làm char siu nhanh chóng và dễ dàng

Một cách dễ dàng để làm món xá xíu là sử dụng các loại gia vị đã được nêm sẵn. Ưu điểm là rất ngon, đồng thời mang lại màu sắc rực rỡ và giữ được hương vị tự nhiên cho bữa ăn. Để thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách tạo char siu dễ dàng hơn và nhanh hơn
Cách tạo char siu dễ dàng hơn và nhanh hơn

Thành phần cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món xá xíu nhanh chóng và dễ dàng:

  • 1 kg thịt bụng hoặc thịt vai, thịt mông
  • 1/2 gói thịt băm và xá xíu
  • 1/2 gói thịt chiên
  • Dầu ăn và tỏi băm

Các bước làm char siu

Để làm char siu nhanh hơn, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Heo sau khi mua về tiếp tục rửa sạch, cạo sạch lông trên da nếu có. Sau đó vớt ra và thái thịt thành những miếng vuông có đường kính khoảng 3-4cm.

Cho thịt đã chuẩn bị vào nước xốt cùng các gói gia vị: 1/2 gói gia vị xá xíu, 1 gói gia vị thịt nướng. Cho thịt vào tủ lạnh 90-120 phút để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt.

Khi đã ngâm nước, bạn tiếp tục đặt chảo lên bếp. Sau đó cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, đun nóng mỡ rồi cho thịt đã sơ chế vào. Cẩn thận nếu còn da, khi rán thịt bị nổ rất khó chế biến. Đây cũng là giới hạn nếu bạn muốn làm món xá xíu bằng chảo.

Nhớ xào ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín hẳn, chuyển sang màu đỏ đậm đẹp mắt. Sau đó vớt ra, dùng giấy thấm để thấm hết dầu thừa. Cuối cùng là thái miếng nhỏ vừa ăn.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để giúp bạn có thể chế biến những món ăn khiến cả nhà thích thú. Hy vọng với cách làm xá xíu này, bạn sẽ sớm làm được một bữa ăn “chuẩn vị” đặc trưng của người Hoa cho cả gia đình.

Xem thêm:

Xem Thêm  Cách làm pizza bằng lò nướng cực kỳ đơn giản | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud