3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh | Muasalebang


Chuẩn bị một số nguyên liệu

Thịt bò rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, lau khô. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào, chiên lửa vừa cho đến khi hành vàng giòn. Sau đó, đổ hành vào rây để hành được giòn.

Mẹo để hành tím sáng bóng

  • Chiên hành với lượng dầu lớn để hành được giòn và vàng.
  • Bạn nên đợi đến khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, không nên cho hành mềm quá sớm, nếu đợi quá thì hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp ngay và đảo đũa 3-4 lần rồi vớt ra ngay, vì khi hành vàng mà tắt bếp, hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi chiên, bạn có thể phơi hành ngoài nắng 1 tiếng, như vậy hành sẽ giòn.

Mẹo giữ hành tím đã qua sử dụng

Một nửa củ hành tím không dùng đến, cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi kín, để ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tháng.

Bước 2 Chuẩn bị một số nguyên liệu Cháo đậu xanh cho vào nồi lẩu

Xem Thêm  Vanila là gì? Vani được làm từ gì, có bao nhiêu dạng, và công dụng | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud