3 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Miệng, Hấp Dẫn Chuẩn Vị 3 Miền | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách pha trà thập cẩm Với sự kết hợp của nhiều hương vị hấp dẫn luôn là món ngon. Cùng theo dõi chi tiết cách làm món chè ngon từng vùng miền này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Chè thập cẩm miền Bắc

Thành phần của chè thập cẩm miền Bắc

– 200 g đậu đỏ

– 2 củ khoai lang vừa

– 1/4 củ khoai môn

– 200 g bột sắn dây

Cách làm Chè Bắc Pha: Nguyên liệu

– 100 ml nước cốt dừa

– Đường (khoảng 200g)

– Lá dứa khác (nếu có)

– một vài ống vani

Cách pha chè thập cẩm miền Bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 5 – 6 tiếng để đậu nở mềm, nấu cho dễ nhừ.

– Bột sắn dây rửa sạch, ngâm nước 30 phút trước khi nấu.

– Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm vào nước muối trong cho đến khi hết mủ và không chuyển sang màu đen. Sau đó rửa sạch khoai tây một lần nữa.

– Lá dứa rửa sạch, vo viên.

Cách pha Chè Bắc Pha: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Nấu bột Bang

– Cho tinh bột sắn vào nồi đun với một ít nước và đun sôi khoảng 15-20 phút cho đến khi có màu trắng và nhạt. Trong thời gian chờ đợi, bạn nhớ lăn đều tay để bột không dính vào đáy nồi và cháy khét.

– Bột sắn dây đã nấu chín vớt ra rổ, cho ngay vào bát nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, đợi 10 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Làm chè đậu đỏ

– Vớt đậu đỏ ra khỏi nồi cho vào nồi, đậy vung đun đến khi chín mềm. Sau đó, bạn nêm thêm đường và vani cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm chè bắc thập cẩm: Nấu canh đậu đỏ

Bước 4: Làm chè khoai môn, khoai lang

– Còn tiếp cách nấu chè thập cẩmCho khoai lang và lá khoai môn, lá dứa vào nồi nước đun đến khi khoai chín mềm, nêm đường vừa ăn rồi tắt bếp. Cần lưu ý là chỉ nên đun trong khoảng 10 – 15 phút.

Xem Thêm  Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây | Muasalebang

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong món chè miền Bắc rồi. Để thưởng thức, bạn cho các nguyên liệu đậu đỏ, khoai tây, bột Bang vào cốc, thêm kem cắt nhỏ, rưới nước cốt dừa tươi xay nhuyễn và nước cốt dừa là bắt đầu một hỗn hợp thành phẩm thơm ngon. .

Cách pha chè bắc thập cẩm: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 công thức nấu chè khoai dẻo, thanh mát, thơm ngon

2. Chè thập cẩm kiểu vừa

Nguyên liệu cho món chè thập cẩm

– 100g đậu đỏ

quả hạch – 50 g (quả hạch)

– 100 g đậu xanh

– 100 gram bột gạo

– 100 g bột sắn dây

Cách pha trà miền Trung: Nguyên liệu

– 1 trái dừa tươi

– 100 ml nước cốt dừa

– 200 ml sữa tươi

– Đường

– 3-4 lá dứa

Cách làm chè thập cẩm kiểu vừa

Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ hạt lép, sâu bọ rồi ngâm nước khoảng hai giờ. Để đậu vừa chín tới nhưng không nát, cho đường vào vừa đủ ngọt.

Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, bỏ hạt, ngâm nước khoảng hai tiếng rồi đun nóng, dùng thìa trộn đều đậu rồi vo thành từng viên tròn cỡ quả bóng, cho ra bát riêng. .

Cách pha chè miền trung: Rắc đậu xanh

Bước 3: Lạc rang chín, bỏ vỏ, chiên sơ hoặc để nguyên hạt tùy thích.

Bước 4: Bột gạo nếp và bột sắn dây hòa với lượng nước vừa đủ cho mịn, không nên cho quá nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Cho viên bi vào luộc chín, khi chín thì ngâm vào nước lạnh 10 phút rồi vớt ra, vớt ra để ráo. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trân châu trắng cơ bản.

Cách làm chè thập cẩm miền trung: luộc trân châu

Bước 5: Để tiến hành cách pha trà trộn miền Trung, bạn cần xay hoặc xay lá dứa để làm loãng nước cốt.

Bước 6: Nước dừa, cùi dừa xay; Cho hỗn hợp nước dừa, lá dứa và sữa tươi vào nồi đun sôi, nêm đường vừa đủ, để riêng.

Xem Thêm  Gợi ý 7 thực đơn tất niên cuối năm tại nhà đơn giản hấp dẫn thơm ngon | Muasalebang

Đến đây, bạn đã hoàn thành món chè thập cẩm giữa rồi. Để thưởng thức, bạn cho đá đã đông vào ly, lấy đậu đỏ, đậu xanh, trân châu, thêm 1 thìa nước cốt lá dứa và 1/2 thìa nước cốt dừa là có thể bắt đầu bữa ăn. Để món chè vừa ngọt, bạn có thể cho thêm hạt rang và dừa nạo sợi lên trên.

Cách pha trà miền Trung: thành phẩm

3. Cách pha chè dây kiểu miền Nam.

Thành phần của trà trộn Nam Phi

– 100g đậu đỏ

– 30 g ngô tươi

– 2 quả chuối chín

– 100 g cốm khô

– 50 g bột sắn dây

Cách làm Chè thập cẩm Miền Nam: Nguyên liệu

– 100g bột mì

– 100 g bột sắn dây

– 50 g bột thạch

– 400ml nước cốt dừa

– 200g đường

Cách pha trà trộn kiểu miền nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu đỏ đãi sạch hạt lép, sâu mọt, ngâm nước lạnh cho đậu chín mềm.

– Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, tách lấy hạt.

– Nhúng cốm khoảng 10 phút cho đặc lại rồi cho ra rổ, vớt ra đĩa.

Cách pha Chè thập cẩm Miền Nam: Chè thập cẩm

– Bột sắn dây rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rổ để ráo.

– Trộn đều bột mì và 1/2 bột sắn dây đã chuẩn bị. Thêm nước và trộn cho đến khi mịn, sau đó vo thành những viên nhỏ như hạt trân châu để làm trân châu.

– Bóc vỏ chuối, cắt thành từng khoanh cỡ 1cm. Cũng nhớ chọn quả vừa chín tới để không bị nát khi pha chè.

Cách pha chè miền Nam chuối chát

Bước 2: Pha trà

– Nấu canh đậu đỏ: Cho đậu đỏ vào xào cùng với một thìa cà phê đường, để sôi rồi tắt bếp, để riêng.

– Nấu chè ngô: Tiếp tục pha chè kiểu miền Nam, trộn 20g bột sắn dây còn lại với chút nước, cho ngô ngọt vào nồi nước sôi, sau đó cho ngô đã nấu chín vào, đổ bột sắn dây vào, thêm hai thìa cà phê. đường và khuấy đều. . Nấu đến khi bột bắp sánh lại thì cho 50ml nước cốt dừa vào đun sôi lại rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Thực đơn và cách làm cơm hộp văn phòng cả tuần ngon miệng mà đơn giản | Muasalebang

Cách làm Chè thập cẩm Miền Nam: Nấu chè ngô

– Nấu gạo sống: Với gạo sống, bạn nấu gạo sống giống như cách nấu ngô ngọt.

– Nấu canh chuối: Luộc chuối vừa phải, cho bột sắn dây, bột sắn dây vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để bột sắn dây không dính nồi mà chuối không bị nứt. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước cốt dừa cùng 2 thìa cà phê đường vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

– Trân châu bạn cho vào nồi nước sôi, sau đó trụng sơ (nổi lên trên). Sau đó vớt ra nhúng qua nước lạnh để trân châu không bị dính. Sau một thời gian, lấy nó ra và để khô.

Cách pha chè miền Nam: Nấu trân châu

– Làm thạch theo tỷ lệ: Để tìm được cách nấu chè thập cẩm hoàn hảo, tiếp theo, bạn cho thạch, đường và 300ml nước vào, khuấy đều, đun sôi rồi đổ ra bát đợi nguội. Bạn cho thạch ra vỏ hoặc trong một chiếc bát nhỏ để thạch có màu đẹp, có thể dùng nước cốt dừa, nước củ dền để tạo màu cho thạch. Thạch nguội, bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. tủ lạnh.

– Nấu bột Bang: Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bột Bang vào. Nếu tinh bột chuyển sang màu trắng đục, khi ăn thấy mềm và mềm thì có thể dập lửa. Có thể thêm đường để ngon miệng hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha chè miền Nam rồi đấy. Để thưởng thức, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cốc, thêm nước cốt dừa, dừa nạo hoặc dừa nạo sợi, thêm một ít kem đã gọt vỏ, trộn đều là có thể ăn được.

Cách pha chè miền Nam: thành phẩm

Với cách nấu chè thập cẩm để hấp dẫn thêm nhiều hương vị trên, chúc các bạn ra mắt thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud