3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngọt Dịu, Bở Bùi, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm chè đậu trắng Thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi và nhiều dầu mỡ là công thức được rất nhiều bạn yêu thích. Đặc biệt, đây còn là tiệc trà thành tâm được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn nấu canh đậu trắng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món chè đậu trắng nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Nguyên liệu

– 200 g đậu trắng (mắt cua)

– 1/2 bát gạo nếp

– Nước cốt dừa đóng hộp 200ml

– 1 thìa cà phê bột sắn dây, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng.

– Muối, đường

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa

Bước 1: Gạo bị nhờn bạn tiếp tục vo lại nhiều lần với nước sạch, nhúng gạo vào bát nước muối lạnh rồi ngâm qua đêm.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: Ngâm gạo nếp

Bước 2Tiếp theo, bạn tiến hành sơ chế đậu trắng bằng cách rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng. Sau khi ngâm, vo thật sạch đậu, đổ vào nồi, đổ nước lạnh lên trên, đun đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể luộc đậu trong cối ép. Khi đậu chín, đổ nước sôi vào trụng qua, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3Tiếp theo, bạn tiếp tục nấu nước cốt dừa bằng cách hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Cho nước cốt dừa, bột sắn dây đã pha với nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi cho đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: nấu với nước cốt dừa

Bước 4: Sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm nước lạnh khoảng hai gang tay, đun sôi. Thỉnh thoảng bạn dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt cơm không dính vào đáy nồi, nấu đến khi hạt cơm nở ra thì cho đường cát trắng vào nồi, lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn. . ít nhiều vui vẻ.

Xem Thêm  5 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Cực Đơn Giản | Muasalebang

Bước 5: Để tiếp tục cách nấu chè đậu trắngCho đậu vào đun cùng, vừa nấu vừa khuấy, đun trên lửa nhỏ cho thấm đường, tiếp tục nấu khoảng 15 đến 20 phút, nêm nếm thêm đường tùy khẩu vị, nấu đến khi xôi hơi sệt lại là được. tắt bếp.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: nấu chè

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng. Để nguội cho đến khi súp đặc lại, múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ngon này rồi.

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa: thành phẩm

2. Hướng dẫn nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

– Đậu trắng: 400 g

– Gạo nếp: 200 g

– Đường: 200g (nếu thích ngọt thì thêm 50g)

– Muối: 2g

– Nước lọc: 1300 g

– Lá dứa: 5 cọng

Cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện: Nguyên liệu

Đối với các nguyên liệu trên, bạn dùng nồi cơm điện 4 lít. Nếu nồi nhỏ, giảm lượng nguyên liệu.

Hướng dẫn cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo sạch đậu trắng cho vào nồi nước nấu đến khi đậu mềm. Sau đó bạn hãy bóc vỏ đậu và rửa lại với nước một lần cho sạch đậu, nhớ làm nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

Bước 2: Pha trà

– Cho đậu vào nồi cơm điện. Vo sạch gạo nếp, sau đó cho muối, trộn đều và rải lên trên mặt đậu. Tiếp theo, cho đường vào tạo lớp kết dính.

– Đổ nước vào nồi, buộc các lá dứa lại với nhau rồi đậy nắp lại và bắt đầu nấu.

Xem Thêm  Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách | Muasalebang

– Nhấn nút nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp ra kiểm tra xem gạo nếp đã mềm chưa, nếu chưa thì nhấn nút nấu cho đến khi gạo chín mềm, khi cạn nước bạn nên cho thêm nước vào ngập mặt chè. bề mặt và nấu chín.

Cách nấu canh đậu trắng bằng nồi cơm điện: thành phẩm

*** Ghi chú:

– Một số đầu bếp của máy để chế độ nấu quá ngắn, không kịp nấu xôi, đã chuyển sang chế độ giữ ấm và bạn muốn tắt nút để nấu tiếp nhưng hiện tại bạn có thể tiếp tục nấu canh đậu trắng. pot Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện thì bạn sẽ dùng một vật nhỏ để chèn nút nấu này vào, mục đích là để nút điều chỉnh ở vùng “nấu” và tiến hành các bước còn lại như hướng dẫn ở trên.

– Trong nồi cơm điện tử, chọn chế độ nấu cháo và bắt đầu nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, bỏ lá dứa vào, để dành lại nồi chè và khi nấu xong. Với tính năng nấu cháo này, hạt gạo nếp của chúng ta đảm bảo sẽ rất ngon!

Vậy là xong món canh đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện rồi. Món chè này rất được ưa chuộng vào thời tiết nắng nóng, nếu bạn có thể ăn cả cái thì vẫn có thể tủ lạnh bảo quản, khi ăn hâm lại để đậu mềm trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu chè bắp thơm ngon, giải nhiệt mùa hè thành công

3. Cách nấu canh đậu trắng khoai môn béo ngậy.

Nguyên liệu làm món canh đậu trắng khoai môn

Xem Thêm  Củ cải là gì? Các loại củ cải, cách chọn mua củ cải ngon | Muasalebang

Cách nấu canh đậu trắng khoai môn: Nguyên liệu

Trái cây – 300 g

– Đậu trắng: 200g

– Đường: 200g

– Bột sắn dây: 1/2 hộp

– Vani: 1-2 ống

– Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay thế bằng dừa xay)

– Muối: 1 thìa cà phê

Cách nấu canh đậu trắng khoai môn

Bước 1: Đậu trắng mua về vo sạch hạt lép, sau đó ngâm nước qua đêm khoảng 6 tiếng cho hạt nở, mềm.

Cách nấu canh đậu trắng khoai môn: Nhúng đậu trắng

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút cho sạch mầm và nhựa bám trên khoai.

Bước 3: Khoai môn sau khi ngâm, vớt ra để ráo, cháy.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, bột sắn dây, một chút đường và muối vào nấu trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 5: Cho đậu trắng và khoai môn vào chung một nồi, đổ nước vừa đủ rồi tiếp tục đun cho đến khi đậu và khoai chín nhừ. Thêm đường để phù hợp với khẩu vị thơm ngon của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh đậu trắng khoai môn rồi. Để thưởng thức, bạn hãy đợi chè nguội rồi cho vào bát, chan nước cốt dừa lên trên là có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị béo ngậy hấp dẫn.

Cách nấu súp khoai môn trắng dầu: thành phẩm

Với cách nấu chè đậu trắng Trên đây là món ngon, thơm ngon, ngon ngọt, nhiều dầu mỡ, chúc các bạn bắt đầu thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud