3 Cách tăng dung lượng điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Một vấn đề mà nhiều người dùng thường thấy khó chịu khi sử dụng smartphone đó là thông báo sắp hết dung lượng lưu trữ. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 thủ thuật giúp điện thoại hết bộ nhớ.

Các bản cập nhật từ Cửa hàng Google Play, dữ liệu bản đồ ngoại tuyến, trò chơi và âm nhạc “ngốn” dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ đầy có thể làm chậm điện thoại của bạn, các ứng dụng sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản mới và bạn sẽ không thể tải xuống nhạc mới hoặc chụp ảnh.

[Mẹo] 8 cách để tăng dung lượng bộ nhớ của điện thoại

Làm sạch bộ nhớ trong thường xuyên

Bộ nhớ trong của điện thoại thông minh chủ yếu bao gồm 3 mục:

  • Dữ liệu hệ thống.
  • Dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm.
  • Dữ liệu người dùng (nhạc, ảnh, video, v.v.).

Chúng tôi có thể kiểm soát cả ba. Hãy dành một chút thời gian để dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng, xóa các kho bị chặn và các tệp không cần thiết. Các hệ điều hành Android tùy chỉnh khác, chẳng hạn như EMUI của Huawei cũng có hệ thống dọn dẹp lưu trữ tích hợp, giúp quá trình này nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu ứng dụng để tăng dung lượng thiết bị

Việc xóa bộ nhớ cache không gây ra tiếng ồn và ứng dụng tự động tải lại các tệp mới khi bạn sử dụng chúng. Nhưng ngược lại, dữ liệu ứng dụng là thông tin được lưu trữ quan trọng, bao gồm thông tin được lưu trữ, tùy chọn, v.v. Khi bạn xóa dữ liệu, nó sẽ giống như bạn đang giải nén và cài đặt lại phần mềm. Về cơ bản, việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ khôi phục ứng dụng của bạn về trạng thái mặc định như khi tải xuống, ứng dụng sẽ trở lại trạng thái được cài đặt gần đây trên thiết bị và không còn bất kỳ thông tin nào liên quan đến bạn.

Nếu không muốn xóa dữ liệu người dùng của mình, bạn có thể di chuyển dữ liệu đó sang thiết bị khác để giải phóng dung lượng lưu trữ. Ví dụ, DCIM, thư mục nhạc và video có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn. Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB và tạo một bản sao lưu.

Sử dụng thẻ nhớ microSD

Thẻ MicroSD ngày càng ít phổ biến hơn khi các nhà sản xuất tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Tuy nhiên, đây vẫn là một công cụ rất hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng ROM nhỏ hoặc bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu.

Thẻ nhớ microSD là một công cụ rất hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng ROM nhỏ hoặc bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu.

Mặc dù sử dụng thẻ MicroSD giúp cho việc lưu trữ được liền mạch, nhưng nó giúp tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ trong của điện thoại hạn chế. Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn có thể lưu ảnh hoặc nhạc vào đó, để trống trong bộ nhớ trong của các ứng dụng hoặc tệp cần thiết.

Nếu điện thoại của bạn không có dung lượng thẻ MicroSD, bạn có thể sử dụng một dung lượng với USB OTG hoặc bộ chuyển đổi thẻ MicroSD.

Xem thêm:

Sử dụng dữ liệu đám mây

Ảnh, nhạc và video thường khiến bạn nhớ chúng, vì vậy nếu biết cách xử lý chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ trong. Dữ liệu đám mây hoàn toàn có thể giúp bạn vấn đề này.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ ảnh, nhạc, v.v.

Ứng dụng Google Photos cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh của bạn, miễn là ảnh có độ phân giải 16 MP trở xuống. Ngoài ra, Google Photos sẽ cho phép bạn lưu các video 1.080p không giới hạn miễn phí.

Bạn thường phát trực tuyến nhạc qua Spotify, SoundCloud hoặc HeartRadio, nhưng điều này tiêu tốn rất nhiều dữ liệu. Sau đó, giải pháp của bạn là Google Play Âm nhạc, cho phép bạn lưu trữ bộ sưu tập của mình trực tuyến với 50.000 bản nhạc.

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại và dễ dàng hơn.

Google Apps là một trong những ứng dụng đám mây phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác như Microsoft OneDrive, Amazon Cloud Drive, v.v.

Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp

Một Một cách bạn có thể tăng bộ nhớ điện thoại của mình là Nhận trợ giúp về các ứng dụng dọn dẹp. Hiện tại, trên CH Play và App Store có vô số ứng dụng tăng cường bộ nhớ trên điện thoại bao gồm GO Speed, Files by Google, Phone Cleaner, Norton Clean, Files Go, v.v.

Xóa các tệp cũ không cần thiết

Bạn có thói quen chụp ảnh thường xuyên để quay video hay lưu tài liệu và lưu vào điện thoại để sử dụng cho những lần sau? Điều này có vẻ bình thường, nhưng lý do chính khiến điện thoại của bạn hết hạn sử dụng là nhanh.

Giải pháp ở đây là loại bỏ các tệp hình ảnh trùng lặp ngay cả khi bạn không cần chúng nữa. Điều này sẽ giúp bạn lưu nhiều ứng dụng, tài liệu hoặc ảnh hơn trong tương lai.

Xóa các tệp trong thư mục tải xuống

Nhiều điện thoại thông minh ngày nay hỗ trợ thư mục tải xuống. Thư mục này giúp bạn lưu hầu hết các tài liệu tải về máy và giúp bạn vào thư mục đó nên nhiều người thường quên truy cập vào thư mục này để dọn dẹp.

Vì vậy, nếu bạn muốn cách tăng bộ nhớ điện thoại thì xóa các tập tin không dùng đến trong phần Download your phone là cách hữu hiệu nhất.

Xóa tin nhắn cũ

Nhiều người nghĩ rằng tin nhắn văn bản trong điện thoại thường sẽ chiếm rất ít bộ nhớ điện thoại. Nhưng sự thật sẽ ngược lại vì chúng tuy không chiếm nhiều dung lượng nhưng nếu bạn luôn nhận được hoạt động SMS hoặc quảng cáo spam, theo thời gian chúng sẽ biến thành khối lượng “khủng”.

Nếu bạn cần giải quyết vấn đề mất bộ nhớ, hãy lấy các tin nhắn cũ và xóa tất cả nếu chúng không cần thiết!

Giới hạn kích thước tệp hình ảnh và video

Khi bạn tải xuống ảnh hoặc video trực tuyến, bạn thường chọn ở chất lượng HD và có âm lượng tương đối lớn sẽ khiến điện thoại của bạn trở thành một “kho” có thể chứa được nhiều hơn.

Vì vậy, khi lưu ảnh của bạn, hãy chọn chất lượng ảnh tầm trung, nơi bạn không cần ảnh chất lượng cao!

Nó kết thúc

Trên đây là 3 thủ thuật giúp điện thoại của bạn luôn trong tình trạng hết dung lượng lưu trữ. Bạn nghĩ phương pháp nào hiệu quả và dễ sử dụng nhất? Chia sẻ với tôi ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này về thủ thuật android.

Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Ưu đãi lớn khi mua smartphone trên CellphoneS!

Xem Thêm  Điện thoại di động Samsung Galaxy Z Fold3 5G - 256GB - Chính hãng giá rẻ | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud