3 Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Dẻo Ngọt, Thơm Ngon, Hấp Dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm chè nếp cẩm Món ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè, là món khoái khẩu của nhiều bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm món chè ngon này thì đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Nấu xôi gấc nước cốt dừa

Nguyên liệu cho món xôi nước cốt dừa

– Nước cốt dừa tươi 500ml

– 50ml nước cốt dừa

– 100 g gạo nếp

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa: Nguyên liệu

– 50g đường trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 3 lá nếp hoặc lá dứa

– 10 ml dầu chuối

Các bước nấu xôi nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gạo nếp ngâm nước ấm khoảng 3-4 tiếng. Sau khi ngâm trong nước, vo gạo thật sạch và loại bỏ những hạt gạo còn sót lại. Thêm một vài nhúm muối tinh và trộn đều với gạo.

– Rửa sạch lá nếp rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay, lọc và vắt lấy nước cốt, bỏ phần còn lại.

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa

– Cho gạo đã sôi trộn đều với muối, nước gạo nếp và nước cốt dừa vào một cái nồi lớn. Bạn có thể thêm một chút nước nếu nó quá nhỏ.

– Bắc nồi chè lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn mở vung và hớt bọt thường xuyên, khuấy thường xuyên để nồi chè không bị trào và không bị khê. Đun sôi cho đến khi hạt gạo nở ra.

Xem Thêm  Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản | Muasalebang

– Khi chè chín, nêm đường vừa ăn, dùng thìa khuấy đều, đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho vài giọt dầu chuối vào nồi chè và quấn quanh cho thơm.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món xôi vò nước cốt dừa rồi. Để thưởng thức, bạn hãy nhâm nhi trà từ cốc hoặc ly, đợi trà nguội rồi cho đá bào vào, sau đó ấn nước cốt dừa lên trên để bắt đầu cảm nhận tác dụng.

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa: thành phẩm

2. Cách nấu xôi gấc sữa chua

Nguyên liệu nếp cẩm và sữa chua

– 50 gram gạo nếp

– 2 lá nếp

– 1 thìa cà phê muối

– 4 đến 5 thìa đường

– 100 ml nước cốt dừa

sữa chua – 70 ml

– 1,5 lít nước lọc

Cách nấu xôi gấc sữa chua: Nguyên liệu

Cách nấu xôi gấc sữa chua như sau

Bước 1: Cơm niêu

– Gạo nếp vo sạch, vo sạch với nước rồi ngâm với nước ấm khoảng 4 – 6 tiếng. Bạn có thể ngâm gạo nếp qua đêm để tiết kiệm thời gian.

– Gạo nếp sau khi ngâm rửa sạch lại một lần nữa rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Nấu xôi với sữa chua

– Cho gạo vào bát nấu với 1,5l nước sạch và hai thìa muối. Vo sạch lá nếp để vo gạo, sau đó bật chế độ nấu như bình thường.

– Chú ý khi nấu xôi, bạn nên mở vung để tránh lãng phí chè. Đun cho đến khi các hạt gạo nở ra thì vớt bỏ lá nếp.

Xem Thêm  Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp dẫn thơm ngon | Muasalebang

Cách nấu xôi với yaourt: Nấu xôi với yaourt

– Đun tiếp cho đến khi nồi chè sánh lại, nước chè không quá nhỏ nhưng cũng không quá nồng. Lúc này, bạn cho nước cốt dừa và đường vào nồi chè cho vừa ăn. Khuấy đều để đường tan trong trà.

– Sau khi chè chín, ủ chè ra bát hoặc ly. Chờ chè nguội, đổ sữa chua lên trên, trộn đều với một ít đá xay. tủ lạnh và tận hưởng ngay bây giờ. Vậy là cách nấu xôi gấc sữa chua vừa hoàn thành.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm: thành phẩm

3. Hướng dẫn cách nấu xôi chè đậu trắng

Nguyên liệu làm xôi đậu trắng

– Gạo nếp: 300g

– Đậu trắng: 200g

– Dừa

– Lá dứa hoặc tinh dầu có mùi thơm dễ chịu.

– Đường

– Muối

Cách nấu xôi đậu trắng: Nguyên liệu

Cách nấu xôi đậu trắng

Bước 1: Nấu xôi

– Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 3 tiếng để khi xôi chín mềm.

– Sau đó cho gạo nếp vào nồi đun với vài giọt muối cho đến khi chín mềm.

– Khi hạt nếp mềm, dẻo thì cho đường phèn vừa đủ, nấu thêm 2-3 phút nữa cho hạt nếp ngấm gia vị.

Cách nấu xôi đậu trắng: nấu xôi

Bước 2: Nấu đậu trắng

– Đậu cô ve trắng rửa sạch, thái miếng dẹt, sâu lòng, ngâm nở.

– Sau đó cho đậu trắng vào âu mềm, đậu mềm mà nhuyễn. Cũng như gạo nếp, cho đường vừa đủ ngọt và đun thêm vài phút để đậu trắng ngon hơn.

Cách nấu cơm với đậu trắng: nấu đậu trắng

Bước 3: Cách nấu xôi: Nấu nước cốt dừa

Xem Thêm  Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần bổ sung dinh dưỡng ngày giãn cách xã hội | Muasalebang

– Đổ một ít nước cốt dừa vào nồi, thêm khoảng 3 thìa cà phê đường rồi đun trên bếp cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Như vậy là đến đây bạn đã hoàn thành món xôi gấc trắng ngần rồi đó. Bạn chỉ cần gắp xôi ra bát, cho đậu trắng vào và từ từ rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Món xôi đậu trắng có vị mặn ngọt, hạt nếp dẻo, bùi bùi của thịt đậu và vị đậm đà của nước cốt dừa sẽ tạo cho bạn món ăn ngọt ngào và ngon miệng.

Cách nấu xôi đậu trắng: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha trà sắn dây ấm, bóng, thơm ngon.

4. Những lưu ý khi nấu xôi

Để nấu xôi gấc thành công, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chọn Gạo tẻ: Gạo tẻ ngọt có màu tím sẫm, bụng màu vàng nhạt, hình dáng hơi dẹp nhưng mình vẫn tròn. Không nên chọn mua loại gạo còn nguyên hạt, nhiều mùn hoặc len, màu sắc khác thường và mùi thơm khác thường.

– Quá trình pha trà: Trong quá trình pha, bạn cần khuấy đều và mở nắp để trà không bị trào ra ngoài. Nếu đổ quá nhiều chè sẽ bị thiếu chất, không còn khẳng định được hương vị đặc trưng.

– Nấu xôi với lá dứa sẽ giúp chè có mùi thơm ngon.

Với cách nấu xôi Một mùa hè vui vẻ, ấm cúng, mát mẻ trên đây, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud