3 Cách Nấu Chè Hạt Đác Giòn Dai, Lạ Miệng, Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè đậu phộng Giòn tan, giòn giòn, thanh mát là món ăn vặt dân dã, hấp dẫn mà ai đã từng thử qua đều thích mê. Nếu bạn chưa biết cách nấu món trà đá thơm ngon này thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm chè mít thơm ngon, mát lạnh

Chè mít nghệ chua ngọt rất hay được pha với các nguyên liệu trái cây như mít khiến bữa ăn càng thêm hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Mời các bạn theo dõi công thức làm món chè ngon này dưới đây nhé.

1.1. Nguyên liệu làm chè hạt mít

Cách làm chè hạt mít: Nguyên liệu

– 200 g quả hạch

– 200g mít bỏ hạt, xé sợi

– Rễ

– 25 g bột sương sáo

– 200 ml nước cốt dừa

– 1 nhúm muối

– Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ rau, lá ăn được.

1.2. Cách làm chè mít

Bước 1: Sơ chế đậu phộng

Cách làm chè hạt mít: Phân tích ban đầu

– Rửa đậu phộng thường xuyên bằng nước sạch và luộc sơ qua cho hết mùi hôi và bớt thâm.

– Sau đó vớt hạt ra, ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Làm thạch bột sắn dây

– Tiếp tục quá trình nấu ăn Chè đậu phộng Mít và các loại rau ăn kèm khi mua về bạn vớt ra rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm vào bát nước có pha một thìa cà phê muối. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa sạch phần cuống với nước sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu.

Xem Thêm  Chanh ngón tay là gì, ăn như thế nào và nơi mua chanh ngón tay | Muasalebang

Cách làm chè hạt mít: Làm trân châu bột sắn, nhuộm màu.

– Ngâm bột sắn dây trong siro hoặc nước khoảng 20 phút cho đến khi có được màu sắc mong muốn.

+ Cây màu đỏ: 50g bột sắn dây + 30ml siro dâu tại Golden Farm + 20ml nước đường

+ Bột sắn dây: 50g bột sắn dây + 30ml – 50ml Siro dứa Golden Farm

Cách làm chè hạt mít: Làm trân châu bột sắn, nhúng để tạo màu.

+ Bột sắn dây: Muốn chè hạt mít trân châu đường xanh thì ngâm 50g củ sắn dây + và 50ml nước cốt hoa đậu biếc (3g hoa đậu 300ml nước) đun sôi. 20 phút để lấy nước ép)

+ Bạch truật: 50g bột sắn dây + 30ml nước đường

– Sau khi gói màu, bạn cho các loại rau ăn củ vào rổ để nước ra một chút.

– Cho 50g bột sắn dây vào hộp (hộp có nắp, hộp có nắp) rồi cho bột sắn dây ướt vào. Cho 100g bột sắn dây vào hộp đựng bột sắn dây, đậy nắp và khuấy đều.

– Để tiếp tục ủ chè hạt mít, sau khi khuấy đều bột sắn dây, bạn dùng tay vớt bột sắn dây ra rổ nhỏ (lưu ý không lấy bột thừa) rồi lọc nhẹ để bột thừa. ngã xuống.

Cách làm chè hạt mít: Làm trân châu bột sắn, bỏ bột thừa.

– Đun 2 lít nước sôi, khi nước sôi thì cho bột sắn dây vào nồi, tráng đều bột sắn dây, không cho vào nồi rồi để nguyên, đợi đến khi bột sắn dây co lại còn 1-2. viên nổi trên mặt nước.

Cách làm chè hạt mít: Làm trân châu bột sắn, nấu chè

– Lúc này, bạn dùng đũa khuấy nhẹ để các cục sắn tách ra, đồng thời bột sắn nổi hết nước thì giảm lửa và đun thêm 1-2 phút cho đến khi chín nhừ. Vớt bột sắn dây cho vào bát nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó xả nước lạnh, vớt ra để ráo.

– Tiếp tục làm chè hạt đác, khuấy đều bột sắn dây với đường sao cho bột sắn dây không bị dính vào nhau theo lượng 1kg bột sắn dây thành phẩm và 300-400g đường trắng băm nhỏ hoặc nước đường Hàn Quốc.

Sau khi bột sắn dây nguội, chắt bớt nước rồi cho vào bát / ly là hoàn thành món chè bột sắn trân châu.

Xem Thêm  Cách bảo quản rong nho tươi, rong nho tách nước tại nhà được lâu đơn giản | Muasalebang

Cách làm chè hạt mít: Cách làm chè bột sắn trân châu thành phẩm

Bước 3: Nấu sương sáo

– Hòa nửa lít nước lọc với bột sương sáo, khuấy đều rồi để lửa nhỏ khoảng 10 phút.

– Để tiếp tục làm sương sáo đậu, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, khi sôi thì giảm lửa, đun thêm 2-3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp.

– Đợi nguội rồi đổ lên da, cho vào ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh Khi nào đông lại thì lấy ra, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cách làm chè hạt mít: Chè sương sáo

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Đun chảy nước cốt dừa với một ít muối trong nồi nhỏ, nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi nước cốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm chè hạt mít: Nấu nước cốt dừa

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè hạt mít non rồi. Để thưởng thức, bạn chỉ cần cho hạt mắc khén, sương sa, mít, trân châu bột sắn vào tô, thêm đá và đổ nước cốt dừa vào là xong và có thể ăn ngay cùng gia đình.

Cách làm chè hạt mít: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm trà hoa đậu biếc xanh mát giải nhiệt mùa hè

2. Hướng dẫn cách làm trà đá lá dứa

Món chè với thành phần hồng dẻo quyện cùng lá dứa giúp tạo nên hương vị tự nhiên của món chè giải nhiệt. Cùng tham khảo cách làm món chè ngon này dưới đây nhé!

2.1. Nguyên liệu nấu Chè lá dứa

– dứa tươi: 1/2 quả

Đu đủ tươi: 500g

– Nho ngon: 20g

– Đường

2.2. Cách làm trà đá dứa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chè nhục đậu khấu lá dứa.

Cách làm chè hạt dẻ lá dứa: Sơ chế

– Để khử mùi hôi và bớt nhớt của hạt, bạn nên rửa qua nước sạch nhiều lần, sau đó luộc sơ qua. Để hạt dổi giòn, bạn phải nhúng vào bát nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

Xem Thêm  Rong nho là gì? Rong nho giá bao nhiêu và cách chế biến rong nho | Muasalebang

Với dứa, bạn gọt vỏ và cắt bỏ mắt, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó cắt dứa thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Pha trà

– Bắc nồi lên bếp, cho dứa và khoảng 500ml nước lọc vào nấu.

– Khi nước lá dứa sôi, bạn cho nho khô vào nấu cùng để tiếp tục thực hiện cách nấu chè đậu ván lá dứa.

– Cho đậu phộng vào xào cùng trong nồi dứa, thêm chút đường phèn cho vừa ăn.

Cách nấu chè nhục đậu khấu lá dứa: Nấu chè

– Đun cho đến khi hỗn hợp chín đều và có hương vị vừa ăn thì tắt bếp.

Chờ nồi chè nguội, đổ ra hộp, cất chè vào tủ lạnh. Nếu thưởng thức, bạn chỉ cần xoa nhẹ cho vào ly, thêm vài viên đá hoặc đá tươi là có thể thưởng thức ngay để tận hưởng hương vị mát lạnh sảng khoái ngày hè.

Cách làm trà nhục đậu khấu lá dứa: thành phẩm

3. Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu xanh và đậu Hà Lan sẽ tạo nên món canh đậu Hà Lan thơm ngon, dễ ăn trong những ngày nắng nóng.

3.1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh

– 500 g quả hạch

– 300 g đậu sống

– 400g đường

Cách nấu đậu Hà Lan sống: Nguyên liệu

3.2. Cách làm chè đậu xanh

Bước 1: Ngâm và rửa sạch đậu sống trong nước, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng bốn giờ. Sau khi đậu xanh đã chín, bạn cho vào nồi đun với 1 lít nước rồi đun khoảng nửa tiếng. Hoặc bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Để tiếp tục cách làm đậu ván sống, bạn đem đậu xanh rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước. Ướp hạt mắc ca với 150g đường trong nửa tiếng, đảo đều tay cho ngấm đường.

Bước 3: Rắc đậu phộng với đường. Khi đá chín, đá sẽ có màu trắng, mềm, khô nước.

Cách nấu đậu Hà Lan sống: Rắc đậu phộng

Bước 4: Thêm đường và nấu với đậu sống.

Bước 5: Cho đường bột vào nấu cùng canh đậu xanh khoảng vài phút rồi tắt bếp.

Cách nấu đậu Hà Lan sống: pha trà

Món chè của bạn đây rồi, để thưởng thức bạn cho chè ra bát, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được rồi.

Cách làm chè đậu xanh: thành phẩm

Để được hướng dẫn nấu ăn Chè đậu phộng Thật vui, thật mát, thật là mát, mùa hè đây rồi, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud