3 lỗi khiến loa máy tính không nghe được và cách khắc phục | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Loa máy tính thậm chí không nghe được cách khắc phục

Hiện tại rất nhiều người dùng laptop đang gặp phải lỗi Loa máy tính không nghe được, phát video nhưng không có âm thanh, hoặc laptop bị rè tiếng hoặc biểu tượng loa máy tính có dấu thập đỏ. Đây là 3 lỗi phổ biến nhất liên quan đến âm thanh của máy tính xách tay. FPT Store sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này!

Lỗi loa máy tính không phát hiện được có hình ảnh nhưng không có âm thanh

Đây là một lỗi phổ biến liên quan đến tiếng ồn của máy tính xách tay – Màn hình sáng nhưng máy tính không nghe được âm thanh. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hoặc đặt lịch hẹn để theo dõi âm thanh máy tính xách tay.

sửa lỗi loa laptop không nghe được 2

Khởi động lại máy tính xách tay của bạn

Cách dễ dàng đầu tiên, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Nhiều người dùng gặp phải lỗi âm thanh này do hệ điều hành Windows bị xung đột phần mềm khiến laptop hoạt động không ổn định. Cách nhanh nhất giúp bạn gỡ cài đặt máy tính không lỗi âm thanh này là khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra lại nút Âm lượng trên máy tính xách tay

Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng nút Âm lượng đã bật, nếu âm lượng đạt mức vừa phải mà không nghe thấy gì, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên khay hệ thống máy tính, sau đó chọn Bộ trộn âm lượng, ở đây đảm bảo không có hộp kiểm Im lặng, nếu có, hãy bỏ chọn.

sửa lỗi loa laptop không nghe được 3

Kiểm tra loa bằng cách kết nối tai nghe với máy tính di động

Nếu bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy thử kết nối tai nghe với máy tính và kiểm tra lại. Nếu bạn đã từng nghe về nó, hãy làm như sau:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trong khay công cụ máy tính và chọn Chơi các thiết bị. Đảm bảo rằng biểu tượng âm thanh của thiết bị của bạn có dấu màu xanh lam như hình dưới đây:
Xem Thêm  Loa Loa Bluetooth JBL Xtreme 3 - Chính hãng giá rẻ | Muasalebang

sửa loa laptop không nghe được 4

 • Bây giờ bấm vào Thuộc tính >> Sử dụng thiết bị này (mở). Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động trên máy tính xách tay của bạn có loa ngoài, nhưng sẽ không có âm thanh khi kết nối tai nghe với đường ra (vòng tròn màu xanh với giắc cắm 3,5 mm).

Ngoài ra, nếu bạn kết nối tai nghe với máy tính xách tay nhưng không phát ra tiếng ồn, nguyên nhân có thể là do trình điều khiển âm thanh của máy tính xách tay bị lỗi. Bạn tiếp tục cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh để điều chỉnh loa máy tính di động

 • Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh

Để làm điều này, bạn đi đến Quản lý thiết bị bằng cách nhập Trình quản lý Thiết bị vào hộp tìm kiếm của Windows >> nhấp vào Điều khiển âm thanh, video và trò chơichọn Kiểm soát âm thanh >> nhấp vào tiếp theo để xóa khỏi bàn phím để xóa trình điều khiển âm thanh.

sửa loa laptop không nghe được 5

 • Khởi động lại máy tính xách tay và cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh

Sau khi tiến hành khởi động lại thiết bị, máy tính xách tay sẽ tự động phát hiện thiết bị âm thanh và có thể tự động khởi động lại trình điều khiển. Nếu không, bạn có thể tải xuống trình điều khiển âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và tự cài đặt. Hoặc bạn có thể xem qua cách tìm driver của Laptop bằng bài viết này.

Làm thế nào để sửa chữa nó Loa máy tính di động không nghe được do méo tiếng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng loa máy tính di động của mình bị hỏng, âm thanh bị nhòe và thường xuyên có những tiếng ồn rất lớn. Nguyên nhân khiến loa laptop win xp, win 7, win 8 bị rè là cách khắc phục. Sau đây FPT Shop sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Lý do tại sao loa laptop bị rè và ồn

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn sử dụng máy tính xách tay lâu ngày dẫn đến bị rách loa ngoài.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là bạn đã cài đặt sai trình điều khiển.
 • Nguyên nhân có thể do ngoại lực tác động mạnh khiến RAM của máy bị lỏng, từ đó có thể khiến dây kết nối giữa main và loa bị lỏng hoặc sập.
 • Một trong những nguyên nhân chính là do bạn thường xuyên bật loa để nó được sạc đầy.
Xem Thêm  Tải winrar - Hướng dẫn cách Download Winrar 32 bit, 64 bit | Muasalebang

Cách sửa lỗi loa máy tính di động

Để khắc phục lỗi loa ngoài, bạn cần đưa ra giải pháp từ khắc phục nguyên nhân phần mềm để loại bỏ dần. Tôi hy vọng nguyên nhân của lỗi là phần mềm máy tính.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật trình điều khiển âm thanh cho máy tính xách tay của mình. Quy trình tương tự như gỡ bỏ và cài đặt lại Driver như đã trình bày ở trên:

 • Bước 1. Click chuột phải “Máy tính của tôi” >> Sau đó chọn Trình quản lý.
 • Bước 2. Khi cửa sổ Quản lý máy tính xuất hiện >> chọn Quản lý thiết bị >> Chọn Chọn “+“kwe Điều khiển âm thanh, video và trò chơi.
 • Bước 3. Nhấp chuột phải vào Mô tả hàng đầu Thiết bị âm thanh >> chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển… >> Một cửa sổ mới hiện ra, chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển >> chọn sau Hãy để tôi chọn từ danh sách hoặc thiết bị
 • Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến khi bạn cập nhật trình điều khiển mới (trong trường hợp máy tính của bạn đã tải sẵn trình điều khiển âm thanh).

Nếu máy tính của bạn không tìm thấy trình điều khiển âm thanh, bạn cần tải xuống. Xem cách tìm trình điều khiển máy tính xách tay.

Sau khi thực hiện các bước trên mà loa laptop vẫn kêu thì có thể do phần cứng bị hư hỏng. Lúc này bạn hãy mang laptop đến cửa hàng để kiểm tra hoặc có thể mua thêm loa để sử dụng.

Xem thêm: Tại sao loa laptop bị hỏng và có sửa được không?

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ loa di động

Để ngăn loa máy tính xách tay không bị nứt:

 • Hạn chế các tác động mạnh đến laptop

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nguồn điện bên ngoài mạnh trên máy tính xách tay hoặc làm rơi máy tính xách tay có thể ảnh hưởng đến dây kết nối các thành phần chính với các bộ phận còn lại của máy và loa, khiến loa bị loạn. Nếu thường xuyên di chuyển xa, bạn nên sử dụng miếng dán chống sốc để bảo vệ máy tính xách tay của mình.

 • Không nên mở âm lượng ở mức tối đa
Xem Thêm  Loa Microlab M108 - 2.1 | Muasalebang

Việc bật loa vi tính di động để loa bị đầy sẽ khiến loa bị rè nhanh hơn và có thể nóng hơn. Tỷ lệ khuyến nghị là từ 50% đến 70% khối lượng.

Máy tính không thể nghe thấy nó bởi vì Biểu tượng loa đã bị xóa

Đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng loa vi tính di động bị rè và hiển thị biểu tượng loa bị cắt màu đỏ Không có loa hoặc tai nghe được kết nối. Có thể cài đặt đủ trình điều khiển và Khởi động dịch vụ âm thanh windows, kết nối với giắc cắm tai nghe thích hợp …

Hiển thị rõ ràng nhất là biểu tượng loa trên máy tính xách tay hiển thị gạch chéo màu đỏ, máy tính không nghe được âm thanh từ file mp3 và nhạc video và kèm theo thông báo lỗi. Không có loa hoặc tai nghe được kết nối / Không có hướng dẫn sửa chữa âm thanh.

sửa lỗi loa laptop không nghe được 6

 • Bước 1: Đi vào bảng điều khiển

sửa lỗi windows 7 8 biểu tượng loa gạch chéo màu đỏ Không có loa hoặc tai nghe được kết nối

 • Bước 2: Lựa chọn Phần cứng và Âm thanh

sửa lỗi loa laptop không nghe được 8

 • Bước 3: Bấm lại Trình quản lý âm thanh Realtek HD

sửa lỗi loa laptop không nghe được 9

 • Bước 4: Nút Tìm Thông tin góc phải ở phía dưới

sửa lỗi windows 7 8 biểu tượng loa gạch chéo màu đỏ Không có loa hoặc tai nghe được kết nối

 • Bước 5: Chưa được kiểm tra Hiển thị biểu tượng trong khu vực thông báo > ĐƯỢC RỒI

chỉnh loa di động không nghe 11

 • Bước 6: Lựa chọn Cài đặt trình kết nối

sửa loa laptop không nghe được 12

 • Bước 7: Ghi chú Vô hiệu hóa quyền truy cập vào giắc cắm của bảng điều khiển phía trước (đây là chìa khóa), ĐƯỢC RỒI

sửa loa laptop không nghe được 13

Trên đây FPT Shop đã giới thiệu 3 lỗi thường gặp nhất khiến laptop bị mất âm thanh, loa máy tính nghe được và cách khắc phục. Tôi hy vọng nó đã được hữu ích cho bạn!

Xem thêm: Cách sửa loa điện thoại bị hỏng chỉ với vài bước đơn giản

ThachLC

Nguồn: Tham khảo trực tuyến

Lý do tại sao loa laptop bị rè và ồn

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn sử dụng máy tính xách tay lâu ngày dẫn đến bị rách loa ngoài.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là bạn đã cài đặt sai trình điều khiển.
 • Nguyên nhân có thể do ngoại lực tác động mạnh khiến RAM của máy bị lỏng, từ đó có thể khiến dây kết nối giữa main và loa bị lỏng hoặc sập.
 • Một trong những nguyên nhân chính là do bạn thường xuyên bật loa để nó được sạc đầy.

Lý do tại sao loa laptop bị rè và ồn

Cách sửa lỗi loa máy tính di động

Bước 1. Nhấp chuột phải vào “Máy tính của tôi” >> Sau đó chọn Trình quản lý.

Bước 2. Khi cửa sổ Trình quản lý máy tính xuất hiện >> chọn Trình quản lý thiết bị >> Đánh dấu chọn “+” điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh có Độ nét cao >> chọn Cập nhật phần mềm diver … >> cửa sổ mới hiện ra, chọn Browse My Computer để lấy phần mềm điều khiển >> chọn Next Để tôi chọn từ danh sách hoặc thiết bị …

Bước 4: Tiếp tục làm theo các yêu cầu cho đến khi bạn cập nhật trình điều khiển mới (trường hợp máy tính của bạn đã tải sẵn trình điều khiển âm thanh).

Cách sửa lỗi loa máy tính di động

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ loa di động

 • Hạn chế các tác động mạnh đến laptop
 • Không nên mở âm lượng ở mức tối đa

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ loa di động

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud