3+ Cách Tắt Laptop Windows 7, 8, 10 ĐƠN GIẢN | Muasalebang

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đã làm được cách tắt máy tính xách tayTuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể thực hiện đúng cách. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin nhé!

1. Lợi ích của việc tắt nhanh bằng phím tắt

– Tiết kiệm thời gian, không cần chờ tắt từng chương trình như trước đây.

– Thích hợp cho các bạn có nhu cầu di chuyển, đi công tác xa máy vi tính khẩn cấp (thời gian nghỉ ngơi, thời gian chờ xe buýt, …).

Ưu điểm của việc tắt nhanh bằng phím tắt

Xem thêm: 5+ Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay dễ dàng, không cần phần mềm

2. Cách phổ biến nhất để tắt nhanh máy tính di động, hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy ngay lập tức bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Windows + DỄ DÀNG“để quay lại Màn hình nền (nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy bỏ qua bước này).

Phương pháp tắt máy tính di động hoạt động trên hầu hết các phiên bản của Windows bước 1

Bước 2: Sau đó nhấn tổ hợp phím “ALT + F4“sau đó nhấn”đi vào“để xác nhận tắt máy tính.

Xem Thêm  Top phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến hiện nay, bạn biết chưa? | Muasalebang

Phương pháp tắt máy tính di động hoạt động trong hầu hết các phiên bản của Windows bước 2

– Lưu ý: Điều này sẽ làm giảm thời gian khóa máy tính của bạn, nhưng bạn nên đảm bảo rằng công việc bạn đang làm đã được lưu lại.

3. Tắt máy ngay lập tức bằng bàn phím trong Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ)> Sau đó nhấn phím mũi tên phải rồi nhấn đi vào sẽ làm việc cách tắt máy tính xách tay với bàn phím trong Windows 7

Cách tắt máy tính xách tay với bàn phím Windows 7

4. Tắt máy ngay lập tức bằng bàn phím trong Windows 8, Windows 10

– Đối với các ứng dụng Windows 8 và Windows 10, quá trình tắt máy tính nhanh hơn bằng bàn phím sẽ phức tạp hơn so với Windows 7. Tuy nhiên, cách này vẫn nhanh hơn nhiều so với việc tắt máy tính bằng chuột thông thường.

– Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím “Windows + X“, sau đó nhấn liên tục”U“2 lần. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động sập nguồn với tốc độ” chóng mặt “. Vậy là bạn đã thực hiện được cách tắt máy tính xách tay trên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

cách tắt máy tính xách tay trong Windows 8, Windows 10

5. Cách sử dụng máy tính xách tay hiệu quả

– Tiết kiệm phần cứng để tránh sự cố trong quá trình sử dụng. Trong quá trình hoạt động, bạn nên tắt máy hoàn toàn để bảo vệ ổ cứng hoạt động bình thường.

– Vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên: Máy tính xách tay sẽ bị hỏng nếu quạt tản nhiệt của máy bám quá nhiều bụi bẩn khiến nhiệt không thoát ra được. Sau 3-6 tháng sử dụng, bạn nên vệ sinh để sản phẩm hoạt động tốt.

Xem Thêm  Trên tay Realme Book: Máy tính xách tay đầu tiên của Realme | Muasalebang

Cách khóa máy tính xách tay và sử dụng nó hiệu quả: Vệ sinh định kỳ

– Không ăn uống gần máy tính xách tay: Tuyệt đối tránh để nước uống, thức ăn gần máy tính xách tay vì có thể máy vô tình bị rơi khiến máy bị lỗi, hư hỏng. Nếu vậy, hãy giữ thiết bị ở tình trạng tốt, rút ​​phích cắm của pin ra khỏi ổ điện và nghiêng thiết bị để nước thoát ra. Mang ngay laptop đến cửa hàng sửa chữa và thông báo tình trạng máy để nhân viên hỗ trợ tản nhiệt, lau khô nước cho bạn.

– Ngoài cách tắt laptop hiệu quả, sử dụng laptop thường xuyên bạn không nên để vật nặng lên máy tính: Hạn chế đặt vật nặng lên thân máy tính vì có thể khiến màn hình laptop bị đơ cảm ứng hoặc lỗi khi. đã sử dụng. Khi làm việc từ xa, bạn nên đóng gói máy tính xách tay của mình trong túi chống sốc và đặt ở khu vực riêng.

Cách khóa máy tính xách tay và sử dụng hiệu quả: Không cài đặt thiết bị nặng trên máy tính của bạn

– Sử dụng pin đúng cách

– Không để laptop trong tủ: Nếu để laptop trong tủ sẽ khiến laptop quá nóng dẫn đến tai nạn, hoạt động không ổn định, tự động tắt nguồn,… Do đó, bạn nên sắm một chiếc đế tản nhiệt chắc chắn để giúp laptop nóng đều, cần có khoảng cách giữa laptop và nơi tiếp xúc thích hợp giúp máy tản nhiệt tốt.

Cách khóa máy tính xách tay và sử dụng hiệu quả: Không sử dụng máy tính trên nệm

Với những thông tin trên chúc các bạn thành công cách tắt máy tính xách tay tốt, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 2022 bạn phải thử | Muasalebang

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud