3 Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng | Muasalebang

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Chiên thịt bò trong chảo không dầu một cách chế biến mới được nhiều người quan tâm. Bây giờ, hãy làm theo công thức cho bữa ăn này!

1. Chất dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong 100g mỡ bò 10%, xay và rang, hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Lượng calo: 217

– Nước: 61%

Chất đạm: 26,1g

Chất béo: 11,8g

Ngoài protein và chất béo, thịt bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin (vitamin B3), vitamin B6, phốt pho, creatine, taurine, glutathione, axit linoleic liên hợp, cholesterol. , … các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

2. Tìm 3 bát bò nướng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Thịt bò khô

– Những thứ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm thịt bò khô

+ 500g thịt bò.

+ 2-3 củ sả.

+ 2-3 quả ớt sừng.

+ 2 lạng tỏi.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+1 thìa dầu hào.

+ 1 miếng gừng.

+ 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào.

+ Gia vị, muối.

+1 thìa cà phê đường.

+ Tiêu, bột ngọt.

+1 thìa cà phê dầu ăn

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+1 thìa cà phê bột nghệ.

– Các bước làm thịt bò:

Bước 1: Rửa và cắt hơi cạnh các viên thịt, không cắt ngang thớ như khi bạn cắt để chiên.

Xem Thêm  Nồi ủ nhiệt đa năng Comet CM7661 5L Đen | Muasalebang

Bước 2– Chuẩn bị tất cả các loại gia vị khác: Rửa sạch ớt sừng, gừng, tỏi và một ít gừng băm nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sạch với thịt bò băm.

Tiếp theo cho các gia vị gồm đường, hạt gia vị, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào (hoặc xì dầu), hạt tiêu, bột nghệ, bột kachili vào bóp đều. Tất cả các gia vị thêm khoảng 2 muỗng canh.

Bước 4: Trộn đều, bọc ni lông và cho vào tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Chiên thịt bò trong chảo không dầu.

Bạn lấy thịt bò từ chảo của nồi chiên không khí. Chú ý xếp từng lớp, không xếp các miếng thịt chồng lên nhau. Để ở 140 độ trong 40-45 phút. Cứ sau 10 phút, lấy ra và đảo ngược lại.

Chiên thịt bò trong chảo không dầu

Và đây là thành quả, khi làm xong, bạn đã có thịt bò để ăn, mời bạn bè, nhậu nhẹt … rồi.

Cách làm thịt bò thành phẩm

Tham khảo tại: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mềm xốp bằng nồi chiên không dầu

2.2. Thịt bò

Chả lá lốt là món ăn ngon, dễ ăn nên thường có trong mâm cơm của người Việt. Chúng ta thường chế biến bữa ăn này theo cách thông thường bằng cách chiên ngập dầu. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại nhiều vấn đề khiến việc ăn kiêng mất đi nhiều hấp dẫn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Sau đây, Siêu thị Điện máy HC sẽ giới thiệu cách làm bánh bò kho không dầu.

Xem Thêm  Vợt muỗi Sunhouse SHE-MT1690 - Điện máy XANH | Muasalebang

– Những thứ cần chuẩn bị:

+ Thịt vai lợn thái mỏng: 300g rửa sạch, để ráo.

+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 củ thái nhỏ, băm nhỏ.

+ Gia vị: Gia vị, tiêu, nước mắm.

+ Lá trầu không: 20 lá rửa sạch, bỏ cuống, châm.

Nguyên liệu làm món bò lá lốt

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Hộp đựng (đĩa), đũa, thìa, …

– Các bước thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu để gia công:

+ Nấm hương và hành tây các bạn rửa sạch vảy, xay nhỏ.

+ Lá lốt rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt thơm:

Để tiếp tục Chiên thịt bò trong chảo không dầu Đối với phần nhân bánh bò, đổ nấm đông cô và hành khô băm nhỏ lên trên, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn rồi trộn đều. bằng nhau, để trong 20 phút. .

Bước 3: Cuốn với lá lốt:

+ Bạn lấy một chiếc lá nguyệt quế, lấy phần mặt xanh của lá ra, cho nhân đầy vào bên trong lá và gói lại. Làm tương tự với tất cả các loại thịt cho đến khi hoàn thành.

Bò cuộn lá nguyệt quế

Bước 4: Thịt heo quay lá lốt:

+ Bạn cũng xếp nem theo bó cho ráo dầu. Vặn nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở vung, lật bánh và nướng bánh trong vòng 5 phút ở nhiệt độ như trên để bánh chín vàng đều. Mỡ vai thái mỏng cho thịt sẽ làm cho bề mặt thịt có màu vàng, giúp nhân bánh lọt có độ béo vừa phải và không bị ngấy.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M 5 lít | Muasalebang

Như vậy, với cách làm chả lá lốt ngon và dễ trên đây, chúng ta đã có một bữa cơm gia đình thật ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Chả bò chiên trong nồi chiên không dầu

2.3. Nướng thịt bò bằng chảo không dầu: Thịt bò

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 thìa cà phê tiêu đen, thái nhỏ

+1 thìa cà phê muối kosher

+1 thìa cà phê bột tỏi

+ 1 thìa cà phê bột hành

+1 muỗng cà phê lá oregano khô

+1 thìa lá hương thảo khô

+1 thìa cà phê ớt cayenne

+1 thìa lá xô khô

+500 gram sườn, lọc bỏ xương

+1 thìa cà phê dầu ô liu

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Chiên không dầu.

+ Đĩa, thìa, đũa …

– Các bước thực hiện:

Bước 1: Kết hợp tất cả các thành phần với nhau và ướp với thịt bò.

Bước 2: Đổ dầu ô liu lên thịt bò.

Bước 3: Nướng nướng thịt bò trong ngăn không dầu

+ Chọn chế độ “Bít tết / Bít tết” và nhấn start / start.

+ Sau khi bắc nồi, vớt thịt bò ra, để nguội khoảng 10 phút, thái miếng vừa ăn.

Cách làm thịt bò

Vậy là bạn đã có món bò né kiểu Tây thơm ngon, đáng yêu.

Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này Chiên thịt bò trong chảo không dầu. Qua những chia sẻ trên, chúc các bạn thành công trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud